• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 8043852
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันพุธ ที่ 24 มกราคม 2561
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 975 , 15:48:02 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ผู้นำรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูตินบอกว่า “ยกนี้คิม จองอึนชนะ” ผมเห็นด้วยทันทีว่าโดนัลด์ ทรัมป์ แพ้ผู้นำเกาหลีเหนือแล้วอย่างไม่ต้องสงสัย ล่าสุดประธานาธิบดีสหรัฐคนนี้บอกว่า “ผมมีความสัมพันธ์อันดีกับคิม จองอึน” หลังจากที่ยกหูโทรศัพท์ไปคุยกับประธานาธิบดีมูน แจ อิน ของเกาหลีใต้ บอกว่า สหรัฐอาจจะพร้อมเจรจากับเกาหลีเหนือ “ในจังหวะที่เหมาะ และบรรยากาศที่ใช่” ทรัมป์ยังบอกด้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 มกราคม 2561
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1029 , 15:57:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ในภาวะวิกฤติของวงการต่าง ๆ ที่ถูกเทคโนโลยีสร้างความปั่นป่วน (disrupt) จนเกิดความสับสน ในการวิเคราะห์สถานการณ์นั้น ต่างฝ่ายต่างก็ออกมาปกป้องสถานภาพ และจุดยืนของตน โยนให้ความผิดเป็นของฝ่ายอื่น นั่นย่อมไม่ใช่วิถีการแก้ปัญหาโดยเฉพาะหากสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น มีผลกระทบต่อสาธารณประโยชน์อย่างชัดเจน กรณีของดิจิทัลทีวีเป็นตัวอย่างที่ควรแก่การทำความเข้าใจกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะความเข้าใจของสาธารณชน ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 มกราคม 2561
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 805 , 15:37:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชา บอกเยาวชนไทยใน “วันเด็ก 4.0” ที่ผ่านมาว่าให้ยึดมั่นในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมกับเสริมว่า   “ประเทศไทยเราจะขัดแย้งกันต่อไปไม่ได้อีก ดังนั้นเราจึงต้องมีประชาธิปไตยอยู่แล้ว แต่เป็นประชาธิปไตยแบบไทยนิยม เป็นประชาธิปไตยแบบไทยๆ โดยที่เราต้องไม่ผิดกติกาของคนอื่น แล้วในฐานะที่เราเป็นคนไทยด้วยกัน จะทำอย่างไร ผมก็ได้ แต่ฝากกับพวกเราทุกคน” ปร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 มกราคม 2561
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 855 , 15:03:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ภาพนี้มีคนเอาขึ้นเฟซบุ๊ค และตั้งคำถามว่า ทำไมสื่อจึงแห่กันไปทำข่าวบางเรื่อง ที่เป็นเพียงกระแสชั่วประเดี๋ยวประด๋าว ไม่มีสาระต่อสังคมอย่างบ้าระห่ำปานนี้  คนเดียวกันนี้ถามว่า ทำไมเราไม่เห็นภาพนักข่าวยื้อแย่งกันทำข่าวที่มีความสำคัญต่ออนาคตบ้านเมือง ไม่เห็นความกระตือรือร้นของสื่อในการเจาะข่าวลักษณะสืบสวนสอบสวน ปราบคอร์รัปชั่น และหยุดยั้งความชั่วร้ายของสังคมบ้าง ตัวอย่างเช่นข่าว “สาวโชว์ครีมก้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 มกราคม 2561
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1176 , 16:31:00 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ที่เมืองกุม (Qom) เมืองศักดิ์สิทธิ์, ศูนย์กลางการศึกษาและวัฒนธรรมของอิหร่าน พอเกิดเรื่องประท้วงอย่างกว้างขวางที่อิหร่านเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา วิเคราะห์ได้หลายแนวทาง ไม่ว่าจะเป็นการเรียกร้องให้แก้ปัญหาคอร์รัปชันและราคาสินค้าแพงหรือมีเป้าหมายซ่อนเร้นทางการเมืองก็ตาม ทำให้ผมย้อนรำลึกถึงการไปเยือนประเทศนั้นเมื่อไม่นานมานี้ ประเทศอิหร่านที่ได้สัมผัสเป็นครั้งแรก หลังจากเกาะติดข่าวคราวร้อน ๆ จากประเทศนี้....

อ่านต่อ


/4
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All