• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 8149243
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันพุธ ที่ 31 มกราคม 2561
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 928 , 15:29:20 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“เงินดิจิทัล” digital currencies หรือที่เรียกขานกันว่า cryptocurrencies ในโลกสร้างความตื่นเต้น สงสัย ความหวัง และความคลางแคลงไปทั่วโลก ประเทศไทยเราก็กำลังอยู่ในช่วงของการถกแถลงอย่างกว้างขวางว่า เราจะเดินไปเส้นทางนี้หรือไม่ และหากจะต้องทันกับ disruptive technology เราจะต้องสร้างความเข้าใจกับมัน และติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดทุกฝีก้าว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ร่วมฟังการเปิดตั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 มกราคม 2561
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1076 , 13:52:44 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานผมเขียนถึงคำประกาศการปรับตัวของบริษัทโทรคมนาคมยักษ์อย่าง AIS ผ่านซีอีโอ สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ได้อย่างน่าสนใจแล้ว ในวันเดียวกันนี้เอง ซีอีโอของธนาคารยักษ์คือไทยพาณิชย์คุณอาทิตย์ นันทวิทยาก็สร้างความฮือฮาด้วยการประกาศ 2020 SCB Vision หรือทิศทางการปรับตัวอย่างหนักหน่วงรุนแรงเร่งร้อนของธนาคารเก่าแก่ที่สุดของประเทศไทยแห่งนี้ในอีก 3 ปีข้างหน้า ทุกวันนี้ไม่มีใครพูดถึงแผน 5 ปี หรือ ยุทธศาสตร์ 10 ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มกราคม 2561
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1260 , 14:20:49 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การได้พูดคุยกับผู้นำองค์กรใหญ่ ๆ ว่าด้วยเรื่องปรับตัวให้ทันกับความเปลี่ยนแปลงอันหนักหน่วงรุนแรงนั้นทำให้ผมได้เห็นภาพรอบด้าน นำไปสู่การหาสูตรสำหรับการอยู่รอดจาก “สึนามิ” แห่งเทคโนโลยีได้อย่างดียิ่ง สัปดาห์ที่ผ่าน AIS ได้ความรู้และทิศทางการปรับตัวขององค์กรยักษ์แห่งนี้อย่างดีเยี่ยมมาในรายการ Suthichai Live ผมได้พูดคุยกับคุณสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานบริหารของ คุณสมชัยเขียนข้อความขึ้น Fac....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 มกราคม 2561
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1061 , 14:45:32 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เขาเป็นกูรูด้านการลงทุนตลาดหุ้น และตราสารทุกประเภท เขาได้ชื่อว่าเป็นนักพยากรณ์แนวโน้มตลาด ที่แม่นยำที่สุดคนหนึ่งในวงการ วันนี้ Mark Mobius ในวัย 82 บอกว่าเขากำลังจะเกษียณจาก Franklin Templeton Investments หลังจากทำหน้าที่เป็นประธานบริหารมาเกือบ 30 ปี แต่เขากระซิบว่าชีวิตนี้คงไม่มีคำว่าหยุดทำงาน เป็นไปได้ว่าเขากำลังจะประกาศตั้งบริษัทตัวเองเพื่อทำงานด้านนี้ต่อไป เพราะชีวิตจบไปบทหนึ่งก็เริ่มอีกบทหนึ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มกราคม 2561
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1527 , 13:59:36 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ใครติดตามข่าวเกี่ยวกับพฤติกรรม และภาษาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะได้เรียนรู้ศัพท์แสงภาษาอังกฤษแปลกๆ ไปในตัว แม้บางครั้งจะเป็นภาษาหยาบคายที่พ่อแม่ห้ามลูกหลานตัวเองฟังหรืออ่าน ล่าสุดคือคำ shithole แปลตรงตัวคือ “รูขี้” เป็นคำที่ไม่ควรมีผู้นำประเทศไหนพูด โดยเฉพาะในที่ประชุมกับ ส.ส. และ ส.ว. ที่มีวาระสำคัญว่าด้วยกฎหมายเกี่ยวกับคนต่างด้าวเข้าเมือง ใช่ไหม หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์อ....

อ่านต่อ


/4
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All