• Boatman
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : domemand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-05
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 15824
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
Dome Boatman
เรือมิใช่แค่พาหนะแต่เป็นทั้งชีวิต และจิตวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/boatman
วันจันทร์ ที่ 22 มีนาคม 2553
Posted by Boatman , ผู้อ่าน : 1417 , 22:23:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“โอ๊ยยยย....นี่มันหน้าอะไรว๊ะเนี๊ย....แม็งส์ร้อนฉิบหาย.....” เสียงที่ผมบ่นกับตัวเองอย่างดังๆ เพื่อที่จะเป็นการผ่อนคลาย....ปี๊บ...ปิ๊บ... เจ้าB.B.ตัวของเล่นใหม่ของผมมันส่งสัญาณบอกว่า “เจ้านายครับ...มีคนส่ง e-mail มาคร๊าบบบ...” ผมหยิบขึ้นมาเปิดอ่าน....พร้อมกับรอยยิ้มที่เปื้อนบนใบหน้า.....13-14 มีนาคม มหาวิทยาลัย ขอเลื่อนการบรรยายออกไปอย่างไม่มีกำหนด ด้วยผลกระทบทางการเมือง ประโยคนี้มันทำให้ผมทั้งรู้สึกด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 ธันวาคม 2552
Posted by Boatman , ผู้อ่าน : 1803 , 20:52:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    หลังจากที่เรือแพรวาได้ผ่านปฐมบทของการตกปลาอินทรีย์ ที่ปารณบุรีมาแล้วนั้น  มันยิ่งทำให้ผมมีความรู้สึกคาใจว่า "แม็งส์...ฟลุ๊ค" จะอะไรเสียอีก ก็ปลาเหยื่อที่ติดเบ็ดขึ้นมาโดยบังเอิน  พอเกี่ยวสายลอยปั๊บก็ฉวยคามือ...จะกระนั้นเลย...หาเวลาพิสูจน์กันอีกดีกว่า....5555+++  ผมเริ่มที่จะเรียนรู้ในเรื่องของลม และอากาศอยู่ตลอดเวลาที่พอจะหาได้  ให้ตายเถอะครับท่านที่รัก ผมไม่เคยเชื่อเรื่องของการพยา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม 2552
Posted by Boatman , ผู้อ่าน : 1574 , 10:52:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                             ในวันที่ข่าวอินทรีย์เข้าถล่มน่านน้ำปราณบุรี ผมและเพื่อนๆคนเดิม หน้าตาเดิมๆจากฝั่งตะวันตกของประเทศไทยที่ไม่มีทะเลเป็นของตนเอง มีแต่ภูเขา และเขื่อน แต่ใจมันอยู่ที่นั่นตลอด เราตัดสินใจไปแสวงหาโชคอีกครั้ง ซึ่งใครจะไปรู้ว่างานนี้มันแทบจะเป็นงานสุดท้ายในชีวิตการเล่นเรือของเรา.....ก่อนหน้านี้สมอของผมได้ติดไปกับเรือ “เยาวพา” ซึ่งบัดนี้เธอได้ถูกสลัดรักจากป๋าจิต ด้ว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2552
Posted by Boatman , ผู้อ่าน : 1491 , 22:45:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                   ....ในช่วงเวลาที่ผ่านมาใครที่คลุกคลีอยู่กับผมจะทราบดีว่า การเดินสายบรรยายวิชาการของผมนั้นไปทั่วในทุกๆภาคของประเทศ ไปแต่ละครั้งหลายวัน จนบางครั้งกลับเข้าบ้านลูกชายถามว่ามาหาใครครับ....มันเป็นอะไรที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆจะปฏิเสธได้ ตรงนั้นมันไม่ใช่ปัญหา ถ้าสิ่งที่เราสูญเสียไปคือเวลาให้กับครอบครัว และเพื่อนฝูง มันทำให้เราได้มาซึ่งรางวัลของชีวิตในรูปต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2552
Posted by Boatman , ผู้อ่าน : 1827 , 15:26:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ตามปกติแล้วทุกครั้งที่ผมจะออกไปตกปลาที่เขื่อนศรีฯนั้น จะไม่ค่อยมีใครรู้ แม้แต่บ้านใกล้เรือนเคียง ไม่ใช่เพราะผมปิดไว้เป็นความลับ แต่เพราะว่าผมจะออกเดินทางตั้งแต่ยังมองไม่เห็นลายมือ และกลับมาจนมืด ประเภทที่ว่าหมาไม่เดินทับรอยเป็นไม่กลับ....  แต่วันนี้ผมออกจากบ้านเกือบ 10โมงเช้า เพียงเพราะปรอทที่บ้านของผมมันบอกค่าอยู่ที่ 14 องศาในตอนใกล้สว่าง เวลานี้คงไม่มีใครปฎิเสธผ้าห่มได้... มันจึงเป็นอีกหนึ่งช่....

อ่านต่อ


/2