*/
  • บัวบาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-02-25
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 17598
  • จำนวนผู้โหวต : 9
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน 2553
Posted by บัวบาน , ผู้อ่าน : 1404 , 14:23:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เก็บภาพก่อพระเจดีย์ทรายวันไหลบางแสนมาฝากค่ะ                       นี่เป็นแค่บางส่วนนะคะฝนมาแล้ว....ตกแล้วจ้า...ฝนตก!!!     ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน 2553
Posted by บัวบาน , ผู้อ่าน : 1132 , 20:49:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ไม่ได้เขียนblogซะนาน ไม่คิดเลยว่าจะต้องมาเขียน ในอารมณ์แบบนี้ มันน่าอึดอัดใจจริงๆๆ ทั้งรู้สึกสงสารชาวบ้านที่ต้องมาตกเป็นเหยื่อของนักการเมือง ที้งเสียใจกับทหารและครอบครัวที่ต้องมาสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักโดยไม่จำเป็น มันเกิดอะไรขึ้นกับเมืองนี้ ประเทศนี้ ป่วยการจะมานั่งพร่ำรำพรรณ ในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว เราก็ต้องมานั่งคิดกันว่าจะทำยังไงกันต่อไป แล้วพอเสียทีเถิดพวกที่เกาะกระแส เกาะเหตุการณ์เพื่อประโยช....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 เมษายน 2552
Posted by บัวบาน , ผู้อ่าน : 995 , 15:55:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฮ้อ!!! และแล้วเรื่องราววุ่นๆๆก็ผ่านพ้นไปด้วยดี อัดอั้นตันใจมาหลายวันค่ะ      ท่านนายกของเรามาแก้ตัวได้อย่างงดงามค่ะ สลายการชุมนุมได้นุ่มนวลดีแท้  ครั้งแรกที่เกิดเรื่องที่พัทยาคิดว่าคงแย่แน่แล้วนายกเรา  แต่ท่านก็พาประเทศผ่านพ้นคลื่นยักษ์ที่โหมกระหน่ำไปได้อย่างสวยงาม (ตอนเกิดรื่องที่พัทยา ฉันงงเป็นไก่ตาแตก เพื่อนๆโทรมาถามว่าคนชลบุรีทำอะไรอยู่ทำไมมันเป็นอย่างนี้ ก็ได้แต่ตอบเพื่อนไปอย่าง ..งง..งง..ว่า ไ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 มีนาคม 2552
Posted by บัวบาน , ผู้อ่าน : 933 , 01:31:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เช้านี้กับกิจกรรมเดิมๆ ฉันกำลังยืนอยู่ที่ป้ายรถเมล์ กับผู้คนนับสิบที่รอจะ เบียดเสียดกันขึ้นรถเมล์ นั่นไง...รถสายที่ฉันรอมาแล้ว แต่ฉันก็ยังคงยืนนิ่งอยู่เช่นนั้น ปกติแล้วฉันไม่เคยพลาดรถเมล์คันที่ฉันต้องการจะขึ้น ..แต่สำหรับวันนี้มันรู้สึกเปลี่ยนไป ฉันรู้สึกเบื่อ ฉันได้แต่ยืนมองดูผู้คนวิ่งยื้อแย่งกันเพื่อขึ้นรถ  และมองดูรถคันนั้นออกจากป้ายไป..  ฉันบอกกับตัวเองว่าวันนี้ฉันสายแน่ๆ  แต่ฉันก็เต็มใจที่จ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 มีนาคม 2552
Posted by บัวบาน , ผู้อ่าน : 956 , 14:41:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้เป็นฤดูกาลของการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ของเด็กๆม.ปลาย หลายคน และหลานสาวของฉันก็เป็นหนึ่งในนั้น ฉันเฝ้ามองดูหลานคนนี้เติบโตมาตั้งแต่เด็ก  จนจะสอบเข้ามหาวิทยาลัย เขาเป็นเด็กดี เด็กเรียนคนหนึ่งเป็นความหวังของพ่อ แม่  และครอบครัว วันหนึ่งได้มีโอกาสได้คุยกัน ลองถามเขาว่า ตกลงจะสอบเข้าคณะอะไร อยากเรียนอะไร  ได้คำตอบแทบตกเก้าอี้  "หนูยังไม่รู้เลยว่าชอบอะไร แต่จะลองสอบแพทย์ดูก่อน "ฉันรู้ว่าหลานเป็นเด็กหัว....

อ่านต่อ


/2