• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2697
  • จำนวนผู้ชม : 7689654
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8841 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันพุธ ที่ 10 มกราคม 2550
Posted by กาแฟดำ , ผู้อ่าน : 515 , 09:02:02 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันพุธที่ 10 มกราคม         รัฐบาลชั่วคราวของนายกฯสุรยุทธ์ จุลานนท์ ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าคณะรัฐมนตรี “ขิงแก่” ของท่านจะสามารถผ่านการทดสอบว่าด้วยยุทธศาสตร์แห่ง “การบริหารบ้านเมืองในยามวิกฤติ” หรือ crisis management ได้อย่างไร         ขอเน้นว่าไม่ใช่เพียงแค่สอบผ่าน “ได้หรือไม่” แต่จะฝ่าข้ามไป “ได้อย่างไร” นะครับแปลว่าเราไม่มีเวลาสำหรับการรีรอ ไม่มีโอกาสสำหรับการ “ลองผิดลองถูก” และไม่มีข้อแก้ตัวว่าเวลาน้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 มกราคม 2550
Posted by กาแฟดำ , ผู้อ่าน : 626 , 11:39:33 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              นายกรัฐมนตรีสุรยุทธ์ จุลานนท์ บอกกับสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เมื่อปลายอาทิตย์ที่ผ่านมาถึง "ภัยคุกคามรูปแบบใหม่" อย่างน่าสนใจไว้อย่างนี้              "กระผมขอเรียนว่า เรื่องนี้คงไม่ใช่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเฉพาะในช่วงระยะเวลานี้ เป็นเรื่องที่เราจะต้องเตรียมตัวเตรียมใจที่จะเผชิญกับภัยคุกคามต่อชีวิตและพี่น้องประชาชนในรูปใหม่นี้ ในช่วงระยะเวลาหนึ่งต่อไปภายหน้า รัฐบาลขอเรียนย้ำอีกครั้งหนึ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 มกราคม 2550
Posted by กาแฟดำ , ผู้อ่าน : 395 , 09:55:46 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ หลบเรื่องเครียด ๆ ในบ้านไปสำรวจความร้อนแรงของเศรษฐกิจและการเมืองเซี่ยงไฮ้ เผื่อจะได้รู้ว่าหากขืนเรายังตีกันเละ ป่วนกันวุ่น อย่างที่เห็นกันอยู่นี้ อีกหน่อยเราก็จะกลายเป็นประเทศล้าหลังที่ผู้คนได้แต่สงสารสมเพชและ "ช่วยอะไรไม่ได้เพราะคนไทยเล่นงานกันเอง"         หลบไปเซี่ยงไฮ้นะครับ ไม่ได้แวะไปปักกิ่ง อันเป็นที่อยู่ของคนไทยคนหนึ่งที่นั่งเขียนจดหมายถึงกรุงเทพฯ เพื่อยืนยันว่าตนยังมีตัวมีตนอยู่ในช่วงน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 มกราคม 2550
Posted by กาแฟดำ , ผู้อ่าน : 410 , 09:30:56 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 วัน ศุกร์ที่ 5 มกราคม          เหลือบเห็นพาดหัวหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งวันก่อนบอกว่า "บึ้ม กทม. ฝรั่งขวัญเสีย..." ทำให้เกิดคำถามในใจต่อว่า "ขวัญ" ของคนไทยยังดีอยู่หรือเปล่า? ฝรั่งขวัญเสียเห็นจะไม่ใช่เรื่องสำคัญเท่ากับว่าคนไทยตั้ง "สติ" กับสภาพสังคมที่เผชิญกับความรุนแรงอย่างไร้สติอย่างที่เห็นอยู่หรือเปล่า          จะว่าไปแล้ว ช่วงหลังนี้มีคนเป็นห่วงขวัญฝรั่งมากพอสมควร เช่นเรื่องสอบสวนกรณี "นอมินี" ของชิ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มกราคม 2550
Posted by กาแฟดำ , ผู้อ่าน : 423 , 09:36:29 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

4 มกราคม 2550         ไม่ว่าผู้อยู่เบื้องหลังจะเป็น "กลุ่มผู้สูญเสียอำนาจ" หรือ "ผู้ก่อเหตุในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้" หรือ "บุคคลกลุ่มที่สาม" ใดๆ ก็ตาม เหตุการณ์ "ก่อเหตุร้ายในเมืองหลวง" หรือ Urban Terrorism เมื่อคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นสัญญาณเตือนบอกกับคนทั้งประเทศว่า วิถีชีวิตของคนไทยจากนี้ไป จะไม่มีวันเหมือนเดิมอีก พูดอีกอย่างก็คือ พร้อมกับการมาถึงของปีกุน 2550 คนไทยทุกคนจะต้องปรับเปลี....

อ่านต่อ


/538
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All