• ยัยตัวหนอน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ice_vanila@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-17
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 110862
  • ส่ง msg :
  • โหวต 39 คน
รวมพลคนรักหนังสือ บาย "ยัยตัวหนอน" คลับของคนรักหนังสือ ไม่มีเหล้าขาย แต่เมาได้อยู่...
แนะนำหนังสือน่าอ่าน นิยายไทย นิยายแปล แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับนักเขียนในดวงใจ แนะนำเว็บบอร์ดดีดีเกี่ยวกับหนังสือ ซื้อหนังสือออนไลน์แบบไว้ใจได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bookclub
วันศุกร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2550
Posted by ยัยตัวหนอน , ผู้อ่าน : 2262 , 15:24:04 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีคะ ชาวตัวหนอน

  Bookclub ขอเกาะกระแส "แฮร์รี่ พอตเตอร์ 7" กันอีกครั้ง เพราะบทส่งท้าย ปิดฉากเรื่องราวครั้งนี้ ดูจะแรงมากกว่าทุกภาคที่ผ่านมา เรียกว่า ความแรงส่งมาถึงประเทศไทย

เพราะหลายสำนักพิมพ์เตรียมเนรมิต "เมืองพ่อมด" ในหลายฉากของหนังสือ ที่เกิดจากจินตนาการ และทั้งจากที่เห็นในภาพของโลกภาพยนตร์ เพื่อให้สาวกพ่อมดน้อย ได้สัมผัสกัน

และจะเป็นการจัดงานอีเวนท์ใหญ่ๆ ของหลายๆ ค่าย ที่จะร่วมสร้างปรากฎการณ์ในวันหนังสือคลอดวันแรกที่ 21 ก.ค. นี้  เริ่มจาก สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ ที่เลือกจำลองเมืองพ่อมดกันที่ สยามพารากอน ขยับมาอีกนิด ก็ ร้านหนังสือ B2S สาขาเซ็นทรัล เวิล์ด และเอเชีย บุ๊คส์ ที่ ดิ เอ็มโพเรี่ยม

แต่ที่น่าตื่นเต้น แปลกใจไปกว่านั้น คือ กิจกรรมต่างๆ จะถูกจัดขึ้นราว ตี 4 กว่าๆ  ของวันเสาร์นี้ (21 ก.ค.) เพื่อร่วมกันเคานท์ดาวน์ หนังสือ "แฮร์รี่ พอตเตอร์ 7" Harry Potter and the Deathly Hallows เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ คลอดพร้อมกันทั่วโลก

เช้าตรู่ของวันเสาร์นี้ คงได้เห็น สาวกพ่อมดน้อย ไม่จำกัดอายุ ทั้งคุณหนูวัยใส วัยรุ่นที่จะควงคุณพ่อ คุณแม่ เพื่อนร่วมก๊วน ไปร่วมเกาะขอบเคานท์ดาวน์กันอย่างเนื่องแน่นในทุกสถานที่ที่จัดกัน แหม ถ้าหนูๆ ตื่นเต้นกับเรื่องเรียนถึงขนาดเกาะขอบห้อง เคานท์ดาวน์เวลาเรียน เวลาเปิดเทอมกันบ้างก็คงดีไม่น้อยเลย อิอิ

ว่ากันต่อดีกว่า เดี๋ยว ตัวหนอน จะโดนสาวกพ่อมด เสก จาก "ตัวหนอน" ให้กลายเป็น "หนู" ไปซะก่อน

มาดูกันดีกว่าว่า ตี 4 กว่าๆ ของวันเสาร์นี้ จะมีอะไรเกิดขึ้น ที่ไหนบ้าง?

เริ่มจากฝั่ง "สยามพารากอน" กันก่อนเลย ที่ "นานมีบุ๊คส์" เลือก "พาร์ค" บริเวณด้านข้างสยามพารากอน เนรมิต "ตรอกไดแอกอน" เป็นสีสันของงานเปิดตัว บรรยากาศทุกอย่างเปรียบเหมือนทุกคนได้เดินเข้าไปอยู่ในโลกแห่งเวทมนตร์ของจริง บนเวทีก็จะมีกิจกรรมให้ "แฟนคลับสาวกน้อย" แสดงความเป็น "แฟนพันธุ์แท้" ร่วมโชว์ความสามารถกับ "แฮร์รี่ พอตเตอร์ ควิซ" คำถามทุกเรื่องราวที่เกี่ยวกับพ่อมดน้อยรายนี้ รวมถึงการประชันกันแต่งตัวให้เหมือนกับตัวละครในเรื่อง

  งานนี้มีคนแอบกระซิบมาว่า นานมีบุ๊คส์ ทุ่มทุนมากกว่าการเปิดตัว แฮร์รี่ฯ ในทุกภาคที่ผ่านมา ให้สมกับเป็นมนต์ขลังของการปิดท้าย

เดินจาก Sky Walk ขยับมาอีกนิด ที่ เซ็นทรัล เวิลด์ หลังจากที่พลาดกิจกรรมยักษ์ "เคานท์ดาวน์ข้ามปี" เมื่อช่วงสิ้นปีที่ผ่านมาเพื่ออวดโฉม ศูนย์การค้าที่ปรับปรุงใหม่แบบยกเครื่อง รอบนี้เลยไม่อยากพลาดที่จะมีโอกาสโปรโมตศูนย์ฯ ด้วยการเกาะกระแส พ่อมดน้อย จับมือกับ "บีทูเอส" จัดงาน "เคานท์ดาวน์แฮร์รี่ 7" ในธีม  "The Magic of Harry Potter @ B2S" มีกิจกรรมเวิร์คชอปเพนท์เสื้อจาก Simac บูธเกมมหาสนุก  การฟังคำนายจากไพ่ยิบซี ฯลฯ  และการค้นหาสุดยอดนักอ่าน การแข่งขัน "Harry  Potter  Story  Tellers  For  The  Blind" ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท

หรือใครจะ นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมาที่สถานีพร้อมพงษ์ เพื่อโผล่มาร่วมงานเคานท์ดาวน์ "แฮร์รี่ พอตเตอร์ 7" ที่จัดโดย "เอเซียบุ๊คส์" ร่วมกับ "ดิ เอ็มโพเรี่ยม" เนรมิต...ศูนย์การค้าให้เป็นโรงเรียนฮอกวอร์ค และตรอกไดแอกอน เริ่มตั้งแต่ 4.30 น. ของวันเสาร์ที่ 21 ก.ค.นี้

สีสันของการเปิดตัวครั้งนี้ เราจะได้เห็นการเนรมิต ศูนย์การค้าให้เป็นโรงเรียนฮอกวอร์ค ตรอกไดแอกอน และสถานีรถไฟ คิงส์ คลอส ชานชาลาที่  9 ¾ พร้อมจำหน่ายหนังสืออย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลกในเวลา 6.01 น.

  ลุ้นตามรอย แฮร์รี่ ที่อังกฤษ...และที่พิเศษไปกว่านั้น ยังมีการแข่งขันประกวด Best Costume และการร่วมสนุกถามตอบกับ "Harry Potter Wizard Quiz" เพื่อลุ้นว่าใครคือ 2 ท่านผู้โชคดีที่จะได้เดินทางสู่ "สกอตแลนด์ ประเทศอังกฤษ ตามรอยแฮร์รี่" โอยยยย น่าสนใจสุดสุด

งานอีเว้นท์ยักษ์ใหญ่ที่หลายสำนักพิมพ์หลายค่าย ร่วมกันปลุกกระแส ก็ต้องหวังเรื่อง "ยอดจอง" หรือ "ยอดขาย" กันบ้างแหละ คงหวังให้ ภาค 7 เป็นภาคที่ทุบสถิติทุกภาคที่ผ่านมา เรียกว่า ขออำนาจเวทมนต์เสกให้ ยอดพุ่งทะลุ สร้างสถิติใหม่กันเลยทีเดียว ซึ่งตอนนี้ "เอเซียบุ๊คส์" เดินหน้าไปแล้วกับยอดจองฉบับภาษาอังกฤษ 10,000 เล่ม และตั้งเป้าว่ายอดขายภาคจบนี้จะวิ่งไปที่ 3-4 หมื่นเล่ม

ไปรษณีย์ไทยก็ตามกระแสพ่อมดกับเขาด้วย

อีกหนึ่งสีสันของการเปิดตัวครั้งนี้ เป็นเรื่องของ "ดิลิเวอรี่" ที่ปีนี้ "ไปรษณีย์ไทย" ขอโดดร่วมกระแสแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเขาด้วย โดยออกมาประกาศถึงความพร้อมเรื่องแคมเปญ "ส่งตรงถึงบ้าน" ที่สามารถจัดส่งฉบับภาษาอังกฤษนี้ ให้ถึงมือผู้สั่งจองทุกคนตามกําหนดวันออกหนังสือพร้อมกันทั่วโลก ผ่านการสั่งซื้อที่ "นานมีบุ๊คส์" และ "เอเซียบุ๊คส์"

มาวัดความแรงในโลกของภาพยนตร์กันบ้าง สำหรับ "แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 5" หรือ "Harry Potter and the Order of the Phoenix" ที่รายได้การเข้าฉายเพียง 5 วันแรกของทั่วโลกทะยานไปถึง 330 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 11,000 ล้านบาทแล้ว โอยยย อยากเห็น ภาพยนตร์ไทยโกอินเตอร์ และทำรายได้เข้าหลักพัน หลักหมื่นบ้างนะเนี่ย

ขอย้อนกลับไปรื้อฟื้นความหลังกับ "แฮร์รี่ พอตเตอร์ เล่มแรก" ออกสตาร์ท ด้วยความเร็วของยอดขายสูงถึง 9 หมื่นเล่มต่อวัน แถมความแรงที่เกิดขึ้นในหมู่นักอ่านทั่วโลกก็ได้สร้างสถิติที่น่าสนใจเอาไว้มากมาย

ถ้าเอาหนังสือทุกเล่มที่ขายได้มาวางเรียงต่อกัน จะสามารถวางรอบเส้นศูนย์สูตรได้มากกว่า 1.6 รอบ จำนวนหนังสือที่ขายได้มีมากกว่าประชากรของประเทศสหรัฐอเมริกา

และถ้าเอาหนังสือยอดฮิตเล่มนี้ทุกเล่มที่ขายได้ในวันแรกในประเทศอังกฤษมาตั้งซ้อนกัน จะสูงกว่าเทือกเขาเอเวอเรสต์ 11 เท่า

สถิติดังกล่าวเกิดขึ้นแล้วในอุตสาหกรรมนักอ่าน ที่เปรียบเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่เกิดขึ้นไม่บ่อยครั้งนักในตลาดหนังสือทั่วโลก แต่มันเกิดขึ้นแล้วกับ "แฮร์รี่ พอตเตอร์"

   ในอีกไม่กี่วันนี้ เราคงได้ทราบกันแล้วว่า บทส่งท้าย บทสรุป ฉากปิดของหนังสือที่สร้างปรากฎการณ์ให้กับวงการหนังสือทั่วโลกนี้ จะเป็นอย่างไร?

ปล. ตัวหนอนจะแอบไปสืบจากบรรดา ผู้อ่านภาคภาษาอังกฤษให้แล้วกันนะคะ ว่า พ่อมดน้อยของเราจะตายหรือไม่? แล้วตอนจบจะเป็นอย่างไร?


ขอขอบคุณ ข้อมูลบางส่วน จากหนังสือ "กรุงเทพธุรกิจBizweek" ที่ฉบับนี้ก็ขอเกาะกระแส "พ่อมดน้อย" ด้วยเช่นกัน ทำเอา ตื่นเช้ามาของตัวหนอน ต้องตกใจกับหน้าปกของ Bizweek ฉบับนี้  โอยยย แรงจริงๆ ถ้าใครอยากรู้รายละเอียดมากกว่านี้ก็ตามไปซื้ออ่านได้นะคะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ยัยตัวหนอน วันที่ : 23/07/2007 เวลา : 01.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bookclub
รวมพลคนรักหนังสือ บาย "ยัยตัวหนอน"

ขอบคุณมากคะ สัญญาว่าจะแวะไปเยี่ยมทุกคนที่บล็อกด้วยเช่นกันคะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ราษีไศล วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

แวะมาทักทายขอบคุณที่ไปเยี่ยมกันครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
feng_shui วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ข้าพเจ้า อยากอ่านเร็ววววๆๆๆๆ มากๆๆๆเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ยัยตัวหนอน วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bookclub
รวมพลคนรักหนังสือ บาย "ยัยตัวหนอน"

สำหรับคุณ memano.b ตัวหนอน ตอบคอมเมนท์นี้แล้วในบล็อกของคุณ แต่ว่า ขอเอามาโพสเป็นหัวข้อใหม่ด้วย ท่าจะดีคะ เผื่อว่าใครที่เริ่มมีแนวคิด จะแอบเปิดตอนจบของแฮร์รี่ 7ฯ มาอ่านก่อน

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ยัยตัวหนอน วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bookclub
รวมพลคนรักหนังสือ บาย "ยัยตัวหนอน"

น่าอิจฉาน้อง เด็กม.2มากๆ บ้านอยู่ใกล้ TBT เลย โอ พี่อยากมีบ้านอยู่ใกล้ร้านหนังสือใหญ่ที่ให้เราเข้าไปอ่านแบบนี้ได้อ่านเหมือนกัน 555 จะเข้าไปทุกวันเลย (เข้าไปแอบอ่าน อิอิ)

คุณ apooh คะ เวอร์ชั่นภาษาไทย รอประมาณสิ้นปีคะ ไม่นานเกินรอใช่ไหมคะ แต่ถ้ารอไม่ไหว ก็ต้องรอต่อไปคะ 555

และเห็นด้วยกับคุณ Naive คะที่ว่า งานนี้ ทำให้เด็กไทยมีความพยายามในการอ่านหนังสือภาษาอังกฤษมากขึ้น เพื่อเป็นผู้ได้รับชัยชนะในการอ่านเรื่องนี้จบเป็นรายแรกๆ

คุณลูกแม้นศรีคะ รอไม่นานหรอกคะ ถ้าอยากรอคะ การรอคอยบางครั้งก็เป็นสิ่งที่ดีเหมือนกัน

ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นนะคะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ยัยตัวหนอน วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bookclub
รวมพลคนรักหนังสือ บาย "ยัยตัวหนอน"

มีใครได้ไปร่วมงานเมื่อตอนตี 4 กว่าๆ ที่ผ่านมาบ้างป่าวเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ลูกแม้นศรี วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/karntawin


ใครมีเล่มภาษาอังกฤษในมือวันนี้ ช่วยสรุปย่อ ๆ มาให้อ่านหน่อยครับ อยากรู้น่ะ เพราะถ้ารอภาคภาษาไทยก็คงต้องรออีกหลายชาติน่ะ อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
memano.b วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 01.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/journalism

"ใครคือคนสำคัญ 2 คน ที่ต้องเสียชีิวิตในภาคนี้(สุดท้ายหรือปล่าว)".....เป็นประเด็นที่สื่อเกือบทุกช่องให้ความ"สำคัญ" มากๆ ซึ่งบางสื่ือถึงกับแนะให้ "อ่านจากหน้า่หลัง" มา
อยากได้ความคิดเห็นจาก "ยัยตัวหนอน" จะได้ไปสอนลูกให้อ่านหนังสือ "ให้ถูกวิธี".......

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
naive วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 00.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wickedgirl

ก็คงต้องตะแบงอ่านภาษาอังกฤษไปให้จบเพราะความอยากรู้น่ะค่ะ.. เป็นการดีเพราะเด็กหลายคนที่เก่งอังกฤษครึ่งๆกลางๆจะได้พยายามหัดอ่านหนังสือภาษาอังกฤษเพราะรอภาษาไทยไม่ไหว

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
แม่น้องฯ วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 22.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

Amazon สัญญากับคนที่บ้านไว้ว่า หนังสือจะส่งตรงถึงบ้านในวันเสาร์นี้แน่นอน ถ้าถึงช้ากว่านี้เราจะได้อ่านแฮรี่ภาษาอังกฤษฟรี

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ฟ้ามิอาจกั้นขวาง วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/actaullyaccess

ภาคที่ 6 ผมอ่านภาษาประกฤต..

โอ้...เหนื่อยแต่ก็สนุก แต่ภาคนี้ขอคิดดูก่อนครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
apooh วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 19.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

อีกนานป่าวกว่าจาได้อ่านเล่มแปลไทย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ทรราชน้อย วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 18.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sukhanito
ทกฺษิโณ สปริวาโร ทุสิโล อาสจฺโส โมฆปุริโส ทกฺษิโณ ร ลชโช โข ปนตโต ทกฺษิณ อเปหิ แปลว่า ทักษิณรวมทั้งบริวาร ไร้ศีลสัตย์ และเสียชาติเกิด ทักษิณไร้ยางอายที่สุด ดังนั้น ทักษิณ...ออกไป

"หนูอยู่คอนโดตรงข้ามตึก TBT เลยอ่ะค่ะ"

โหคุณเด็ก ม.๒ ครับ น่าอิจฉามากครับ
ตั้งใจจะไปเยือน TBT หลายครั้งละ แต่ไม่ได้ไปซะที

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
+หนุ่มผมยาว+ วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/My-love
<--หนุ่มน้อย--<< [-ก้าวไปให้ถึงฝั่งฝัน-] [-เหนื่อยนักพักศาลาริมน้ำ-]


ไม่รู้ จะมีการแย่งเหยียบกันตายแบบ จองจตุคามไหมนี่

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เด็กม.2 วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 18.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maamew

อ๊าก...เม้นยาวไปมั้ยนี่
พี่จะอ่านหมดมั้ยน้า555

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เด็กม.2 วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maamew

ดีค่ะ ดีใจจังเลยๆๆๆๆ
อยากอ่านเร็วๆ แต่คงต้องรอภาคไทยล่ะค่ะ
เพราะว่าถ้าอ่านภาคอังกฤษคงใช้เวลานานแน่ๆเลยค่ะ55
ลุ้นเหลือเกินใครจะตายบ้างน้า?? ตื่นเต้นๆๆ

ขอบคุนสำหรับข้อมูลกิจกรรมนะคะ
น่าสนใจจิงๆค่ะ

ภาค5ไปดูมาเมื่อเสาร์ที่แล้ว
ก้สนุกดีค่ะ แต่ก้ย่อไปเยอะมาก

สถิติน่าทึ่งมากเลยนะคะ

หนูก้เปนหนอนหนังสือตัวยงเหมือนกันค่ะ
ถ้าไม่รังเกียจ ขอแอดพี่เปนเพื่อนบ้านนะคะ
หนูอยู่คอนโดตรงข้ามตึก TBT เลยอ่ะค่ะ
ดีใจมากๆที่อยู่ๆเค้าก้มาเปิดอยู่ตรงข้ามคอนโด ทีนี้เลยไปแทบทุกวันเลยค่ะ555

ปัยละค่ะ ว่างๆพี่มาเยี่ยมบล๊อคหนูบ้างนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ป๊อปบ้าจังเลยอ่ะ วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/popzaaaa
อันฮายองฮาเซโยวว  โว้ววว^'^Wait a minute, soxน่oEๆ อยากรับมากจิJๆ volวaาxน่oE  นิดนึJๆ กำลัJนึกคำoยู่ Wait a minute, soก่oนๆ oย่าlพิ่JรีUวาJหู ฉัuจะรีUUoกว่า I love U love U ที่lnoโnsมา ^O^]

ดีจัยด้วย เย้ๆ เย้ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]