• บิ๋มบางบอน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : noon06@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-06
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 19912
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
boom-a-ole-pink
เรื่องราวเกี่ยวกับเรา และทุกสิ่งทุกอย่างรอบ ๆ ตัวเรา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/boom
วันจันทร์ ที่ 10 กันยายน 2550
Posted by บิ๋มบางบอน , ผู้อ่าน : 2068 , 13:47:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การจัดการความคิด...เพื่อการทำงานอย่างมีความสุข            ช่วงนี้เป็นช่วงปิดงบประมาณแผ่นดิน หลายคนวุ่นวายอยู่กับการตั้งเรื่องเบิกจ่ายให้เสร็จสิ้นภายในเดือนกันยายน ผู้เขียนก็เช่นกัน (แถมมีใบเสร็จหลายใบ จ่ายไปแล้วเบิกไม่ได้ ฮิฮิ) จึงขอนำเรื่องราวเกี่ยวกับการจัดการกับการทำงาน โดยอาศัยการคิดเชิงบวก (Positive Thinking) ตามแนวพระราชดำรัสในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ มาเล่าให้ฟัง… หวังว่าจะช่วยผ่อนคลายความว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 กรกฎาคม 2550
Posted by บิ๋มบางบอน , ผู้อ่าน : 4107 , 16:20:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

โพลล์...เป็นการวิจัยหรือไม่ ?                                                                                                                                                                 ตามที่รู้กันว่า การวิจัย คือ กระบวนการค้นคว้าหาความจริง ภายในขอบเขตที่กำหนดไว้อย่างมีระบบ ตามระเบียบวิธีการทางวิทยาศาสตร์ เพื่อประโยชน์ในการอธิบายหรือคาดการณ์ล่วงหน้า และประชามติ คือ ความคิดเห็นของประชาชนโดยทั่วไป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 มิถุนายน 2550
Posted by บิ๋มบางบอน , ผู้อ่าน : 821 , 13:07:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การจัดการความเปลี่ยนแปลง : การจัดการกับความกลัวของบุคคล                                 ความเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ปฏิกิริยาโต้ตอบของบุคคลต่อการเปลี่ยนแปลงขององค์กรเป็นเรื่องที่ยากจะคาดคิดและทำนายได้ ดังนั้นการจัดการจึงมีความสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงขององค์กร                                การจัดการความเปลี่ยนแปลงจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อความอยู่รอดขององค์กร ดังจะเห็นได้จากตัวอย่างของหล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 พฤษภาคม 2550
Posted by บิ๋มบางบอน , ผู้อ่าน : 4521 , 17:04:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Frame  of  ReferenceMark  Shapiro ผู้เชี่ยวชาญการวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ (Positioning) ให้กับสินค้าและบริการต่าง ๆ ของอังกฤษมากว่า 25 ปี กล่าวว่า "กรอบอ้างอิง (Frame of  Reference) คือ เครื่องมือหนึ่งที่จะสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันของผลิตภัณฑ์"กรอบอ้างอิงคืออะไร?  สำหรับศาสตร์ทางการสื่อสาร "กรอบอ้างอิง" (frame of reference) มีรากฐานมาจากปัจจัยต่าง ๆ ที่ติดกายบุคคลมาแต่กำเนิด รวมทั้งปัจจัยจากสิ่งแวดล้....

อ่านต่อ


/1