• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2662
  • จำนวนผู้ชม : 7663112
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8837 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันพฤหัสบดี ที่ 15 มิถุนายน 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 379 , 17:02:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คนไทยที่สนใจความเป็นไปของโลก เพื่อทำความเข้าใจว่าประเทศไทย ควรจะปรับตัวกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและรุนแรง คงจะต้องเกาะติดทุกเรื่องที่กำลังเป็นข่าวใหญ่พร้อม ๆ กันโดยไม่ได้นัดหมาย และทุกเรื่องล้วนแล้วแต่มีผลกระทบต่อเราไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อมก็ตาม เริ่มด้วยเรื่องสหรัฐ ที่มีผู้นำชื่อโดนัลด์ ทรัมป์ซึ่งทำให้ดุลถ่วงมหาอำนาจพลิกด้านอย่างฉับพลัน ทำให้จีนผงาดขึ้นมามีบทบาทระดับโลก ไม่ว่าจะเป็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 มิถุนายน 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 345 , 15:26:26 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บันทึกของเจมส์ โคมี อดีตผู้อำนวยการเอฟบีไอ ที่ให้การกับคณะกรรมาธิการข่าวกรอง ของวุฒิสภาสหรัฐมี “ระเบิดเวลา” หลายลูกที่อาจทำให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ต้องเข้าสู่กระบวนการไต่สวนเพื่อถอดถอนกันเลยทีเดียว เมื่อวานผมเอาบันทึกส่วนที่ทรัมป์เชิญโคมีไปกินข้าวสองต่อสองที่ทำเนียบขาว และพูดทำนองว่าหากโคมีต้องการจะอยู่ในตำแหน่ง ผอ. เอฟบีไอต่อก็ต้องแสดงความ “จงรักภักดี” ต่อเขา พูดง่า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 มิถุนายน 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 398 , 14:21:28 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผมอ่านเอกสาร 7 หน้าของเจมส์ โคมี อดีตผู้อำนวยการเอฟบีไอ ว่าด้วยการพบปะพูดจาระหว่างเขา กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่นำเสนอต่อคณะกรรมาธิการข่าวกรองของวุฒิสภาสหรัฐ แล้วสรุปได้ว่าใครเอาไปทำหนังฮอลลีวู๊ดจะติดอันดับยอดนิยมทันที ทรัมป์พูดคุยกับโคมีในฐานะผู้อำนวยการ FBI เหมือนเป็นลูกจ้างของบริษัทส่วนตัว ทั้ง ๆ ที่หน่วยงานแห่งนี้ต้องทำงานอย่างเป็นอิสระ จากอิทธิพลทางการเมือง เพราะต้องสืบสวนสอบสวนคนทุกระ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 มิถุนายน 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 620 , 14:49:29 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา การเมืองสหรัฐเข้าสู่ “ดราม่า” ครั้งสำคัญเพราะอดีตผู้อำนวยการเอฟบีไอ เจมส์ โคมี ที่ถูกประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ปลดจากตำแหน่งจะไปให้การ ต่อคณะกรรมาธิการข่าวกรองของวุฒิสภาสหรัฐ โดยเจ้าตัวมีเงื่อนไขว่าเขาจะให้การก็ต่อเมื่อต้องเปิดเผยให้สาธารณชนได้รับทราบ ข่าวรั่วออกมาก่อนหน้านี้บอกว่า โคมีเตรียมจะบอกว่าทรัมป์ได้บอกให้เขายุติการสอบสวนของเอฟบีไอ ในประเด็นว่าคนใ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 มิถุนายน 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 448 , 13:35:29 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อาจจะต้อง “อ่านระหว่างบรรทัด” ภาษาการทูตให้ครบทุกมิติ ก่อนจะตีความว่าสหรัฐ ภายใต้การนำของประธานาธิบดีที่ชื่อโดนัลด์ ทรัมป์กำลังเปลี่ยนท่าทีต่อประเทศไทยจริงหรือไม่ ผมหมายถึงคำให้สัมภาษณ์ของคุณกลิน เดวี่ส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐ ประจำประเทศไทยที่เดินทางมายังกรุงวอชิงตันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และให้สัมภาษณ์กับวีโอเอภาคภาษาไทยว่า สหรัฐ ต้องการเห็นความสมานฉันท์ในประเทศไทย และคิดว่าช่วงเวลาการเลือ....

อ่านต่อ


/531
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All