• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 7796138
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันพฤหัสบดี ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 714 , 14:16:15 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Somkid Jatusripitak might have beaten a quick retreat from his offer to be Premier Surayud Chulanont's "spokesman to the outside world" when he announced his decision to withdraw from the post yesterday. But the brief Surayud-Somkid "incident" did underscore the fact that things will never be quite the same on the political landscape. It isn't clear when Premier Surayud told himself that he had had e....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 509 , 09:35:45 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ใครพร้อมจะทำสื่อใหม่มาให้ดู ก็ย่อมจะต้องต้อนรับ...ขอเพียงทำให้มีคุณภาพ ไม่ดูถูกสติปัญญาของเจ้าของภาษา   ส่วนจะชอบหรือไม่ชอบ จะกดเครื่องรีโมทหนีไปหรือไม่ ย่อมเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของคนดู            ในฐานะคนทำสื่อ ใครประกาศตนเป็นสื่อใหม่ก็ย่อมจะน่ายินดี เพราะแสดงว่าเสรีภาพในการแสดงออกเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานอีกเช่นกัน ขอเพียงว่าเสรีภาพนั้นมีความเท่าเทียมกัน และ "สนามแข่งขันจะต้องราบเรียบเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 478 , 16:55:08 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Blog Talk 21 ก.พ.50ประเด็นร้อนแน่นอนครับ วันนี้คุณสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ออกมาเปิดใจพร้อมประกาศถอนตัวจากประธานคณะกรรมการประสานงานเศรษฐกิจต่างประเทศ  แต่ทิ้งคำถามไว้หลายข้อ ฟังผมวิเคราะห์ประเด็นร้อน ๆ นี้ ประโยคต่อประโยค........

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 476 , 09:49:42 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าคุณสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ในฐานะเป็นหัวหน้าทีมว่าด้วยการส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจกับต่างประเทศมีหน้าที่ "กระชับ" ความสัมพันธ์กับนอกบ้านแล้ว ก็น่าสงสัยว่าทำไมจึงเลือกญี่ปุ่นกับจีนเป็นสองประเทศแรก   เพราะปัญหาของความไม่เข้าใจคำว่า "เศรษฐกิจพอเพียง" นั้นความจริงไม่ใช่มาจากสองประเทศใหญ่ของเอเชียสองประเทศนี้ หากแต่มาจากชาติตะวันตก เช่น สหรัฐและยุโรป เป็นหลัก  วงการทูตรู้กันว่ารัฐบาลจีนนั้นต้องการจะแ....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 546 , 09:15:08 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                               ขณะที่เขียนอยู่นี้ (ก่อนเที่ยงวันอังคาร ที่ 20 กุมภาพันธ์) คุณสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงบทบาทใหม่ภายใต้รัฐบาลใหม่หลังการโค่นรัฐบาลเก่าอย่างที่นายกฯสุรยุทธ์ จุลานนท์ บอกว่า อดีตรองนายกฯ คนนี้จะทำเพื่อสร้างความกระจ่างกับประชาชนคนไทย            และขณะที่เขียนอยู่นี้ ผมก็ยังไม่ทราบว่ามติของที่ประชุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยว่าด้วยตำแหน่งใหม่ของสมคิด ....

อ่านต่อ


/556
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All