• coffee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 12556
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
ไร้มิติกาละและเทศะ
คุยแลกเปลี่ยน อย่างสบายๆหอมกรุ่นกาแฟ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/blackcoffee
วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2550
Posted by coffee , ผู้อ่าน : 546 , 08:50:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สถิติน่าจะแสดงว่าใน 1 ปีมีจำนวนวันที่แดดออกมากกว่าจำนวนวันที่ฝนตกหรือใน 1 วัน ช่วงเวลาที่แดดออกน่าจะมากกว่า ช่วงเวลาที่ฝนตกเช่นเดียวกัน ชีวิต 1 คนน่าจะผ่านพานพบเรื่องดีงาม สุข สดใส มากกว่าช่วงวันที่เศร้า ทุกข์ทน          ว่าไหมทั้งหมดคือธรรมชาติ คือกาลเวลา คือผู้คน คือชีวิต เฝ้ามองดูสินะ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กรกฎาคม 2550
Posted by coffee , ผู้อ่าน : 362 , 21:07:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางสิ่งบางอย่างดูตรงข้าม แต่รวมกันได้บางสิ่งบางอย่างมีคนบอกว่ารุ้งมาจากสายฝนและแสงแดด เฉกเช่นชีวิตคนจะสวยงามเมื่อผ่านช่วงแห่งความทุกข์และสุขปะปนกันไปยามมองของตรงข้ามที่ contrast กัน ลองดูสิว่าเมื่อรวมกันแล้วจะได้อะไรสวยงามขึ้นมาหรือไม่เปลี่ยนมุมมองเมื่อพบสายฝนที่โปรยปรายมาทุกยามเย็นสองสามวันนี้หรือว่าวันไหน ๆ ก็ตาม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 มิถุนายน 2550
Posted by coffee , ผู้อ่าน : 366 , 21:13:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถามว่าเรามักวางของอะไรผิดที่  นาฬิกา แว่นตา กุญแจ ปากกา รีโมท อีกจิปาถะ   แต่ว่าใจเราสิที่มักวางของสองอย่างผิดที่ผิดทาง คือ อดีต ที่มักไม่ปล่อยวาง ยังระลึกถึงมันอยู่ไม่ยอมถอยห่าง  อีกอย่างคืออนาคต ที่มักคิดล่วงหน้า คิดทึกทักไปก่อนเหตุการณ์  วิตกกังวลล่วงหน้า  การมีสติกับปัจจุบันขณะจึงฟังดูเหมือนง่าย แต่ยากกว่าปอกกล้วยเข้าปากเป็นไหน   จับลมหายใจตัวเอง และตามดูการเข้าออกของลมหายใจเราเอง  ไม่ต้องไปหาไกล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 มิถุนายน 2550
Posted by coffee , ผู้อ่าน : 390 , 21:51:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความทรงจำแรกเริ่มเมื่อเรียนอนุบาล ขี่คอท่านไปโรงเรียน  อีกหลากหลายภาพที่ผุดพรายขึ้นมาในความทรงจำทุกครั้งที่นึกถึง  เช่นภาพท่านมารับตอนกลับจากเรียนรักษาดินแดน เป็นต้นท่านอดทน ทำทุกอย่างให้เรา  เมื่อวันที่ท่านจากไปปุบปับ รู้สึกแรกคือผิด มัวแต่ทำงาน ไม่ได้สนใจความรู้สึกของท่าน อย่างที่ควรจะเป็น แล้วชีวิตก็ขาดบางสิ่งที่ทำให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป   ความรู้สึกผิดนั้นยังคงอยู่ แม้รู้ว่าท่านคงให้อภัยแล้วบนฟา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 มิถุนายน 2550
Posted by coffee , ผู้อ่าน : 772 , 18:53:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้อ่านพบในหนังสือพิมพ์ เห็นว่าน่าสนใจ เลยนำมาฝากทุกท่านจาก ดร. วิทยา นาควัชระ  ถ้าอยากมีความสุขมากขึ้นให้เชื่อถือ1. ชีวิตมีความสุข แม้จะมีทุกข์ปนบ้าง ต่อไปก็จะสุขได้2. จงมีความหวังจะมีความสุขเสมอในชีวิต  แต่จะไม่คาดหวังจากชีวิต  เพราะชีวิตมีค่ามากเกินกว่าจะคาดหวัง3. เมื่อทำอะไรก็ให้ทำเต็มที่ ได้แค่ไหนแค่นั้น  เก่งมาก-ดีมากแล้ว  ใครจะขอบเรา หรือไม่ชอบเราก้ไม่เป็นไร  เป็นเรื่องของเขา  แต่เรื่องของเราก....

อ่านต่อ


/3