• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2012-12-18
  • จำนวนเรื่อง : 452
  • จำนวนผู้ชม : 524981
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
ชีพจรโลก โดย กาแฟดำ
ว่าด้วยเรื่องราวทั่วโลกที่คนไทยต้องสนใจเพราะใกล้ตัวกว่าที่คิด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/blackcheepajornlok
วันพฤหัสบดี ที่ 25 กันยายน 2557
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1667 , 13:44:24 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ใครรวยที่สุดของประเทศจีน? ล่าสุดสำนักข่าวบลูมเบอร์กยืนยันว่านาย Jack Ma (马云) อดีตคุณครูโรงเรียนมัธยม เริ่มต้นธุรกิจออนไลน์วันที่ไม่มีเงิน ไม่มีความรู้เรื่องอินเตอร์เน็ท วันนี้เจ้าของธุรกิจอีคอมเมิร์ส Alibaba อันโด่งดังเป็นเจ้าของตำแหน่งนั้น ประเมินแล้วทรัพย์สินส่วนตัวของนักธุรกิจจีนวัย 49 คนนี้มีค่าถึง 21.8 พันล้านเหรียญหรือ เกือบ 660,000 ล้านบาท ความมั่งคั่งของเขารวมถึงหุ้น 7.3% ใ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 กันยายน 2557
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1793 , 10:28:29 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

พอเจอวิธีการ “ตัดหัวสั่งสอน” ของกลุ่ม Islamic State (IS) สหรัฐฯก็เต้นผาง ประกาศว่าจะต้องตามไล่ล่าให้กลุ่มหัวรุนแรงในอิรักและซีเรียนี้ราบคาบ ประธานาธิบดีบารัก โอบามาบอกว่าจะต้อง “ทำลาย” กลุ่มนี้ให้ได้ แต่ใครก็ตามที่ฆ่าคนอเมริกันจะต้องเจอกับการตอบโต้ที่สาสม รองประธานาธิบดีโจ ไบเดนบอกว่า “เราจะตามไล่ล่าพวกเขาไปถึงประตูนรกให้ได้” รัฐมนตรีกลาโหมชั๊ก เฮเกลบอกว่า &ld....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 กันยายน 2557
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1225 , 14:37:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันไหว้พระจันทร์ปีนี้ตรงกับวันที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา คนจีนที่ซื้อขนมไหว้พระจันทร์ฝากให้ญาติพี่น้องต้องระวังตัวเป็นพิเศษ เพราะมีคำสั่งย้ำจากพรรคคอมมิวนิสต์จีนว่าห้ามซื้อขนมแพง ๆ เพื่อเซ่นข้าราชการชั้นสูงเพราะนั่นคือคอร์รัปชั่น ประธานาธิบดีสีจิ้นผิงเอาจริงกับการปราบเรื่องฉ้อราษฎร์บังหลวง ประกาศ “บัญญัติ 8 ประการ” ออกมาตอนรับตำแหน่งใหม่ ๆ และหนึ่งในนั้นคือขนมไหว้พระจันทร์ ทำไมขนมไหว้พระ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 กันยายน 2557
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1525 , 10:27:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

การเมืองเอเซียกำลังจะเปลี่ยนผ่านครั้งสำคัญเพราะผู้นำของสามชาติใหญ่สุดมีผู้นำที่มีแนวทาง “ปฏิรูป” สังคมตัวเองในแนวทางที่คึกคักยิ่ง ประธานาธิบดีสีจิ้นผิงเป็นผู้นำจีนรุ่นที่ห้าหลังท่านประธานเหมาเจ๋อตุง ตั้งแต่ขึ้นมาดำรงตำแหน่งสูงสุดของประเทศ เขาเขย่าบัลลังก์ของกลุ่มเก่าอย่างแรงด้วยแนวทางที่จะนำจีนไปสู่ทิศทางใหม่ที่เปิดกว้างขึ้นแม้จะไม่มีทีท่าว่าจะยอมให้กลุ่มการเมืองใดมาท้าทายพรรคคอมมิวนิส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 กันยายน 2557
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 810 , 10:31:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การประชุมสุดยอดอาเซียนบวกกับคู่เจรจาที่พม่าปลายปีนี้จะเป็นเวทีต่างประเทศที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้นำของประเทศไทยในอันที่จะฟื้นคืนจาก “แดนสนธยา” มาสิบปี หรือที่เรียกว่า Thailand’s Lost Decade จะเป็นเวทีสากลแรกที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาของไทยต้องเจอกับนายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีจากสมาชิกอาเซียนอื่นและยักษ์ใหญ่เช่นบารัก โอบามาของสหรัฐฯและสีจิ้นผิงของจีนกับชินโซะ อาเบะของญี่ปุ่นและผู้น....

อ่านต่อ


/1