• บุณณดา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ayehello@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-03
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 20410
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
Boonnada's Blog
สุขนิยม..สุขอย่างแท้จริง..สุขอย่างพอเพียงและไม่ฟุ้งเฟ้อ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/boonnada
วันพฤหัสบดี ที่ 12 กรกฎาคม 2550
Posted by บุณณดา , ผู้อ่าน : 1660 , 01:12:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าใครได้ฟังเพลงในอัลบั้ม H.M. BLUES ร้องบรรเลงเพลงของพ่อก็คงจำศิลปินสายตาพิการที่ถ่ายทอดบทเพลงพระราชนิพนธ์ "ยิ้มสู้" กันได้นะคะวันนี้ขอพูดถึงศิลปินกลุ่มนี้อีกครั้งสี่หนุ่มศิลปินตาบอดวง "I-ONION" อัยออนเนี่ยนวงที่เราชื่นชมในความสามารถและความพยายามเมื่อได้มีโอกาสพูดคุยและทำความรู้จักตัวตนของคนกลุ่มนี้ก็ยิ่งเกิดความชื่นชมในวิธีคิดและการใช้ชีวิตทั้ง 4 คน..แฮ๊ก (ร้องนำ) ,แจ๊ค (กีต้าร์) ,อี (เบส,ร้อง) และ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 กรกฎาคม 2550
Posted by บุณณดา , ผู้อ่าน : 1127 , 23:28:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์หลายวันก่อนมีโอกาสได้สัมภาษณ์พูดคุยกับพันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล ทำให้รู้ว่าคนพิการในสังคมไทยมีจำนวนมาก..โดยเฉพาะผู้พิการที่มีฐานะยากจน และต้องการความช่วยเหลือธรรมดาผู้พิการจะเคลื่อนย้ายตัวเองไปไหนมาไหนได้ ก็ค่อนข้างลำบากและถ้าหากเป็นผู้พิการที่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายตัวเองด้วยแล้ว ก็ยิ่งลำบากมากขึ้นอีกเท่าตัวทางสมาคมคนพิการทางการ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กรกฎาคม 2550
Posted by บุณณดา , ผู้อ่าน : 2679 , 01:29:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ขอนำเรื่องเก่ามาเล่าใหม่เนื่องด้วยเรื่องเก่าเหล่านี้เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจทั้งยังให้ความรู้เรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้แง่คิดเรื่องอุดมการณ์ให้ความเข้าใจเรื่องการใช้ชีวิตพอเพียงและให้ทัศนคติเกี่ยวกับการนับถือศาสนาที่แตกต่างเกริ่นมายืดยาว ขอเข้าเรื่องประสบการณ์และความประทับใจที่ไม่มีวันลืมเนื่องจากเมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้ไปเยือนเมืองตรังเป็นครั้งที่สองเพื่อเดินทางไปทำความรู้จักกับนักอนุรัก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม 2550
Posted by บุณณดา , ผู้อ่าน : 3065 , 17:33:27 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในชีวิตของเราอาจจะเคยพบกับเหตุการณ์ที่ทำให้เสียใจ..ท้อแท้..ผิดหวัง..บางคนตอกย้ำตัวเองด้วยการจมอยู่กับความผิดหวัง..แต่บางคนก็เลือกที่จะออกห่างจากความผิดหวังนั้น..แต่หัวจิตหัวใจของคนเราเมื่อเจอกับความผิดหวัง..ก็ย่อมเสียใจเป็นธรรมดาสิ่งสำคัญเมื่อเราพบเจอกับความผิดหวัง..เราต้องทำความเข้าใจกับมันและค่อยๆ สร้างทัศนคติในเง่บวก เพื่อให้ชีวิตของเราดำเนินได้ต่อไปอย่างมีค่า วันนี้มีเรื่องราวของผู้หญิงสองคนที่ต้....

อ่านต่อ


/1