• dutiya
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : viseua@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-10-31
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 53623
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
บันทึกการอ่าน
ผมอ่านหนังสือปีละหลายเล่ม ทั้งไทยทั้งอังกฤษ ส่วนใหญ่อ่านไม่ค่อยจบ เลยคิดว่าจะทำให้ต้องอ่านให้จบ ด้วยการตั้งบล็อกบันทึก ว่าอ่านอะไรมาแล้ว เป็นอย่างไรบ้าง ถ้าไม่จบก็เขียนไม่ได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bookman
วันอังคาร ที่ 16 พฤศจิกายน 2553
Posted by dutiya , ผู้อ่าน : 4942 , 05:46:33 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชื่อเรื่อง ไม่มีหญิงสาวในบทกวี ผู้แต่ง ซะการีย์ยา อมตยา ผมมีรวมบทกวีรางวัลซีไรต์ ๒๕๕๓ ชุดนี้อยู่ถึงสามเล่ม ทำไมมีเยอะนัก เล่มแรกไปซื้อจากร้านหนังสือหลังจากได้ข่าวว่าเขาได้รางวัลซีไรต์ เล่มที่สองไปซื้อในงานมหกรรมหนังสือเพราะอยากได้ลายเซ็นกวี ส่วนเล่มที่สามเป็นปกแข็ง สองภาษา ได้มาจากงานเหมือนกัน ทำรูปเล่มสวยมาก ดูน่าหยิบขึ้นมาอ่าน แต่ผมยังไม่อยากอ่านภาคภาษาอังกฤษ จึงเอาฉบับปกอ่อนท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2553
Posted by dutiya , ผู้อ่าน : 2191 , 22:20:07 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ชื่อเรื่อง ไดโนเสาร์ในประเทศไทย ผู้แต่ง วราวุธ สุธีธร, น.ท. เสริมสกุล โทณะวณิก หนังสือเกี่ยวกับไดโนเสาร์ขายได้เสมอ นี่เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ดึงดูดใจเด็กๆ มาทุกยุคทุกสมัย ผมเห็นหนังสือเล่มนี้ในร้านนานมี ความจริงตั้งใจไปหาหนังสืออื่น แต่พอเห็นเล่มนี้ก็สนใจ เพราะผู้เขียนเป็นเจ้าพ่อไดโนเสาร์ของเมืองไทย พลิกดูต่อไป พบว่าเพิ่งพิมพ์เมื่อเดือนกรกฎาคม 2553 นี่เอง นับว่าเป็นข้อมูลที่ให....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 พฤศจิกายน 2553
Posted by dutiya , ผู้อ่าน : 697 , 23:48:23 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชื่อเรื่องผ่านฟ้าถึงราชประสงค์ บันทึกคนข่าว...ทีวีไทยผู้แต่งองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.)เพราะมีหนังสือที่เขียนถึงช่วงจลาจล เมษา-พฤษภา 53 ออกมาหลายเล่ม ด้วยความที่สนใจประสบการณ์ในช่วงนั้นอยู่แล้ว ผมเลยซื้อมาอ่านหลายเล่ม นี่ก็เป็นอีกเล่มหนึ่งที่ได้อ่านรู้จักหนังสือเล่มนี้เนื่องจากเปิดช่องทีวีไทย ThaiPBS เห็นโฆษณาหนังสือของเขาเอง ก็รู้สึกสนใจ พอดีไปพบวางขายที่ร้านนายอินทร์ใน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2553
Posted by dutiya , ผู้อ่าน : 588 , 23:58:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชื่อเรื่องราชประสงค์ หน้าที่ และชีวิตผู้แต่งเสถียร วิริยะพรรณพงศา หนังสือเล่มนี้ชื่อเต็มยาวเหยียดว่า “@satien_nna คนข่าว...หลังม่าน MOB ราชประสงค์ หน้าที่ และชีวิต” ตั้งชื่อราวกับคำนำทีเดียว เล่มนี้ผมไม่รู้เลยว่ามีอยู่ เพราะฟังทางวิทยุครึ่งๆ กลางๆ นึกว่ามีอยู่เล่มเดียว ที่จริงมีในชุดคนทำข่าวภาคสนามตั้งสามเล่ม ไปเห็นแผ่นโฆษณาขนาดใหญ่ในงานหนังสือ ถึงรู้ว่ามีของเสถียรอีกเล่ม พอไปซื้อที่บู๊ธเนชั่น ถ....

อ่านต่อ


/1