Life is a long journey .... !!!!
มีคนเคยกล่าวว่า ชีวิต คือการเดินทาง การเดินทางอันยิ่งใหญ่ Life is a long journey
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/blamfeld
วันศุกร์ ที่ 2 มีนาคม 2550
Posted by คุณผู้ชาย...ฮัมบวกนคร , ผู้อ่าน : 2419 , 22:55:38 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีพี่ๆหลายท่านติติง เกี่ยวกับรูปน้อยเกินไป อยากดูรูปเยอะๆ ได้ครับเด๋วผมจัดให้ส่วนเรื่องที่มาของชื่อผม ไม่มีอะไรหรอกครับ เห็นเค้าเรียก หม่อมอุ่ย ว่าท่านชายเราก็เลยเลียนแบบมาเป็นคุณชาย ส่วนฮัมบวกนคร มาจากภาษาเยอรมัน Hamburg stad เมืองที่ผมอยูในเยอรมันครับ..............การเดินทางแต่ล่ะครั้งของผม ผมจะมีกระเป๋าเพียงเป้แบ็กแพ๊คสพายหลัง1ใบและกระเป๋าสพายข้างอีก1ใบ เพื่อความสดวกและรวดเร็วในการเดินทาง จะดีมากๆ....

อ่านต่อ

Posted by คุณผู้ชาย...ฮัมบวกนคร , ผู้อ่าน : 2173 , 13:44:44 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Made in ChinaMade in ThailandMade in ... Laos Philipine ๆลๆมีหลายคนอาจจะ เอ๊าะใจ ทำไมต้อง Made in ด้วย หลังจากสงครามโลกครั้งที่2 อังกฤษและฝรั่งเศลพยายามกดดันไม่ให้เยอรมัน ผงาดขึ้นมาได้อีก พยายามกีดกันสินค้าเยอรมัน ดังนั้น อังกฤษกับฝรั่งเศล จึงให้สินค้าใดๆก็ตามที่ผลิตในเยอรมัน ต้องตรา Made in Germany เพื่อไม่ให้ประชาชนตัดสินใจซื้อ แต่ผิดคาด สินค้าใดๆก็ตามที่ตรา made in germany กลายเป็นสินค้าที่ฮิตติดต....

อ่านต่อ

Posted by คุณผู้ชาย...ฮัมบวกนคร , ผู้อ่าน : 3233 , 11:04:51 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Gueten tag ครับ(แปลว่า สวัสดี)เมื่อวานผมได้โม้เรื่องเรียนในโรงเรียนที่เยอรมันไปแล้วมาฟังผมโม้เรื่องต่อไปดีกว่าโครงการ AFS กำเนิดมาตั้งแต่ปี 1914 ช่วงๆ สงครามโลกครั้งที่1 แรกก็ออกแนวๆ red cross หรือสภากาชาติ ขนส่งคนเจ็บไปหาหมอ ไปๆมาๆ ก็ดันขนส่ง เด็กนักเรียนไปแลกเปลี่ยนในโรงเรียนมัธยมในอเมริกา โดยเริ่มจากขนเด็กจากประเทศที่แพ้สงครามโลกครั้งที่ 2 คือ เยอรมันนี กับ ญี่ปุ่น จากนั้นก็ขนมาเรื่อยๆ รวมทั้งขนเด....

อ่านต่อ

Posted by คุณผู้ชาย...ฮัมบวกนคร , ผู้อ่าน : 3156 , 02:40:14 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี้ก็1 ปีกว่าๆ แล้ว ที่ผมได้ไปใช้ชีวิตนักเรียนแลกเปลี่ยน AFS ในเยอรมันจากที่คิดว่า ไปแค่ไปเที่ยว แต่ผลที่ได้กลับมาให้อะไรผมในชีวิตหลายอย่างมากมายจนวันนี้ขณะที่เพื่อนๆกำลังเอนท์ทราน ผมก็ขอทุนไปเรียนต่อ เพื่อจะได้กลับไปเหมือนในช่วงเวลานั้นอีกครั้งจากวันที่ผมต้องลำลาพ่อแม่เพือนๆ เพื่อไปใช้ชีวิตอยู่ในเยอรมัน ผมก็รู้สึกว่าต่อไปนี้จะได้เจอโลกที่กว้างกว่าเดิมมากความจริงแล้วทางบ้านผมเองก็พอจะมีฐานะแต่ก็ไม่ได....

อ่านต่อ

Posted by คุณผู้ชาย...ฮัมบวกนคร , ผู้อ่าน : 946 , 01:10:37 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะสอบแอดมิชชั่นอีกไม่กี่วันยังทำตัวชิวๆอยู่เรื่อยๆ เอาว่ะ ขึ้นอยู่กับสวรรค์จะประทานคะแนนมาให้แหละ!!! คราวนี้เห็นเพื่อนๆหลายๆคนเครียด นู้น เครียด นี้ เป็นธรรมดาของเด็กเอนท์แต่ขอให้จำไว้อย่าง การสอบเอนท์ทรานส์ ไม่ใช่สิ่งที่วัดเราว่าชีวิตเราจะประสบความสำเร็จหรือรุ่งเรืองโง่ หรือ ฉลาด ร่ำรวยหรือยากจน แต่เอนท์ทราน สอบได้ครั้งเดียว เราเองไม่ได้หวังว่าจะได้คณะที่ดีๆ หรือ มหาลัย เลิสเลอแต่ขอให้ได้สอบเอนท์ทรา....

อ่านต่อ


/1