• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 8200695
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันจันทร์ ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 741 , 16:48:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ว่าใครจะเชื่อหรือไม่ต่อคำมั่นสัญญาของ Roadmap ของ ค.ส.ช. ว่าด้วยตารางเวลาของวันเลือกตั้ง หรือใครจะยื้อให้ยืดต่อไปอีกอย่างไร ท้ายที่สุดทหารก็ไม่อาจจะต้านแรงกดดันของการที่จะต้องเข้าสู่กระบวนการ ที่ประชาชนคนไทยจะมีสิทธิเลือกตัวแทนของตนเข้าไปบริหารประเทศ ดังนั้น ผมคิดว่าเราควรจะมาช่วยกันระดมสมองว่า จะทำให้การเลือกตั้งครั้งหน้านี้นำประเทศชาติสู่ความเป็นประชาธิปไตยกันอย่างจริงจังเสียที ใครจะตีค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1057 , 15:20:48 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากเป็นไปตามที่ หมออุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการเตรียมการเอาไว้ ประเทศไทยจะมี “กระทรวงอุดมศึกษา” ก่อนการเลือกตั้งครั้งใหม่ และจะเป็นกระทรวงที่มีเพียงกรมเดียวเพื่อความคล่องตัว และตอบโจทย์ของการทำให้ประเทศไทยก้าวสู่ “ไทยแลนด์ 4.0” ให้ได้ แน่นอนว่าในทางปฏิบัติจะทำให้บรรลุเป้าหมายได้อย่างไร เป็นเรื่องที่ท้าทายทั้งรัฐบาลนี้และรัฐบาลต่อ ๆ ไปอย่างยิ่ง เพราะถ้าห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1475 , 14:41:43 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ในภาวะของการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรง เจอกับแรงกระหน่ำของเทคโนโลยีที่สร้างความปั่นป่วนให้กับทุกวงการรวมถึงวงการศึกษานั้น บทบาทของ “อาจารย์” หรือ “ครู”จะต้องปรับไปอย่างไร หลายคนบอกว่าเดี๋ยวนี้นักเรียนสามารถหา “ข้อมูล” และ “ความรู้” จากแหล่งต่าง ๆ ออนไลน์ได้หมดแล้ว ทุกวันนี้เด็กไทยที่ขวนขวายจะอ่านหนังสือ และค้นหาบทเรียนได้มากกว่า เก่งกว่าครูและอาจารย์....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 มกราคม 2561
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 960 , 15:29:20 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“เงินดิจิทัล” digital currencies หรือที่เรียกขานกันว่า cryptocurrencies ในโลกสร้างความตื่นเต้น สงสัย ความหวัง และความคลางแคลงไปทั่วโลก ประเทศไทยเราก็กำลังอยู่ในช่วงของการถกแถลงอย่างกว้างขวางว่า เราจะเดินไปเส้นทางนี้หรือไม่ และหากจะต้องทันกับ disruptive technology เราจะต้องสร้างความเข้าใจกับมัน และติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดทุกฝีก้าว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ร่วมฟังการเปิดตั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 มกราคม 2561
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1144 , 13:52:44 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานผมเขียนถึงคำประกาศการปรับตัวของบริษัทโทรคมนาคมยักษ์อย่าง AIS ผ่านซีอีโอ สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ได้อย่างน่าสนใจแล้ว ในวันเดียวกันนี้เอง ซีอีโอของธนาคารยักษ์คือไทยพาณิชย์คุณอาทิตย์ นันทวิทยาก็สร้างความฮือฮาด้วยการประกาศ 2020 SCB Vision หรือทิศทางการปรับตัวอย่างหนักหน่วงรุนแรงเร่งร้อนของธนาคารเก่าแก่ที่สุดของประเทศไทยแห่งนี้ในอีก 3 ปีข้างหน้า ทุกวันนี้ไม่มีใครพูดถึงแผน 5 ปี หรือ ยุทธศาสตร์ 10 ....

อ่านต่อ


/556
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All