*/
วันอาทิตย์ ที่ 11 มีนาคม 2555
Posted by มองโลกผ่านเลนส์กล้อง , ผู้อ่าน : 1404 , 07:43:32 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สวัสดีบล๊อคเกอร์ทุกท่านครับ เห็นบล๊อคเกอร์หลายๆท่านบ่นว่า ช่วงนี้เมืองไทยมี 3 ฤดู ใน 1 วัน ช่วงเช้าหนาว กลางวันร้อน ตอนเย็นฝนตก อย่างไรก็รักษาสุขภาพด้วยกันครับ  เว้นระยะห่างไปนานพอสมควรครับ กับการอัฟเดตบล๊อค ช่วงนี้เป็นฤดูหนาว ผมเองฝีมือก็ยังไม่เข้าขั้นถึงขนาดถ่ายหิมะแล้วออกมาสวย เลยไม่ค่อยมีรูปมาอัฟเดตเท่าไร พอดีน้องของผม รู้ว่าผมเขียนบล๊อคของโอเค เนชั่น เธอจึงฝากผมมาโชว์ผลงานของเธอในโอเค เนชั่นบ้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by มองโลกผ่านเลนส์กล้อง , ผู้อ่าน : 1437 , 04:11:27 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        เคยไหมครับที่กําลังเจอกับเหตุการณ์แบบว่า เฮ้ย!!!! สวยเว้ย กล้องอยู่ใหนเนี่ย!!!! แป๋ววววว ไม่ทันละ ผมเชื่อว่าเหตุการณ์แบบนี้คงเกิดกับหลายๆท่านแน่ๆ กับผมนั้นบ่อยมากครับ เพราะปกติจะไม่ค่อยได้พกกล้องตัวเก่งไปทํางานด้วย จึงแก้ปัญหาโดยใช้กล้องตัวจ้อยเก็บภาพเหล่านั้นแทน อย่าพึ่งงงนะครับ กล้องตัวจ้อยที่ว่านี้คือ กล้องจากมือถือนั่นเองครับ ลองชมภาพกันเลยดีกว่าครับ รูปทั้งหมดนี้ถ่ายด้วยกล้องจากมือถือ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 มกราคม 2555
Posted by มองโลกผ่านเลนส์กล้อง , ผู้อ่าน : 1157 , 03:53:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สื่อโฆษณาดีๆมากมายได้ถูกสร้างขึ้นมา เพื่อปลูกจิตสํานึกดีๆให้แก่เยาวชน และเพื่อปลุกจิตสํานึกของประชาชนอันบรรลุนิติภาวะ ประชาชนที่สามารถกําหนดทิศทางของประเทศให้เดินไปในทางที่ถูกต้อง แต่สื่อโฆษณาเหล่านั้นต้องมาถูกกลุ่มคนที่มีอํานาจตัดสินผิดถูกว่าสื่อนั้นเป็นสื่อที่ไม่ถูกต้อง(ตรงในฟระ) ไม่ให้สามารถออกมาเผยแพร่ได้ บางชิ้นสามารถเผยแพร่ได้ แต่ก็เผยแพร่ในเวลาที่ไม่เหมาะสม(หลังเที่ยงคืน เยาวชนเค้านอนหมดแว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 มกราคม 2555
Posted by มองโลกผ่านเลนส์กล้อง , ผู้อ่าน : 1719 , 01:38:29 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      ผมขอออกตัวก่อนนะครับเป็นมือใหม่มาก พึ่งหัดถ่ายได้ไม่กี่เดือน แต่ผมชอบดูผลงานของช่างภาพเทพๆทั้งหลาย ที่ไปหมกมุ่นบ่อยๆ ก็ผลงานของกลุ่มช่างภาพของ เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิคครับ การถ่ายภาพให้สวย ต้องถ่ายอย่างไร ใช้กล้องยี่ห้ออะไร รุ่นใหน เลนส์ราคาเท่าไร ปรับค่านู้น ค่านี่ยังใง ผมบอกตรงๆครับ วันที่ผมได้กล้องมา ในสมองผมมีแต่คําถามพวกนี้เต็มไปหมด วันแรกที่ซื้อกล้อง เชื่อไหมครับ ผมถ่ายเกือบห้าร้อยรูป หวังว่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มกราคม 2555
Posted by มองโลกผ่านเลนส์กล้อง , ผู้อ่าน : 1112 , 02:55:32 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สวัสดีครับชาวโอเค เนชั่นทุกท่าน ผมเป็นสมาชิกใหม่ครับ นี่ก็เป็นเรื่องแรกในชีวิตที่ผมเขียนผ่านblog แฮ่ๆ ความจริงแล้วเข้ามาแอบอ่านข่าวสาร ยลภาพสวยๆ ในบ้านหลังนี้นานมากแล้วครับ ผมมาขอความช่วยเหลือครับ อย่าพึ่งหนีนะครับ ไม่เกี่ยวกับเรื่องเงินทองแน่นอน แค่จะขอความรู้เป็นวิทยาทานหน่อยครับ ผมมีปัญหาเกี่ยวการลงภาพประกอบเนื้อหาใน blog ครับ คือขนาดของภาพจะใหญ่เกินกว่ากําหนด 100kbyte  ภาพส่วนใหญ่ผมจะถ่ายจากกล้....

อ่านต่อ


/1