อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก
อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bookinlove
วันพฤหัสบดี ที่ 15 ธันวาคม 2559
Posted by อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก , ผู้อ่าน : 1120 , 12:22:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          ฝรั่งจะบอกกันเสมอว่า"ชีวิตเริ่มต้นเมื่อ40"          แต่เมื่ออ่าน"วัยว้าวุ่นรุ่น30" ของ "ท้อฟฟี่ แบรดชอว์" ผมกลับต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะอ่านไปอ่านมา ผมว่า"วัย30"ต่างหากเป็นวัยเริ่มต้น ทั้งเริ่มต้น(สร้าง)ครอบครัว เริ่มต้นทำงานจริงจัง ...          หนังสือเล่มนี้ ผมคงไม่สรุปหรือบอกว่า"ดี" หากแต่เป็นหนังสือที่ให้"ข้อคิดดีๆ" ที่เมื่ออ่านจบ คุณจะต้องตัดสินใจเอง ว่าในวัย 30 คุณจะเดินหน้าหรือ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 ธันวาคม 2559
Posted by อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก , ผู้อ่าน : 1178 , 14:30:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          หนังสือประเภทฆาตกรรมญี่ปุ่น ผมรู้ัจักครั้งแรกตอนอ่าน"คินดะอิจิ"          อ่านแล้วรู้สึก"ชอบ" เพราะหนังสือประเภทนี้ นักเขียนญี่ปุ่นเขียนได้แบบคาดเดาไม่ออกว่าจะออกหน้าไหน ใครเป็นฆาตกรตัวจริง หรือมูลเหตุที่แท้จริงมาจากไหน โดยตอนอ่านชุดของ"คินดะอิจิ" จำได้ว่าอ่านหลายตอน เช่น ฆาตกรรมในตระกูลอินุงามิ ซึ่งเรื่องนี้ได้ดูหนังทางเคเบิลด้วย หมู่บ้านแปดหลุมศพ บทเพลงปีศาจ ร่างทรงมรณะ คดีฆาตกรรมบนเกาะโ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 พฤศจิกายน 2559
Posted by อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก , ผู้อ่าน : 1004 , 15:33:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          ทุกวันนี้ "ญี่ปุ่น"เป็นประเทศที่คนไทยไปกันมาก ผมลองนับดูในแต่ละวัน จะมีพรรคพวกเพื่อนฝูง กระทั่งคนรู้จักอยู่ที่ญีปุ่นทุกวัน บางวันอยู่ถึง 10 คนในหลายเมือง          ขณะที่เดียวกัน ก็ไม่แปลกที่บางคนไปญี่ปุ่นปีละ 2-3 ครั้ง ไปบ่อยกว่าไปเชียงใหม่หรือภูเก็ตด้วยซ้ำ          ที่เหมือนกันก็คือ ไปเพราะทุกคน"ชอบญี่ปุ่น" ซึ่งผมไม่รู้ว่าใครไปแล้วชอบเมืองไหน หรือไปครั้งที่ 2 ซ้ำที่เดิมหรือไม่ หมายถึงปีก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 กันยายน 2559
Posted by อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก , ผู้อ่าน : 1713 , 14:04:52 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                ตอนหยิบ On Target หรือชื่อไทย ระยะสังหาร ซึ่งเขียนโดย"มาร์ก กรีนีย์" ที่"พรรษพร ชโลธร" แปล ผมไม่ได้คาดหวังมากนัก          ผมตั้งใจจอ่าน เพราะคิดว่านี่เป็นหนังสือ"สายลับ" ตามภารกิจที่แนะนำปกหลังหนังสือว่า "การสังหารคืองานของเขา" แต่เมื่ออ่านจบ ผมกลับพบว่า หนังสือเล่มนี้"สนุกมาก" จนอยากแนะนำให้หามาอ่านกัน          ขอสารภาพว่าผมอ่านแล้วนึกถึง"เจสัน บอนน์"          แต่ "คอร์ต เจ็นทรี" ไม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 สิงหาคม 2559
Posted by อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก , ผู้อ่าน : 1457 , 16:42:12 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

              ผมไม่แน่ใจว่าคนไทยไปเที่ยว"เนเธอร์แลนด์" หรือ"ฮอลแลนด์"มากแค่ไหน          เพราะเท่าที่รู้ เท่าที่เปิดเจอโฆษณาทัวร์ พบว่าที่เที่ยวยอดฮิตในยุโรปคงเป็นสวิตเซอร์แลนด์ ปารีส(ฝรั่งเศส) ลอนดอน(อังกฤษ) และอิตาลี ไม่เห็นมี"เนเธอร์แลนด์"มากนัก แถมขอสารภาพว่าส่วนตัวแล้วนึกไม่ออกว่าถ้าไปที่นั่น จะไปเที่ยวที่ไหน เพราะความรู้เรื่องเนเธอร์แลนด์ นอกจากเรื่องฟุตบอล ดอกทิวลิป รองเท้าไม้ ชิส ฯลฯ แล้วผมก็....

อ่านต่อ


/6