*/
  • บก.เท่งทองแดง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bokoteng@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-20
  • จำนวนเรื่อง : 148
  • จำนวนผู้ชม : 160393
  • จำนวนผู้โหวต : 77
  • ส่ง msg :
  • โหวต 77 คน
<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


ลักษณะใดเหมาะกับนักการเมืองไทยมากที่สุด
กาฝาก
0 คน
เห็บ,เหา
0 คน
หมาเลียนาย
0 คน
โสเภณี
4 คน

  โหวต 4 คน
วันอาทิตย์ ที่ 21 กันยายน 2551
Posted by บก.เท่งทองแดง , ผู้อ่าน : 1459 , 14:29:17 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา เปิดศึกล้างบางของเก่า เรียกคืนชื่อเสียงองค์กร

หลังจากที่มีปัญหาคาราคาซังมานานในที่สุดสมราคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ได้ฤกษ์เปิดตัวเปิดตัวคณะกรรมการชุดใหม่ นำทีมโดยนายสืบสวัสดิ์ สาครินทร์ พร้อมคณะกรรมการ 9 คน วางเป้าเดินหน้าทำงานลบล้างภาพเก่า พร้อมแจ้งความลงบันทึกประจำวัน สภ.หาดใหญ่ เปิดปกขาวชี้แจงเรื่องผู้แอบอ้างนำชื่อสมาคมไปหากิน

การแถลงข่าวเปิดตัวคณะกรรมการบริหารสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ประจำปี 2551 - 2553 ณ โรงแรมซากุระแกรนวิว เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งคณะกรรมการบริหารสมาคมชุดใหม่ประกอบด้วย นายสืบสวัสดิ์ สาครินทร์ นายสมาคมฯ นายอดิศักดิ์ ฮะยีบู อุปนายก 1 นายกิตธนา สุบรรพวงศ์ อุปนายก 2 นายวัชรสิทธิ์ ภิญโญธนนันท์ อุปนายก 3 นายอับดุรอมัน อูมา เลขาธิการ นางประสานทอง จันทมณี เหรัญญิก นายสุธา ชัยวิชาชาญ นายเธียรชัย เชิงพัฒนะ และนายเทียนชัย ประดิษฐ์ กรรมการ

โดยการประชุมในครั้งนี้นอกเหนือจากการเปิดตัวคณะกรรมการบริหารสมาคมชุดใหม่แล้ว ยังมีการแถลงถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของสมาคมเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและเรียกชื่อเสียงสมาคมกลับคืนมาหลังจากที่ช่วงก่อนหน้านี้สมาคมถูกกล่าวถึงในภาพลบมากกว่าภาพบวก และยังมีกลุ่มคนที่แอบอ้างนำชื่อสมาคมไปใช้ในการแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัวและพวกพ้อง ด้วยการนำชื่อสมาคมไปใช้ในการจัดงาน "อาหารสะอาด รสชาดอร่อย" ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม - 6 กันยายนที่ผ่านมา ณ บริเวณหลังโรงแรมเจ.บี.หาดใหญ่ ซึ่งจัดโดยคณะกรรมการบริหารสมาคมชุดเก่าที่หมดวาระการบริหารไปแล้ว

ในเอกสารประกอบการประชุม ได้มีการนำหลักฐานการจดทะเบียนคณะกรรมการบริหารสมาคมชุดใหม่ที่มีนายสืบสวัสดิ์ สาครินทร์ เป็นนายกสมาคม ซึ่งมีหนังสือรับรองจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าจังหวัดสงขลาอย่างถูกต้อง และชี้แจงว่าคณะกรรมการชุดใหม่ของสมาคม ได้มีการคัดเลือกอย่างถูกต้องมาตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม 2551 แต่ด้วยปัญหาอุสรรคและการดำเนินการตามขัเนตอนทางกฎหมายคณะกรรมการบริหารสมาคมจึงเพิ่งเปิดตัวได้อย่างเป็นทางการในวันนี้ โดยก่อนหน้านี้ยังมีผู้พยายามล้มล้างคณะกรรมการชุดนี้โดยอ้างว่านายสืบสวัสดิ์ ขอลาออกบ้าง ไม่สามารถควบคุมบริหารงานสมาคมได้บ้าง ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

ระหว่างช่วงสุญญากาศทาง คณะกรรมการสมาคมชุดเก่าได้นำชื่อสมาคมไปแสวงหาผลประโยชน์ทั้งที่คณะกรรมการชุดดังกล่าวไม่ได้มีความชอบด้วยกฎหมายแล้ว และจากกรณีการนำชื่อสมาคมไปใช้ในการจัดงาน อาหารสะอาด รสชาดอร่อย ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม - 6 กันยายนที่ผ่านมา นายสืบสวัสดิ์ นายกสมาคมคนปัจจุบัน จึงได้มีการไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ ณ สภ.หาดใหญ่ และหากกลุ่มดังกล่าวยังมีการนำชื่อสมาคมไปแอบอ้างอีกก็พร้อมที่จะดำเนินการตามมาตรการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

นายสืบสวัสดิ์ สาครินทร์ กล่าวเปิดใจถึงการรับตำแหน่งนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ว่ากว่า 30 ปีที่สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลายืนหยัดเคียงคู่ภาคธุรกิจ อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลา หลายปีที่ผ่านมาสมาคมตกต่ำถึงขีดสุดมีแต่ข่าวเชิงลบออกมาตลอด วันนี้สมาคมได้หลุดพ้นจากยุคมืดแล้ว และเมื่อได้รับความไว้วางใจมาทำหน้าที่ตรงนี้แล้วก็จะทำให้ดีที่สุด เพื่อสร้างผลประโยชน์ให้เกิดขึ้นกับจังหวัดสงขลามากที่สุด รวมทั้งการจัดหาสมาชิกเพิ่มเติมเพื่อให้สมาคมแห่งนี้มีความเข้มแข็งและเป็นองค์กรที่สามารถสร้างผลประโยชน์อย่างแท้จริงให้กับจังหวัดสงขลาในทุกด้าน

ทางด้านนายอดิศัดิศักดิ์ ฮะยีบู อุปนายกคนที่ 1 กล่าวว่าหน้าที่สำคัญของสมาคมในเบื้องต้นคือการเร่งจัดการกวาดบ้านใหม่ให้เรียบร้อย เรียกคืนชื่อเสียงของสมาคมกลับมา และการเข้ามาทำงานตรงนี้ก็มีความตั้งใจอย่างเต็มที่ที่จะสร้างประโยชน์เพื่อส่วนรวม ปัญหาเก่าที่สะสมมานานนั้นต้องเร่งจัดการให้เรียบร้อยโดยเร็วที่สุดเพื่อที่จะได้เร่งเดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตามในส่วนของคณะกรรมการชุดเก่าถ้ามีโอกาสก็อาจมีการเชิญมาร่วมทำงานในฐานะที่ปรึกษา หรือด้านใด ๆ ที่พอจะช่วยกันได้

นายอดิศักดิ์ กล่าวถึงการเชิญคณะกรรมการชุดเก่าเข้ามาอีกนั้น นายกุล สุนทรวิจิตร นายกสมาคมมัคคุเทศน์อาชีพจังหวัดสงขลา ได้กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่าไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งที่จะเชิญคณะกรรมการชุดเก่าเข้ามามีบทบาทอีก เพราะที่ผ่านมาชื่อเสียงของสมาคมเสียหายจากการกระทำของคนกลุ่มนั้นมามากแล้ว หากยังมีชื่อติดเข้ามาอีกภาพของสมาคมก็จะกลับไปติดลบเหมือนเดิมอีก เช่นเดียวกับนายทรงชัย มุ่งประสิทธิชัย อดีตประธานชมรมมัคคุเทศน์อาชีพจังหวัดสงขลา กล่าวเช่นเดียวกันว่าชื่อเสียงของสมาคมนั้นส่วนใหญ่จะถูกกล่าวถึงในทางลบทั้งสิ้น ตอนนี้เมื่อกล่าวถึงชื่อสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ไม่ว่าไปที่ไหนเขาส่ายหัวกันหมด เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่ต้องทำคือการเร่งประชาสัมพันธ์ แนะนำตัวคณะกรรมการชุดใหม่ โดยไม่ต้องไปยุ่งเกี่ยวกับชุดเก่าอีกแล้ว

ข่าวโดย


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 14.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
workingwomen วันที่ : 21/09/2008 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arada

ขอแสดงความยินดี

กับนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลาคนใหม่

คุณ สืบสวัสดิ์ สาครินทร์

........เจ้านายเก่า..........

เป็นกำลังใจให้ท่านประสบความสำเร็จ

ในการดำเนินงานด้านธุรกิจท่องเที่ยวตลอดไป

ด้วยความเคารพและระลึกถึงท่านเสมอ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน