คนเมืองเหนือ
สวัสดีครับ ......บทความดีๆๆเชิญทางนี้ครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bmchiangmai
วันพุธ ที่ 21 กันยายน 2554
Posted by ละอ่อนเจียงใหม่เมืองป้าว , ผู้อ่าน : 1798 , 10:59:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ชายคนหนึ่งเพิ่งจะมาพูดได้ ตอนอายุ 4 ขวบชายคนนั้น...เพิ่งจะมาอ่านหนังสือออกตอนอายุ 8 ขวบชายคน นั้น...เคยถูกไล่ออกจากโรงเรียนชายคนนั้น...เคยถูกปฎิเสธจากโรงเรียนอาชีวะ แห่งซูริคชายคนนั้น...เคยถูกอาจารย์ระบุว่า "สมองช้าไม่ชอบสังคมและ ล่องลอยอยู่ในความฝันอันโง่เขลาของตัวเองตลอดเวลา"ชายคนนั้น...ชื่อ "อัลเบิร์ต ไอสไตน์" บิดาแห่งปรมาณู                 ---------------------------------------------------------....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 กันยายน 2554
Posted by ละอ่อนเจียงใหม่เมืองป้าว , ผู้อ่าน : 1125 , 14:24:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 53 นิยามของความรักในเเต่ละอารมณ์ของคนเรา~ * ~ *~ * ~ *~ * ~ *~ * ~ *~ * ~ *~ * ~ *~ * ~ *~ * ~ *~ * ~ *~ * ~ *~ * ~ *~ * ~ *~ * ~   1.ความรักคือ โชคอย่างหนึ่งเพราะใช่ว่าทุกคนจะมีได้ 2.ความรักเป็นได้ทั้งมือเเละผ้าพันเเผลเวลาเสียใจ 3.ความรักคือ สิ่งเติมเต็มให้ชิวิตไม่รู้สึกขาดอะไรไปอย่างนึง 4.ความรักคือ ความหวัง กำลังใจ เเละศรัทธาในกันเเละกัน 5.ความรัก มีความลับอยู่อย่างหนึ่งว่าไม่ได้รักในสิ่งที่ทำให้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 พฤศจิกายน 2553
Posted by ละอ่อนเจียงใหม่เมืองป้าว , ผู้อ่าน : 1772 , 18:30:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีครับวันนี้เราจะกล่าวถึง  อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ครับเมืองเก่าวังหิน ถิ่นประเพณีล้ำค่า บูชาพระเจ้าล้านทอง เรืองรองเกษตรกรรม แดนธรรมหลวงปู่แหวน  วันนี้นี้ก็จะขอนำเสนอให้ท่านผู้อ่านรู้จักอำเภอพร้าวในแง่ของเกษตรกรรมและดินแดนแห่งธรรมะ ดังคำขวัญที่ว่า เรืองรองเกษตรกรรม แดนธรรมหลวงปู่แหวน เรืองรองเกษตรกรรมอำเภอพร้าวจัดได้ว่าเป็นเมืองแห่งเกษตรกรรมเมืองหนึ่ง ซึ่งประชากรส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพเกษตรกรรม โดยเฉพา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 กันยายน 2553
Posted by ละอ่อนเจียงใหม่เมืองป้าว , ผู้อ่าน : 1475 , 15:39:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คิดอย่างไรไม่ให้เครียด 11111ความเครียดเกิดจากการประเมินสถานการณ์ของแต่ละบุคคล  หากบุคคลใดคิดว่าสถานการณ์  หรือปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นร้ายแรง  เกินความสามารถของตนที่จะแก้ไข  และไม่มีใครที่จะช่วยเหลือได้  ก็จะมีความเครียดมาก   11111หากบุคคลใดคิดว่าสถานการณ์  หรือปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นไม่ร้ายแรง  อยู่ในวิสัยที่ตัวเองจะแก้ไขได้  หรือไม่ก็ยังมีบุคคลอื่นที่สามารถจะให้ความช่วยเหลือได้  บุคคลนั้นก็จะมีความเครียดน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 สิงหาคม 2553
Posted by ละอ่อนเจียงใหม่เมืองป้าว , ผู้อ่าน : 1448 , 12:54:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หนูเป็นเช่นเด็กวัยรุ่นทั่วๆ ไป เรียน เที่ยว นอน กิน ดึกๆ หนูก็โทรคุยกับแฟนของหนู เชื่อว่าใครๆ เค้าก็ทำแบบนี้กัน ' จ้า ตัวเอง วันนี้กินข้าวรื้อยาง ' ' กินกับอะไรบ้าง แล้วตอนกินตัวเองคิดถึงเค้ามั้ยเนี่ย '   กิจวัตรอีกอย่าง  คือ แม่ของหนูมักชอบโทรหาหนูทุกวัน ' ' ตอนนี้ลูกอยู่หอรึยัง ' ' เย็นนี้กินข้าวอิ่มมั้ย ' ' วันนี้เรียนเป็นยังไงบ้าง ' ' อย่าไปเที่ยวที่ไหนไกลนะ ' โธ่!คำถามเดิมๆ หนูก็ตอบไปแบบเดิมๆ แม....

อ่านต่อ


/12