Life is a long journey .... !!!!
มีคนเคยกล่าวว่า ชีวิต คือการเดินทาง การเดินทางอันยิ่งใหญ่ Life is a long journey
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/blamfeld
วันเสาร์ ที่ 3 มีนาคม 2550
Posted by คุณผู้ชาย...ฮัมบวกนคร , ผู้อ่าน : 3571 , 21:50:49 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไทยแลนด์ บ้านเราค่อนข้างขึ้นชื่อมากๆ เรื่องทะเล อาหาร มวยไทย และ ผู้หญิงไทย(โอ้ว!!!)

ที่ฮัมบวกมีย่านๆหนึ่ง ชื่อว่า Reemperbahn เปรียบกับบ้านเราก็ประมาณพัฒน์พงษ์บ้านเรา

แต่ใหญ่กว่าหลายเท่า ทั้งถนนเต็มไปด้วยโลกีย์สถาน ผับ เทคคาราโอแกะทั้งหลาย

แน่นอน!!! ไทย์แลนด์เราย่อมไม่น้อยหน้าใครๆในเรื่องพวกนี้

มีตรอกๆหนึ่ง ฝรั่งเค้าให้ชื่อถนนว่า Thai street มีทั้ง โลกีย์ คาราโอแกะ ร้านอาหาร

ผมเชื่อว่าหลายคน คงรู้สึกโกรธ กับผู้หญิงไทยที่มาทำงานในลักษณะอย่างว่า ทำไมถึงมาทำงานให้ขายขี้หน้าประเทศชาติแบบนี้ มีเพือนฝรั่งผมหลายคน ผมถามว่าเวลานึกถึงไทยแลนด์ อย่างแรกคุณจะนึกถึงอะไร ตอบอย่างไม่เกรงใจว่า"ผู้หญิง"

อย่างแรกที่เป็นข้อดีที่ฝรั่งรู้กันคือ ผู้หญิงไทยดูแลบ้านเก่ง น้ำใจงาม มีความเป็นแม่สูง แต่อย่างว่าแหละครับ ประเทศเราขึ้นชื่อเรื่องการส่งผู้หญิงไปแต่งงานกับฝรั่งมาก ที่นี้ฝรั่งคนไหนไม่มีคู่หรือฝรั่งแก่ๆอยากจะมีคู่ ก็จะไปหา คนไทยที่เป็นฝ่ายจัดหาคู่(แมงดา) ซึ่งคนในฮัมบวกก็รู้ๆกันว่าใคร ก็จะกล่อมผู้หญิงจากไทยมาแต่งงานด้วย

บางคนก็ถูกล่อลวงมาขาย... บางคนมาแล้วก็โดนทารุณ ทำงานยังกับคนใช้ ...แต่ก็มีหลายคนมาแล้วได้ดี เป็นเจ้าแม่เปิดร้านอาหารหลายร้านในเยอรมัน

ถามผมว่าโกรธไหม แรกๆก็โกรธครับ แต่พออยู่ไปนานๆ ผมก็พอจะรู้จักพี่ๆที่เค้ามาทำงานแบบนี้บ้าง

สงสารครับ สงสารคนไทย

ส่วนใหญ่นอกจากพี่ๆเค้า จะทำงานเลี้ยงตัวเอง ก็ต้องส่งเงินไปเลี้ยงครอบครัว ซึ่งบางครั้งก็ไม่ได้เงินครบตามที่แม่เล้าได้สัญญาว่าจะให้ ที่น่าเจ็บใจที่สุดคือ แม่เล้าบางคนก็เป็นคนไทยด้วยกัน ยังกินเลือดกินเนื้อ ทำลายชื่อเสียงประเทศชาติ แต่แม่เล้าดีๆก็มี(เอ๋!!!ยังไง) คือรับเด็กมา ก็ดูแลเด็กอย่างดี ไม่เบี้ยวค่าแรง

แม่เล้าในเยอรมัน ก็เปรียบเสมือนมาเฟีย มีเส้นสายตำรวจมากมาย ใครว่าฝรั่งไม่มีคอรัปชั่น มีครับ แต่เนียน....

หลวงพ่อที่วัดไทยในดอรท์มุนเคยเล่าให้ผมฟังว่า ครั้งตอนก่อนจะสร้างวัดไทยในดอรท์มุนนั้น หลวงพ่อมีปัญหาเรื่องการจดทะเบียนมูลนิธิ(ที่เยอรมันไม่ให้สร้างศาสนสถาน ที่ไม่ใช้ศาสนาคริสต์) คิดว่าคงสร้างวัดไม่ได้แน่ แต่ทางการเยอรมันแนะนำมาว่า "นี้ๆ คุณพระไทย เราก็พูดไปงั้นแล่ะ อยากสดวก อยากรวดเร็ว ใต้โต๊ะซิ" หลวงพ่อไม่ยอมหรอกครับผิดศีล แต่ก็มีโยมๆทั้งหลาย ไปจัดการให้โดยหลวงพ่อไม่รู้ วัดไทยในดอรท์มุนจึงถือกำเนิดขึ้น

การมาใช้ชีวิตในเมืองนอกไม่ได้สบายเหมือนที่หลายๆคนคิด ทั้งเรื่องอาหาร ค่าครองชีพ อากาศ ที่เราไม่ชิน

แต่เราหลายคนก็เลือกที่จะเสี่ยงมา เพื่อหาโอกาศที่ดีกว่าในเมืองไทย

ผมขอยกตัวอย่างพี่คนไทยที่ต่อสู้ชีวิตคนหนึ่ง ชื่อพี่ชัย จากนักศึกษานิติศาสตร์ พ่อเสียชีวิต บ้านติดหนี้ จึงหนีครอบครัวมาเยอรมัน ตอนแรกซื้อทัวร์มา พอใกล้จะกลับก็หนีทัวร์ ด้วยตนเองมีพื้นฐานภาษาจีนและเยอรมันอยู่แล้ว จึงสามารถไปทำร้านอาหารจีนได้ ตลอดเวลาไม่สามารถจะไปหาหมอได้ ต้องหนีทางการตลอด นอนและทำงานในร้านอาหาร ทำงานอยู่10ปีจึงพอมีเงินเก็บ เอาไปซื้อทะเบียนสมรสกับฝรั่ง ได้วีซ่าถาวร จึงเก็บเงินเซ็งร้านต่อ แล้วพาลูกเมียมาอยู่ด้วย วันนี้พี่ชัยมีร้านอาหารอยู่ 4 ร้านในฮัมบวก และกำลังขยายสาขาต่อ

นอกจากนี้ หนังไทยหลายเรื่องยังมาโด่งดังในเยอรมันหลายเรื่อง

เช่น องค์บาก ต้มยำกุ้ง สตรีเหล็ก โดยเฉพาะองค์บาก ทำให้มวยไทยบูมมากๆในเยอรมัน

โรงเรียนสอนมวยไทยในเยอรมัน มีมากกว่าโรงเรียนสอน คาราเต้ เทควันโด้เสียอีก มวยไทยถือเป็นกีฬาที่เท่ วัยรุ่นนิยมเล่น มีคลับมวยไทยเต็มไปหมด โดยเฉพาะในฮัมบวก

มีวันหนึ่งผมนั่งเรียนอยู่มีฝรั่งกลุ่มใหญ่ๆ มุ่งตรงเข้ามาหาผม ผมก็ตกใจเฮ้ย!!!ตูไปทำอะไรผิดว่ะเนี้ย ปรากฎว่ามันเข้ามาบอกผมว่า มวยไทยเจ๋งมากๆ ชื่นชมโทนี่ จา มากๆ แถมตบท้ายว่าผมหน้าตาเหมือนโทนี่ จา (โอ้!!! ชมหรือด่าว่ะ) 

เด๋วมาเล่าต่อครับ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
backpacker วันที่ : 14/08/2007 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boke

ชอบเรื่องน้ครับ จะคอยติดตามตอนต่อไป แล้วขอให้กำลังใจคนไทยทุกคนที่ต้องเผชิญ กับสถานการณ์แบบนี้ครับ สู้ๆและผ่านมันไปให้ได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
GoogleMan วันที่ : 01/06/2007 เวลา : 05.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/google

มวยไทย สู้ ๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
kikuno วันที่ : 15/03/2007 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konbini

ตามมาอัพเดทแล้วนะน้องนะ อ่านจบแล้วหนุกดี

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 04/03/2007 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ใช่ครับ..
เคยไปเจอหญิงไทยที่เยอรมนีเหมือนกัน เล่าให้ฟังถึงความยากลำบาก
มาเพราะถูกหลอกว่ามาเป็นแม่ครัวร้านอาหาร ..ก็เลยหวังจะมี"ชีวิตใหม่"
สุดท้ายกลายเป็นผู้หญิงขายตัว สารพัดสารพัน
ต้องอดทนเพื่อมีชีวิตที่ดีขึ้น กระทั่งสามารถลืมตาอ้าปาก และมีครอบครัว..ที่มีความสุข

ผมว่ากรณีแบบนี้ ไม่ได้มีเฉพาะที่เยอรมนี
แต่ที่ญี่ปุ่น ที่ไหนก็มีครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
vickie วันที่ : 04/03/2007 เวลา : 04.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

5 5 5 เบื้องต้นเอาเป็นว่า ชมไว้ก่อนละกัน
แหมม อีตา"โทนี่ จา" ออกจะโด่งดัง โดยเฉพาะในต่างประเทศ ... แต่... แต่ ...ต้องคิดซะว่าความดูดีของหน้าตานะ ไม่ใช่หน้าแก่ เห่ะ ๆ

เรื่องสาวไทยโด่งดัง ในต่างประเทศ หรือมักจะเป็นคำตอบแรก ๆ ของการนึกถึงประเทศไทย ...ก็อย่าไปโทษ อย่าไปโกรธเธอ เธอเลย .... หากแต่เป็นคำถามใหญ่ ที่ต้องถามกลับไปที่ ททท. น่ะ มัวทำอะไร งบประชาสัมพันธ์ก็มี แล้วทำไม ถึงไม่โปรโมทให้สถานที่ท่องเที่ยว หาดทราย ชายทะเล ชายป่า เป็นที่น่าจดจำแทนล่ะ ในขณะที่ผู้หญิงพวกนี้ แทบจะไม่ต้องใช้งบโฆษณาเท่าไหร่เล๊ยยย (ก็มันอาชีพผิดกฎหมายเมืองไทย)... เอ...หรือเค้าใช้แต่เราไม่รู้หว่า ฮา

อีกอย่าง ต้องยอมรับว่า คนเรายังมีกิเลส ก็ขนาดเพื่อนโพ้ม ตอนพูดถึงเกาะพงัน ยังดันรู้เรื่องเกมซ่อนมือในงาน Fullmoon Party ไปจนถึง มิลท์เชคเห็ดเมา มากกว่าความสวยงามของธรรมชาติ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน