• BoBiz
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bo_biz@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-24
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 57430
  • ส่ง msg :
  • โหวต 45 คน
ชีวิตบิซบิซ ของคนบิดบิด
ทุกอย่างของความบิซ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bobizza
วันพฤหัสบดี ที่ 10 พฤษภาคม 2550
Posted by BoBiz , ผู้อ่าน : 1483 , 14:48:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝนฟ้า (ไม่) เป็นใจ

เช้าวันฟ้าขมุกขมัว เพราะฝนตั้งเค้าว่าจะร่วงหล่นลงมา ทำให้อากาศวันนี้แลดูสบายๆ ไม่น่าจะมีเรื่องตื่นเต้นให้ได้พบได้เจอ แต่อย่างว่า ชีวิตทุกวันนี้ ทำให้ฉันเริ่มเข้าใจว่า เราสามารถเจอเหตุการณ์ตื่นเต้นได้ตลอดเวลา และอย่าแปลกใจ ถ้าเราเป็นคนที่พบเจอเรื่องตื่นเต้นบ่อยครั้งเกินพอดีในเวลาไล่เลี่ยกัน

อย่างที่บอกว่า วันนี้เป็นวันสบายๆ ฉันวางแผนจะเข้ามาเขียนงานที่ออฟฟิศ แต่ขอไปรับพัสดุที่ร้านหนังสือออนไลน์ส่งมาให้จากไปรษณีย์ก่อน กว่าจะเดินทางมาถึงท่ารถตู้ไปบางนา ก็ราวๆ 10 โมงกว่าๆ ได้ ฝนที่เดิมทำทีท่าว่าจะตก แต่ก็ไม่ตกสักที ก็เริ่มร่วงลงมาปอยๆ ส่วนฉันเองก็เริ่มปฏิบัติหน้าที่ โทรศัพท์ตามงานเรื่อยเปื่อย แม้ว่าจะมีคนเตือนว่า ไม่ควรคุยโทรศัพท์ในช่วงที่ฝนตก และช่วงที่อยู่ในปั๊ม ซึ่งเป็นข้อห้ามที่ฉันแหกไปเรียบร้อยแล้ว

ใช่ เพราะฉันอยู่ในปั๊มน้ำมัน ที่เป็นท่ารถตู้ไปบางนา และฝนก็เริ่มตกหนักขึ้น แต่พวกเรายังไม่ได้ขึ้นรถตู้ เพราะต้องรอให้คนมาเยอะกว่านี้ก่อน เราจึงอยู่กลางแจ้ง มีเพียงกันสาดเล็กๆ ที่พอบังฝนให้  ในขณะที่ธุระทางโทรศัพท์ฉันยังไม่เสร็จ สักพัก ฝนเริ่มตกหนักมากขึ้น มากขึ้น จนฟ้าเริ่มผ่า เปรี้ยงงงงงงงงง!!!

เปรี้ยงแรก ฉันยังไม่เลิกคุยโทรศัพท์ กลัวเล็กน้อย แต่ว่าธุรกิจยังไม่เสร็จ (ประมาณว่าอยากลองของ) 

อีก "เปรี้ยงงงงงงงงงง" ครั้งนี้เริ่มแรงขึ้น เห็นแสงสว่างวาบ กลางท้องฟ้า แต่ฉันก็ยังบ้าคุยโทรศัพท์ไม่เลิก บ้าจริงๆ คนข้างๆ ยังมองหน้าฉันหลายรอบ ผู้หญิงคนหนึ่ง หนีไปคุยโทรศัพท์บนรถตู้ เพราะว่า กลัวโดนฟ้าผ่า แต่ฉันคำนวณจากทิศทางของฟ้าที่ผ่าเมื่อสักครู่แล้ว ไม่น่าจะมาถึงฉันได้

แต่แล้วทุกอย่างก็หยุดชะงัก! เพราะเสียง "ตูมมมมมมม" ดังสนั่นทั่วผืนฟ้า เหมือนมีใครเอาระเบิดมาลอบวางไว้ ตามด้วยแสงไฟ สะเก็ดไฟ พวยพุ่งออกจากเสาไฟฟ้า ควันดำจากการไหม้ลอยละล่องจากสายไฟฟ้าใหญ่บนท้องถนนด้านหน้าฉัน ฉันเห็นเต็มสองลูกตา และในช่วงจังหวะที่เสียงตูมดังกลบหู ฉันเริ่มเข้าใจว่า อะไรควร อะไรไม่ควรมากขึ้น ฉันกระชาก Small Talk ออกจากข้างหู และกดวางสายทันที

วิญญาณนักข่าวเข้าสิงตั้งแต่วินาทีนั้น ฉันเริ่มลุกขึ้นยืน ชะแง้มองสถานการณ์ตรงหน้า เริ่มประมวลเหตุการณ์ก่อนเกิดเสียงระเบิดระทึกขวัญ มันมีฟ้าผ่าดัง เปรี้ยงงงงงงงงง เป็นรอบที่ 3 ก่อน ครั้งนี้มันดังมากจริงๆ แล้วไม่ดังธรรมดาด้วย แต่มาพร้อมกับเส้นฟ้าที่ผ่าลงตรงกลางหม้อแปลงเสาไฟฟ้าข้างปั๊มน้ำมันที่ฉันรอขึ้นรถตู้อยู่พอดิบพอดี ตามมาด้วยเสียงหม้อแปลงระเบิด ไฟปะทุพร้อมเผาไหม้ บริเวณเสาไฟฟ้านั้น มีร้านขายผลไม้เล็กๆ ตั้งอยู่ มีร่มคันใหญ่ 2 คันเสียบติดอยู่กับเสาไฟฟ้า และใกล้กับหม้อแปลงที่ระเบิดไป

คุณพระคุ้มครอง!! คุณป้าเจ้าของร้าน (มาทราบทีหลังว่าชื่อ คุณป้าไก่) ไม่ได้อยู่ ในร้าน พอแกได้ยินเสียงระเบิดใกล้ร้านแก แกเลยรีบมาดู ต้องปรบมือความกล้าหาญของคุณป้าไก่มาก แต่ไม่ขอแนะนำให้ใครลอกเลียนแบบ เพราะว่าเสี่ยงเกิน ด้วยความที่แกคาดว่า ถ้าไม่จัดการหุบร่ม 2 คันใหญ่นี้แล้ว รับรองว่า ไฟที่ปะทุจากหม้อแปลงจะต้องไหม้ร่มแน่ๆ และจะต้องกลายเป็นเรื่องใหญ่มาก แกเลยตั้งใจจะไปหุบร่ม 2 คันนี้ด้วยตัวเอง

เสี่ยง! ฉันพูดได้คำเดียวว่าเสี่ยง เสี่ยงเหลือเกิน เสี่ยงที่จะเจอฟ้าผ่าอีกรอบ เพราะฝนยังตกหนักอยู่ เสี่ยงที่จะเจอไฟช็อต เพราะตัวเปียกน้ำ บริเวณพื้นมีแต่น้ำฝนที่ตกลงมา เสี่ยงที่จะเจอไฟดูดระหว่างกระชากร่มออกมา

ทุกคนที่ยืนอยู่ไกลๆ ในปั๊มน้ำมัน ได้แต่ตะโกนร้องเรียก ให้คุณป้าไก่ ออกมา ไม่ต้องสนใจอะไรแล้ว พนักงานปั๊มน้ำมันสาวร่างท่วม ได้แต่ตะโกนบอกให้ป้าไก่ออกมา ป้าไก่บ้าไปแล้วเหรอ เด็กปั๊มอีกราย เอานกหวีดมาเป่า เรียกให้ป้าไก่หยุดการกระทำอันเสี่ยงต่อชีวิต แต่ไม่มีใครกล้าเดินเข้าไปใกล้ๆ เพราะฝนที่ตกหนัก ทำให้ไม่สะดวกจะเดินเข้าไปดูเหตุการณ์ใกล้ๆ ประกอบกับเหตุระทึกขวัญที่เกิดขึ้นเมื่อครู่ ยิ่งฉุดให้ความกล้าหาญลดน้อยลง

ไม่เหมือนป้าไก่ ที่ยังกล้าหาญ หุบร่มจนสำเร็จ แม้ว่าจะทำให้ทุกคนใจหายใจคว่ำ เพราะระหว่างที่ป้าแกกำลังจะพยายามหุบร่มคันแรก ประกายไฟปะทุอีกรอบ เหมือนพลุดอกใหญ่ ที่กระจายทั่วท้องฟ้าอย่างสวยงาม แต่นี่ไม่ใช่พลุ มันน่ากลัว ไม่น่าชื่นชมเลยสักนิด แกพยายามดึงร่มคันแรกออกห่างหม้อแปลง และตามด้วยร่วมคันที่ 2

เฮ้อออ!!! ฉันมั่นใจเหลือเกินว่า ไม่ใช่ฉันคนเดียวในบริเวณนั้นที่ยืนถอนหายใจ ลุ้นจนตัวโก่ง เกรงว่า ป้าแกจะได้รับอันตราย จากความกล้าหาญในครั้งนี้ โชคดีเหลือเกินที่แกปลอดภัย และเจ้าของปั๊มสับเบรกเกอร์ตัดไฟให้เรียบร้อยแล้ว คนในบริเวณนั้นจึงค่อยโล่งอก โล่งใจไปด้วย

คนรอรถไปบางนา มากันเนืองแน่นพอสมควรแล้ว พร้อมที่จะขึ้นรถออกเดินทางได้ ฉันเอง ยังตื่นเต้นระทึกขวัญไม่หาย แต่ก็ไม่ลืมที่จะถ่ายภาพเก็บไว้ตามสัญชาตญาณความเป็นนักข่าว เผื่อว่าจะเอามาทำอะไรได้บ้าง แต่อย่างว่านั่นแหละ กล้องในมือถือ คงทำอะไรไม่ได้มากไปกว่าถ่ายเก็บไว้สะกิดใจ ว่า "ไม่ควรแหกกฎ คุยโทรศัพท์ในปั๊ม และเวลาฝนตกอีกต่อไป"

BoBiz ชีวิตบิซบิซ ของคนบิดบิด

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
BoBiz วันที่ : 06/06/2007 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bobizza
ร่วมเปิดมุมมองเปลี่ยนความคิดเห็นในทุกประเด็นร้อนhttp://www.oknation.net/blog/homebiz : เรื่องบ้านบ้านที่อยากให้คุณรู้http://www.oknation.net/blog/bobizza  : เรื่องบิซบิซ ของคนบิดบิดhttp://www.oknation.net/blog/mylove : คลินิครักเปิดให้บริการ 24 ชม. 

ขอบคุณมากคะสำหรับทุกความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 11/05/2007 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

อะโห .....เล่าได้น่าตื่นเต้นจัง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กนกษร วันที่ : 11/05/2007 เวลา : 11.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Owann

น้องโบว์ อย่าใช้โทรศัพท์เวลาฟ้าผ่านะ ยิ่งในปั๊มพ์นี่ อย่าเลย มันเสียวววววว......

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
compile วันที่ : 10/05/2007 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/compile
.: Nobody_Perfect :.

ฝนตกไม่ควรเล่นคอมด้วยล่ะ lan card เจ๊งไปอัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2007 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


ใครโกหก...ได้ร้ายกาจกว่ากัน
สมพงษ์ เลือดทหาร
2 คน
คัทลียา แมคอินทอช
22 คน
แนน อมิตตา
4 คน

  โหวต 28 คน