• R.E.M
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-07-30
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 16779
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
sharing
เป็นการแบ่งปันความรู้ใหม่ๆ ที่ได้รับมาในแต่ละวัน โดยมีแหล่งข้อมูลมาจากภาษาต่างประเทศ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/boomerang
วันเสาร์ ที่ 15 สิงหาคม 2552
Posted by R.E.M , ผู้อ่าน : 822 , 09:29:15 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                'ลั่นดาลรัก' ความรักอันเป็นนิรันดร์ของคนทั้งคู่ ถูกถ่ายทอดออกมาในรูปของ ‘ลั่นดาลรัก’ แม่กุญแจที่ถูกล็อกตายเอาไว้ตามรั้ว เสาไฟ หรือโซ่เหล็กในที่สาธารณะ คู่รักจะแขวนแม่กุญแจที่สลักชื่อหรือตัวอักษรแรกของแต่ละคนเอาไว้ แล้วโยนลูกกุญแจทิ้งไป เพื่อเป็นสัญญาแห่งรักชั่วนิรันดร์ บางคู่ใช้ระบบล็อกแบบสองชั้น แต่ละชั้นก็สลักชื่อเอาไว้ นอกจากคู่รักแล้ว สมาชิกในครอบคร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 สิงหาคม 2552
Posted by R.E.M , ผู้อ่าน : 4994 , 17:47:43 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           Cats in the Cradle Harry Chapin ลูกชายผมลืมตาดูโลกมาเมื่อวันก่อนคลอดออกมาได้อย่างสมประกอบทำยังไงได้ผมมีบิลที่ต้องจ่าย แล้วเครื่องบินที่ต้องจับลูกชายผมหัดเดินตอนที่ผมยังไม่กลับพูดได้ก่อนที่ผมจะทันรู้ตัว “โตขึ้นผมจะเป็นเหมือนพ่อฮะ โตขึ้นผมจะเป็นเหมือนพ่อ” แมวน้อยในเปลยวนกับช้อนเงินข้างกายเด็กชายตัวน้อยกับผู้ชายแห่งดวงจันทร์“พ่อฮะ เมื่อไหร่พ่อจะกลับบ้าน”“ยังไม่รู้เลยว่าเมื่อไหร่ แต่เราจะได้เจ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 สิงหาคม 2552
Posted by R.E.M , ผู้อ่าน : 1564 , 21:48:51 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

M&M สีน้ำเงิน ช่วยรักษาอาการบาดเจ็บไขสันหลัง ‘Brillian Blue G’ หรือ ‘BBG’ เป็นสารที่พบใน สีน้ำเงินของ M&M สามารถช่วยป้องกันสารเคมีที่จะเข้ามาทำลายเซลล์ไขสันหลังส่วนดีที่อยู่     รอบๆ ไขสันหลังที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งการทำลายของสารเคมีดังกล่าวนี้บ่อยครั้ง ส่งผลรุนแรงกว่า อาการบาดเจ็บที่แท้จริงเสียอีก ผลการทดลองจากหนู แสดงให้เห็นว่า ‘BBG’ ไม่เพียงแต่จะลดขนาดของ ‘รอยโรค’ (lesion) หรือเนื้อเยื้อที่ผิดปกติ แ....

อ่านต่อ

Posted by R.E.M , ผู้อ่าน : 517 , 08:56:21 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                             Internet ใหญ่โตมหึมาแค่ไหน Internet มีบทบาทอยู่ในทุกวงการตั้งแต่การซื้อของจับจ่าย  ทำธุรกรรมการเงิน ไปจนถึงการซื้อขายบริการทางเพศ มีใครรู้บ้างว่า Internet ใหญ่โตมหึมาแค่ไหน? Bing ทีม จากบริษัทไมโครซอฟต์  ได้ประเมินจำนวนเว็บไซต์ที่มีอยู่ในขณะนี้ที่จำนวน  ‘หนึ่งล้านล้าน’ (1,000,000,000,000) เว็บไซต์ ส่วนทางด้าน Google  ได้จัดทำดรรชนีบ่งชี้เอาไว้ ว่าจำนวนเว็บไซต์ทั้งหมดที่แย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม 2552
Posted by R.E.M , ผู้อ่าน : 3348 , 23:14:16 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ภาพเขียนลายเส้นโดย Urrunga Yorti Yorts ศิลปินชาวอะบะริจิ้นBoomerang เป็นสัญลักษณ์แทนเพศชายที่มีหน้าที่ออกจับปลาหาอาหารBoomerang ในอดีตกาลมีการใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลกทั่งที่อียิปต์ อเมริกา  อินเดีย และยุโรป  Boomerang จำนวนมากถูกฝังรวมอยู่ในสุสานของยุวกษัตริย์ตุตันคาเมน มีความเชื่อกันว่าสามารถใช้เป็นอาวุธในการไล่ล่าปีศาจภพหลังความตาย Boomerang ที่ค้นพบณ ดินแดน ‘Down Under’ หรือประเทศสเตรเลีย เป็น ....

อ่านต่อ


/1