*/
  • บก.เท่งทองแดง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bokoteng@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-20
  • จำนวนเรื่อง : 148
  • จำนวนผู้ชม : 160489
  • จำนวนผู้โหวต : 77
  • ส่ง msg :
  • โหวต 77 คน
<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


ลักษณะใดเหมาะกับนักการเมืองไทยมากที่สุด
กาฝาก
0 คน
เห็บ,เหา
0 คน
หมาเลียนาย
0 คน
โสเภณี
4 คน

  โหวต 4 คน
วันศุกร์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2551
Posted by บก.เท่งทองแดง , ผู้อ่าน : 1501 , 17:07:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บอร์ด “อสมท” ปลด “วสันต์ ภัยหลีกลี้” กลางอากาศ อ้างเห็นพ้องต้องกันทั้ง 2 ฝ่าย ให้ยุติบทบาทหน้าที่ภายใน 30 วัน มอบหมายงาน “ชิตณรงค์” ดูแลงานแทน ก่อนเริ่มกระบวนการสรรหากรรมการผู้อำนวยการใหญ่คนใหม่
       
ผมชื่นชมการเปลี่ยนแปลง อสมท.ยุค เจ๊ะมิ่ง มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ มาแล้วแต่ยุคนั้นต้องบอกว่าช่อง 9 หรือโมเดิร์นไนน์ที่สุดแสนเลิศหรูอลังการนั้นแฝงไปด้วยน้ำมือการเมืองยุคทักษิณล้ว ๆ เมื่อถึงคราวปฏิรูปการเมือง เราได้ วสันต์ ภัยหลีกลี้ มานั่งแท่น อสมท.ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีมาก

อสมท.ไม่หวือหวา หลายรายการน่าดูมากขึ้น มีการดึงทีมข่าวคุณภาพจากเนชั่นมาเสริมทัพ ทำให้ผมมองว่า ณ เวลานี้ โทรทัศน์เมืองไทย มีแค่ ช่อง 9 กับทีวีไทย เท่านั้นที่พอดูได้ ส่วนที่เหลือก็แค่รายการบันเทิงเท่านั้น หรือไม่ก็เลียรัฐบาลสุด ๆ แบบที่ช่อง 3 และเอ็นบีที เป็นอยู่ ช่อง 7 ก็หนักทางบันเทิง ช่อง 5 ก็ไปประสาเขา 


ย้อนรอยการเมืองยึด อสมท. ข้อมูลจาก ผู้จัดการออนไลน์
       
สำหรับความพยายามในการสั่งปลดนายวสันต์ เกิดขึ้นหลังจากที่พรรคพลังประชาชนเข้ามากุมอำนาจในรัฐบาล พร้อมทั้งมีการเปลี่ยนตัวบอร์ด อสมท. ให้เป็นชุดของ นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ซึ่งเป็นประธานกรรมการ (มีศักดิ์เป็นน้องชายของ พล.อ.จารุภัทร เรืองสุวรรณ อดีต กกต.สมัย พล.ต.อ.วาสนา เพิ่มลาภ ส่วนบุตรชายของนายจารุพงศ์ชื่อ นายจารุวงศ์ เรืองสุวรรณ นั้นเป็นอดีตเลขานุการของนายจักรภพ เพ็ญแข และ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 10 กทม. พรรคพลังประชาชน)
       
นอกจากนี้บอร์ด อสมท. ยังประกอบไปด้วย นายนัที เปรมรัศมี รองประธานกรรมการ นายธงทอง จันทรางศุ รองประธานกรรมการ ส่วนกรรมการประกอบด้วย นางดนุชา ยินดีพิธ นายนฤนารท พระปัญญา นายประสาน หวังรัตนปราณี นายวิทยาธร ท่อแก้ว นายสมบูรณ์ ม่วงกล่ำ นายอนุสรณ์ ธรรมใจ นายพงษ์ชัย อมตานนท์ นายปราโมทย์ โชคศิริกุลชัย (ดูชื่อและภาพ : คณะกรรมการบริษัท อสมท.)
       
ทั้งนี้ในช่วงเกือบ 1 ปีที่ผ่านมามีความพยายามปลดนายวสันต์มาตลอดเพื่อเปลี่ยนตัว ผอ.อสมท.ให้เป็นคนของพรรคพลังประชาชน เพื่อที่การเมืองจะได้เข้าแทรก อสมท.ได้เหมือนยุคของนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ที่พรรคไทยรักไทยสามารถสั่งการได้หมด โดยบอร์ดชุดนายจารุพงศ์พยายามอ้างว่านายวสันต์ขาดคุณสมบัติ ทำผิดสัญญาจ้าง ไม่ได้ส่งแผนพัฒนาองค์กรประจำปี เป็นต้น โดยความพยายามที่เด่นชัดที่สุดเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคม เมื่อนายจักรภพ ซึ่งในขณะนั้นดำรงตำแหน่ง รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีออกมาปล่อยข่าวว่าจะปลดนายวสันต์เนื่องจากการดำเนินงานของบริษัทในช่วง ม.ค.-ก.พ. 2551 ขาดทุน ทั้งๆ ที่ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง และเป็นการแทรกแซงองค์กรที่เป็นบริษัทมหาชน
       
สำหรับ นาย วสันต์ ภัยหลีกลี้ ได้รับแต่งตั้งจากที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน) ให้ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2550 สมัยที่มี นายบุญปลูก ชายเกตุ เป็นประธานกรรมการ
--------------------------------
โดนพิษการเมืองแทรกเช่นนี้ ผมหวั่นใจว่าไม่นาน ทีวีไทย ที่ เทพชัย หย่อง คนข่าวขวัญใจผมจะทนกระแสต้านไม่ไหว และถึงวันนั้นคนดูฟรีทีวีอย่างเรา ก็ได้ฟังข่าวด้านเดียวอีกเช่นเคย 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กรมกุชะ วันที่ : 14/11/2008 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cradm

ยึดสื่อ
กลยุทธ์ยึดประเทศ
ของรัฐบาล...เผด็จการ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 14/11/2008 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...มาเพราะการเมือง...

...ก็ต้องไปเพราะการเมือง...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Je@b วันที่ : 14/11/2008 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira

น่าเห็นใจ นะคะ ... ภัยหลีกลี้ ก็เลยต้องลี้ไปก่อน

ก่อนจะเกิดอะไรขัดแย้ง บานปลาย มากไปกว่านี้ ....
สวัสดีค่ะ บก. .... สบายดีนะคะ ....

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ประชาชนธรรมดา วันที่ : 14/11/2008 เวลา : 17.58 น.

ทีวีคุณภาพจะมีเหลือให้ดูกี่ช่องล่ะเนี๊ยะ อำนาจเงินมันซื้อได้หมดจริงๆ เหรอ --- อ้อ...เว้นไว้อย่างหนึ่ง วีซ่าอังกฤษ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มะโด่ง วันที่ : 14/11/2008 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madong

แล้วจะมายึด THAI PBSหรือเปล่าน้อ....กลัวจัง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 14/11/2008 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ยุทธการยึดสื่อเริ่มแล้ว
ตอนนี้จะมีทั้ง โมเดิร์นไนน์ และเอ็นบีที

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน