Life is a long journey .... !!!!
มีคนเคยกล่าวว่า ชีวิต คือการเดินทาง การเดินทางอันยิ่งใหญ่ Life is a long journey
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/blamfeld
วันเสาร์ ที่ 3 มีนาคม 2550
Posted by คุณผู้ชาย...ฮัมบวกนคร , ผู้อ่าน : 3736 , 21:50:49 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไทยแลนด์ บ้านเราค่อนข้างขึ้นชื่อมากๆ เรื่องทะเล อาหาร มวยไทย และ ผู้หญิงไทย(โอ้ว!!!)ที่ฮัมบวกมีย่านๆหนึ่ง ชื่อว่า Reemperbahn เปรียบกับบ้านเราก็ประมาณพัฒน์พงษ์บ้านเราแต่ใหญ่กว่าหลายเท่า ทั้งถนนเต็มไปด้วยโลกีย์สถาน ผับ เทคคาราโอแกะทั้งหลาย แน่นอน!!! ไทย์แลนด์เราย่อมไม่น้อยหน้าใครๆในเรื่องพวกนี้ มีตรอกๆหนึ่ง ฝรั่งเค้าให้ชื่อถนนว่า Thai street มีทั้ง โลกีย์ คาราโอแกะ ร้านอาหาร ผมเชื่อว่าหลายคน คงรู้สึกโ....

อ่านต่อ

Posted by คุณผู้ชาย...ฮัมบวกนคร , ผู้อ่าน : 2223 , 18:42:27 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Caio ในภาษาอิตาเลียน แปลว่า สวัสดี และ ลาก่อนCaio ในภาษาเยอรมันก็แปลว่าลาก่อนเยอรมันเองก็เหมือนประเทศไทย มีหลายภาค ภาษาของแต่ล่ะภาคก็จะแตกต่างกันไปสำเนียงต่างกันไปเช่นภาษากลาง สวัสดี คือ Gutuen tag แต่พอไปทางเหนือหน่อย ก็จะพูดว่า Moin (มอย)ภาษาใต้/สวิส/ออสเตรีย  Gruessgotคนเยอรมันจากภาคเหนือฟังภาษาภาคใต้ไม่ออก ภาคใต้ก็ฟังสำเนียงเหนือไม่ออก เป็นธรรมดา อีกอย่างเค้าก็ไม่ได้พูดภาษากลางกันด้วยภาษาในยุโรปส....

อ่านต่อ

Posted by คุณผู้ชาย...ฮัมบวกนคร , ผู้อ่าน : 4386 , 11:17:23 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เยอรมันนี กับ อิตาลีความรู้สึกของผมคิดว่า 2 ประเทศนี้คล้ายคลึงกันไม่ว่าจะเกิดสงครามกี่ครั้งกี่ครา สังเกตุว่า 2 ประเทศนี้มักอยู่ข้างเดียวกันเสมอไม่ว่าจะสงครามโลกครั้งที่ 1 หรือ ครั้งที่ 2อาจจะเป็นเพราะว่า2ประเทศนี้ พึ่งเกิดเหมือนกัน เยอรมันตั้งประเทศปี 1871 โดย ออโต ฟอน บิสมารก์ อิตาลี รวมประเทศปี 1861จากการที่เพิ่งตั้งประเทศ ก็มีความกระหายจะจัดตั้งอาณานิคม จึงต้องแข่งกับเจ้าอาณานิคมที่มีอยู่แล้ว อย่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 มีนาคม 2550
Posted by คุณผู้ชาย...ฮัมบวกนคร , ผู้อ่าน : 2537 , 22:55:38 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีพี่ๆหลายท่านติติง เกี่ยวกับรูปน้อยเกินไป อยากดูรูปเยอะๆ ได้ครับเด๋วผมจัดให้ส่วนเรื่องที่มาของชื่อผม ไม่มีอะไรหรอกครับ เห็นเค้าเรียก หม่อมอุ่ย ว่าท่านชายเราก็เลยเลียนแบบมาเป็นคุณชาย ส่วนฮัมบวกนคร มาจากภาษาเยอรมัน Hamburg stad เมืองที่ผมอยูในเยอรมันครับ..............การเดินทางแต่ล่ะครั้งของผม ผมจะมีกระเป๋าเพียงเป้แบ็กแพ๊คสพายหลัง1ใบและกระเป๋าสพายข้างอีก1ใบ เพื่อความสดวกและรวดเร็วในการเดินทาง จะดีมากๆ....

อ่านต่อ

Posted by คุณผู้ชาย...ฮัมบวกนคร , ผู้อ่าน : 2275 , 13:44:44 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Made in ChinaMade in ThailandMade in ... Laos Philipine ๆลๆมีหลายคนอาจจะ เอ๊าะใจ ทำไมต้อง Made in ด้วย หลังจากสงครามโลกครั้งที่2 อังกฤษและฝรั่งเศลพยายามกดดันไม่ให้เยอรมัน ผงาดขึ้นมาได้อีก พยายามกีดกันสินค้าเยอรมัน ดังนั้น อังกฤษกับฝรั่งเศล จึงให้สินค้าใดๆก็ตามที่ผลิตในเยอรมัน ต้องตรา Made in Germany เพื่อไม่ให้ประชาชนตัดสินใจซื้อ แต่ผิดคาด สินค้าใดๆก็ตามที่ตรา made in germany กลายเป็นสินค้าที่ฮิตติดต....

อ่านต่อ


/2