• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 7937086
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันพุธ ที่ 30 สิงหาคม 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 888 , 15:04:11 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เรือรบสหรัฐชนกับเรือพาณิชย์ในย่านนี้บ่อยเกิดคำถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับกองทัพเรือมะกัน? ล่าสุดเรือพิฆาต USS John S. McCain ชนกับเรือบรรทุกน้ำมันตรงใกล้กับสิงคโปร์ สร้างความตื่นตะลึงพอสมควร เพราะนับเป็นอุบัติเหตุที่เกี่ยวกับเรือรบลำใหญ่ของกองเรือในแปซิฟิกครั้งที่ 4 ในรอบปีนี้ มิหนำซ้ำทหารเรือยังสูญหายไป 10 คนและบาดเจ็บ 5 คนขณะที่เรือน้ำมันไม่ได้เสียหายอะไรมากมาย เมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา เรือพิฆาตอีกล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 สิงหาคม 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 796 , 18:07:22 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันก่อน ผมลองสำรวจความเห็นของคนในโซเชียลมีเดียด้วยการตั้งคำถามว่าระหว่างโดนัลด์ ทรัมป์กับคิมจองอึน “ใครอันตรายกว่ากัน”? คำตอบหลากหลายไหลมาเทมา สะท้อนถึงความสนใจของคนไทยต่อสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯกับเกาหลีเหนือที่ยังไม่เห็นแสงสว่างที่ปลายถ้ำ แม้ว่าคิมน้อยจะ “ชะลอ” การตัดสินใจที่จะยิงขีปนาวุธสี่ลูกข้ามน่านฟ้าญี่ปุ่นไปลงรอบ ๆ เกาะกวมของสหรัฐฯ ซึ่งไม่ได้รับรองว่าการเจรจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 สิงหาคม 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 685 , 16:43:57 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนอเมริกันตื่นเต้นกันจริง ๆ กับ The Great American Total Eclipse หรือสุริยุปราคาเต็มดวงปีนี้...ครั้งแรกใน 38 ปี ผมคุย Facebook Live กับ ดร.ศรัณย์ โปษยะจินดา ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (สดร.) ที่ยกทีมไปปักหลักที่รัฐโอเรกอนก่อนปรากฏการณ์จริงไม่กี่ชั่วโมง ก็สัมผัสได้ถึงความน่าตื่นตาตื่นใจของคนอเมริกันและผู้สนใจจากทั้งโลก “มันเป็นปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่และน่าทึ่งจริง ๆ” นักดาร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 สิงหาคม 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 856 , 11:09:24 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันก่อน คอลัมนิสต์คนดังของนิวยอร์คไทมส์ชื่อ Paul Krugman ประกาศอย่างไม่เกรงอกเกรงใจอีกต่อไปว่า “We have a mad man in the White House.” เพราะแกเชื่อว่าโดนัลด์ ทรัมป์เป็น “คนบ้า” จริง ๆ และเป็นคนบ้าที่อันตรายมาก ๆ เสียด้วย เพราะปุ่มนิวเคลียร์ไปอยู่ใกล้มือเขา อาจะตัดสินทำอะไรบ้า ๆ เมื่อไหร่ก็ได้ ยังไม่เคยปรากฏมาก่อนว่านักวิจารณ์การเมืองในสหรัฐเรียกผู้นำตัวเองว่า “คนบ้า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 สิงหาคม 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 846 , 17:51:07 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หากบวกเอาบาร์เซโลน่าของสเปนที่ถูกผู้ก่อการร้ายโจมตีเมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมา ในช่วงสามปีที่ผ่านมากลุ่มก่อเหตุได้พุ่งเป้าไปไม่น้อยกว่า 8 เมืองใหญ่ของยุโรปแล้ว ปารีส, ลอนดอน, บรัสเซลส์, นิซ, โคเปนเฮเกน, เบอร์ลิน, แมนเชสเตอร์...และล่าสุดบาร์เซโลน่า วิธีการก่อเหตุมีความละม้ายกัน เป้าโจมตีเหมือนกันตรงที่เป็นจุดที่ผู้คนพลุกพล่าน และหากเป็นช่วงกลางวันแสก ๆ ได้ยิ่งจะเหมาะสำหรับปฏิบัติการให้บรรลุเป้าประสงค....

อ่านต่อ


/4
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All