• montree
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : khamsing_montree@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-23
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 36154
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
bluemerida
เรื่องราวบนรอยทาง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bluemerida
วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน 2551
Posted by montree , ผู้อ่าน : 1117 , 11:58:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้การรอคอยภายใต้เปลิวแดดจะระอุอ้าวเพียงใด หากนั่นก็หาได้ทำให้ "เจ้านกยาง" ชรายอมแพ้ให้กับสภาพอากาศอันเลวร้าย มันยังคงยืนนิ่งและเฝ้ามองไปยังผิวน้ำอยู่เช่นนั้น ไม่นานจากนั้นภายใต้ผืนน้ำอันสงบนิ่งได้เริ่มมีความเคลื่อนไหวบางอย่างเกิดขึ้น ฝูงปลาเล็กๆที่เวียนว่ายอยู่อย่างเสรีได้แวะเวียนผ่านเข้ามาโดยที่หารู้ไม่ว่าพวกมันอยู่ใกล้กับอันตรายเพียงใด...นกนกยางชราจับจ้องไปที่การเคลื่อนไหวเหล่านั้นอย่างไม่วางตา มั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 กันยายน 2551
Posted by montree , ผู้อ่าน : 827 , 13:14:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"โอยผมเห็นแล้วน้ำตาจะไหล เอ้าจริงๆนะ ยิ่งเห็นทำนากันแล้วผมจะร้องไห้เลยจริง..." คำกล่าวจากเตี้ยสุพรรณที่แพร่มออกมาพรอมใบหน้าที่หดหู่ราวกับว่า จ.แจ่มใส จะแตกสลายในเร็ววันนี้...หากได้นึกถึงนาข้าวแปลงเล็กๆบริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้า อีกทั้งปัญหาของชาวนาที่ถูกบอกผ่านโดยชาวนาตัวจริงแล้ว มันก้ให้สะอิดสะเอียนกับคำกล่าวของชายชราผู้นั้นยิ่งนัก...เขาอายและอยากร้องไห้ให้กับสิ่งปลูกสร้างที่ย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามเวลา หาก....

อ่านต่อ

Posted by montree , ผู้อ่าน : 755 , 10:51:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทันทีที่ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้ นายหอกหัก พ้นจากตำแหน่ง เสียงโห่ร้องด้วยความดีใจดังกึกก้องทำเนียบประชาชน พ่อ แม่ พี่น้อง ที่ยืนหยัดต่อสู้ด้วยสันติวิธีมาอย่างยาวนานได้เวลาชื่นชมดอกผลจากเรี่ยวแรงและความกล้าหาญ...จากทำเนียบละเรื่อยไปจนถึงมัฆวาน ใบหน้าของนักรบประชาเหล่านั้นล้วนถูกแต้มไปด้วยรอยยิ้มแห่งชัย คนที่ไม่เคยรู้จักกันต่างกระโดดเข้าจับไม้จับมือ ทักทาย และแลกเปลี่ยนความนึกคิดซึ่งกันและกัน นับเป็นภาพท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กันยายน 2551
Posted by montree , ผู้อ่าน : 749 , 22:26:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อได้มีโอกาสเข้าร่วมการชุมนุมกับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ พันธมิตรฯ นอกจากความรู้ที่ได้รับสำหรับการเอามาเปิดหูเปิดตาให้แก่ตนเองแล้ว ภายในสังคมแห่งนี้ยังได้ปลุกเร้าความทรงจำในวัยเยาว์ให้ตื่นฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง..."กระเป๋าเงินของใครหายให้มารับได้ที่ สน.พันธมิตร ครับ" การประกาศหาเจ้าของเช่นนี้ดังขึ้นอยู่ตลอดเวลา เมื่อฟังครั้งใดมันก็ชวนให้นึกไปถึงสังคมในวัยเยาว์ ที่ทางโรงเรียนมักจะมีการประกาศหาเจ้าของเช่นเดีย....

อ่านต่อ

Posted by montree , ผู้อ่าน : 887 , 11:17:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่รู้จะพูดอะไรดีแล้วครับพี่น้องชาวบล็อกทุกท่าน นับวันนักการเมืองยิ่งเผยความน่าขยะแขยงออกมามากขึ้นทุกที ไม่เฉพาะจมูกหมูปากหมาเท่านั้น หากยังรวมไปถึงทุกคนที่แสดงความดูถูกความคิดของประชาชน ทำอย่างกับประชาชนโง่เสียเต็มประดา อย่ากระนั้นเลยครับด้วยความรู้สึกเหล่านี้ผมจึงมุ่งหน้าไปที่ทำเนียบประชาชนเพื่อแสดงออกว่ายังมีประชาชนอีกจำนวนมหาศาลที่ไม่ยอมให้หลอกอีกต่อไป...ชนวนเหตุ...อาวุธของประชาชน......หน่วยแพทย์....

อ่านต่อ


/6