อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก
อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bookinlove
วันพุธ ที่ 16 พฤศจิกายน 2554
Posted by อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก , ผู้อ่าน : 4825 , 12:28:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปกหนังสือพระอาทิตย์เที่ยงคืนกำลังมองหญิงสาว        นี่คือชื่อหนังสือที่ผมอ่านเล่มล่าสุด        "พระอาทิตย์เที่ยงคืน" เป็นหนังสือเล่มหน้า(มาก) แปลจาก Byakuyakou ของ ฮิงาชิโนะ เคโงะ นักเขียนที่"ดังมาก"ในญี่ปุ่น และหนังสือเล่มนี้ก็ทำสถิติยอดขายกว่า 2 ล้านเล่มในญี่ปุ่น ส่วนเมืองไทย"ห้ามถาม"นะครับ เพราะหนังสือส่วนใหญ่ พิมพ์ 3 พันเล่มขายมา 10 ปีก็ยังขายไม่หมด ..        ชื่อหนังสือ"พระอาทิตย์เที่ยงคืน"ฟังดู....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 ธันวาคม 2553
Posted by อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก , ผู้อ่าน : 9055 , 16:54:14 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

         ผมรู้จักชื่อ"แฟรงก์ อบาเนล"จากหนังเรื่อง Catch Me If You Can        หนังซึ่งเป็นผลงานของสตีเว่น สปีลเบอร์ก ที่ดึง ทอม แฮงค์ มาประกบลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ย่อมการันตีว่า"ยอดเยี่ยม" และจากข้อมูลภาพยนตร์เรื่องนี้ ผมจึงต้องขวนขวายหาหนังสือมาอ่าน และหนังสือนี้ก็คือ "แฟรงก์ อบาเนล ...ยอดนักตุ๋น" แปลโดย"โรจนา นาเจริญ"        ที่มหัศจรรย์ก็คือนี่คือเรื่องจริงของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง        "ยอดนักตุ๋น" เป็....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 ตุลาคม 2553
Posted by อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก , ผู้อ่าน : 3648 , 17:11:07 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        "น้ำพริก"เป็นหนังสือที่อยากแนะนำวันนี้ครับ        หนังสือเล่มนี้เป็นผลงานของยอดปราชญ์เมืองไทยที่ชื่อ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ที่เคยเป็น"นัก"อะไรมากมาย ตั้งแต่นักเขียน นักแสดง นักหนังสือพิมพ์ ไปจนถึงนักการเมือง และแต่ละ"นัก"ที่ท่านเป็น ท่านก็ก้าวไปถึง"จุดหมาย" จนล่าสุด ยูเนสโกยกให้ท่านเป็นบุคคลสำคัญของโลก        หนังสือเล่มนี้พิมพ์มาหลายครั้งหลายหน และขายดีทุกครั้ง        ส่วนหนึ่งผมว่าเป็นเพราะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม 2553
Posted by อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก , ผู้อ่าน : 2217 , 16:52:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุดที่รักผมหยิบหนังสือเล่มนี้มาอ่าน ตอนที่คุณถามว่าสุดสัปดาห์นี้"เรา"จะไปไหนหนังสือเล่มนี้ชื่อ โจนาธาน ลิฟวิงสตัน นางนวล ที่หลายคนบอกว่าเป็น"คัมภีร์คนคิดนอกกรอบ"ผมแน่ใจว่าคุณเคยอ่านหนังสือเล่มนี้ เพราะคุณเคยพูดถึงนกนางนวลตัวนี้..ตัวที่ชื่อโจนาธานผมไม่รู้เหตุผลที่หยิบหนังสือเล่มนี้มาอ่านหรอก แค่อยากอ่านเพราะเมื่อคิดถึง"จุดหมาย"ที่เราจะไปว่าเป็นชายหาดโจนาธานเป็น"นกหนุ่ม"ที่ไม่ต่างจากพวกเรา"คนหนุ่มสาว"น....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม 2553
Posted by อ่านหนังสือเล่มนี้เถิดที่รัก , ผู้อ่าน : 21746 , 21:04:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ผมเพิ่งนึกออกเมื่อตอนหยิบหนังสือมาอ่านว่าผมไม่เคยดูหนังเรื่องนี้      ผมหมายถึง"ข้างหลังภาพ" ที่มีเวอร์ชั่น"อำพล-นาถยา" ในสมัยผมเรียนหนังสือ และเวอร์ชั่น"เคน-คาร่า" เมื่อตอนผมเริ่มทำงาน ผมจึงไม่รู้ว่าหนังทั้ง 2 เวอร์ชั่น เวอร์ชั่นไหนดีกว่ากัน      แต่เมื่ออ่าน"ข้างหลังภาพ"จบลง..ผมชอบคาร่า พลสิทธิ์ ในภาพ"คุณหญิงกีรติ"      "ข้างหลังภาพ" เป็นบทประพันธ์ของ"ศรีบูรพา" หรือ"กุหลาบ สายประดิษฐ์" นักเขี....

อ่านต่อ


/6