• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2752
  • จำนวนผู้ชม : 7737211
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8858 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันศุกร์ ที่ 1 ธันวาคม 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 626 , 15:05:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ถ้าจับ ครม.ประยุทธ์ 5ที่ประกาศเมื่อคืนวันศุกร์เข้าเครื่องเอ็กซ์เรย์ชื่อ “ความคาดหวังประชาชน” คงจะไม่ได้คะแนนดีเด่นอะไรมากไปกว่าเดิมเท่าใดนัก ไม่อาจจะเรียกได้ว่าเป็น “ครม. ปฏิรูป” อย่างที่นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศเอาไว้ตั้งแต่ต้น ส่วนใครจะร้อง “เฮ” หรือ “ยี้” ก็ย่อมเป็นเรื่องของมุมมองแต่ละคน และอยู่ที่ความคาดหวังที่ตั้งเอาไว้ ภาพรวมคือ จำนวน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 พฤศจิกายน 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 628 , 16:17:23 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เกือบจะทันทีที่ประธานาธิบดีสหรัฐ กลับจากการเยือนจีนเมื่อต้นเดือนนี้,วอชิงตันก็ทำอะไรที่สี จิ้นผิงคงต้องหงุดหงิดไม่น้อยว่าด้วยกรณีเกาหลีเหนือ ประการแรก คือ คำประกาศของสหรัฐ ที่ให้เกาหลีเหนือกลับไปอยู่ในบัญชีรายชื่อ "ประเทศสนับสนุนการก่อการร้าย" ซึ่งเดิมมีอีกสามประเทศคืออิหร่าน  ซูดาน และซีเรีย ประการที่สอง คือ คำสั่งจากวอชิงตันให้ลงโทษบริษัทจีน ที่ยังทำมาค้าขายกับเกาหลีเหนือ รวมไปถึงบริษัทโสมแดง ท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 446 , 15:42:54 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สงครามจะเกิดในคาบสมุทรเกาหลีหรือไม่ แต่รัฐบาลญี่ปุ่นก็เตรียมการตั้งรับ “ภาวะฉุกเฉิน” หากเกิดความวุ่นวายในเกาหลีเหนือแล้ว แผนผังนี้บอกชัดเจนว่ารัฐบาลญี่ปุ่นจะส่งเรือลาดตระเวณไปประจำการใกล้ ๆ กับชายฝั่งเกาหลีเหนือในบริเวณทะเลญี่ปุ่น และเกาะคิวชิว หากเจอคนเกาหลีเหนือหนีตายจากเหตุการณ์ร้ายแรงก็ให้รับไป ณ ท่าเรือที่จะเตรียมเอาไว้สำหรับการพำนักชั่วคราวจนกว่าจะมีมาตรการต่อเนื่อง ขึ้นอยู่กับคว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 540 , 16:53:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ข่าวบอกว่าคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ได้เปลี่ยนแปลงหลักการของการยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของนักการเมือง โดยจะให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบก่อนเปิดเผย ข่าวบอกด้วยว่าร่างกฎหมายลูกที่ ป.ป.ช. กำลังพิจารณานั้น คณะกรรมาธิการของ สนช. ก็ล้อตาม ที่เป็นข่าวเพราะมีการแก้ไขให้เปิดเผยข้อมูลที่ว่านี้ “โดยสรุป” และห้ามเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล อ่านข่าวแล้วไม่ชัดเจนว่าที่ให้เปิดเผยข้อมูลบัญชีทรัพย์สินและ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 พฤศจิกายน 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 771 , 15:55:46 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ก้าวแรกที่ได้สัมผัสกับเอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือประจำประเทศไทย คุณมุนซองโม (Mun Song Mo) เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาก็เห็นรอยยิ้มที่เป็นมิตร ทักทายกันอย่างเป็นกันเองแม้จะเป็นการพบครั้งแรก แต่เมื่อนั่งลงพูดคุยเรื่องเกาหลีเหนือกับสหรัฐอเมริกา ท่านก็ขึงขังจริงจังมุ่งมั่นตั้งใจ ประกาศอย่างชัดถ้อยชัดคำว่า “เกาหลีเหนือต้องการสันติภาพ แต่ถ้าหากเราถูกคุกคาม เราก็พร้อมจะทำสงคราม และหากทำสงคราม เราจะชนะอย่....

อ่านต่อ


/549
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All