• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2728
  • จำนวนผู้ชม : 7716406
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8846 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันเสาร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1647 , 16:28:08 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่านผู้ติดตามรายการ “ชีพจรโลกกับสุทธิชัย หยุ่น” ท่านหนึ่งเขียนมาผมว่านอสตรามาดุสเคยพยากรณ์เรื่องโลกจะต้องเผชิญกับหายนะเพราะ “ภาวะโลกร้อน” หรือเ global warming หรือเปล่า?นอสตราดามุส ถือเป็นนักทำนาย หรือหมอดูที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งของโลก มีชีวิตอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 16 โดยมีผลงานหนังสือที่โด่งดังชื่อว่า “เดอะ พรอฟเพซี่” (Les Prophetie ) ที่บรรจุงานเขียนเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆ อย่างกว้างๆ ไม่ได้กำหนดวันเว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 945 , 09:32:08 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Some of the remnants of Thaksin Shinawatra's Thai Rak Thai Party may have made it a habit to make nonsensical utterances of late. However, the most outspoken among them weren't too far off the mark when they complained loudly the other day that some of the prominent charter drafters are intent on writing a new constitution that is aimed at eliminating the "old power base". Yes, "old political influen....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 572 , 09:08:43 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เป็นเส้นตายที่ฝ่ายบริหารของไอทีวีจะต้องจ่ายค่าสัมปทาน 2,000 ล้านบาท ที่ค้างทางการ (ซึ่งก็คือค้างประชาชนอย่างพวกเรานี่แหละ เพราะเขาเอาคลื่นความถี่ที่เป็นของประชาชนไปใช้ทำมาหากิน  และยังขายให้ต่างชาติอีกต่างหาก) ทำให้ต้องจับตาดูว่าบริษัทชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่มีเทมาเซคของสิงคโปร์เป็นผู้ถือหุ้นหลักนั้นจะมี "ลูกเล่น" อะไรมาซื้อเวลาต่ออีก             ใครที่ติดตามเรื่องนี้ต้องแยกให้ออกระหว....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 498 , 08:52:43 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(New story ของสุรยุทธ์ต้องตื่นเต้นกว่า old tale ของทักษิณ)             รัฐบาลของนายกฯ สุรยุทธ์ จุลานนท์ และคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ของ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ไม่มีอะไรจะต้องตื่นเต้นตกใจกับการที่ทักษิณ ชินวัตร จะให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศต่ออีก ไม่ว่าจะเป็นที่ออสเตรเลียหรือที่ทิมบั๊กตู (อัฟริกา) หรือจะไปร่ายรำทำเพลงที่ไหนก็ตาม...           ถ้านายกฯ และประธานคมช. รู้ถึงความสำคัญของการเล่าเรื่อง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 มกราคม 2550
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 849 , 18:38:30 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด่วน...ทีมฟุตบอลไทยขอพ่นสีรูป “หน้าเหลี่ยม”ที่ลูกบอลเพื่อเสริมโอกาสชนะสิงคโปร์ค่ำนี้ ได้ฮากันตรึมทั้งสนามแน่เมื่อเว็บไซท์อารมณ์ขันเหลือร้ายของเมืองลอดช่องขึ้นข่าวใหญ่เมื่อสักครู่ (บ่ายวันพุธที่ ๓๑มกราคม ๒๕๕๐) ทีมชาติไทยขอพ่นสีหน้า “ไอ้เหลี่ยม” อดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตรไปติดที่ลูกบอลระหว่างการดวลแข้งกับทีมสิงคโปร์เจ้าบ้านเพื่อเพิ่มโอกาสชัยชนะของทีมไทยเพราะจะได้เตะบอลอย่างสะใจ “แต่คณะกรรมการฟุตบอลอาเซียน....

อ่านต่อ


/544
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All