• Tantirapan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonrung@msn.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-05
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 22860
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
ล้อมวงคุยกัน
เป็นหัวหน้าหน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุข ระดับเล็กที่สุด คือสถานีอนามัย ชีวิตส่วนใหญ่คลุกคลีกับชีวิตของคนชนบท ที่ค่อนข้างจะห่างไกลความเจริญ ทำงานด้วยใจรักมาตลอด ชีวิตหมออนามัยมีเรื่องราวที่ทั้งสนุก และต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/boonrung
วันอาทิตย์ ที่ 5 ธันวาคม 2553
Posted by Tantirapan , ผู้อ่าน : 526 , 21:00:29 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ผู้เขียนไม่ได้เขียนบล็อกที่นี่นานนับปี เหมือนไม่ได้ให้ความสนใจ เหมือนทอดทิ้งสิ่งที่ตัวเองใฝ่หา เหมือน......  ที่จริงชีวิตของคนเรา มีหลายสิ่งที่อยากจะลืม และหลายสิ่งที่ลืมไม่ลง ผู้เขียนรักการเขียน เป็นคนที่ชอบจดจำ มีสิ่งประทับใจที่ผ่านเข้ามาแล้วไม่เคยลืมก็หลายเรื่องเช่นกัน เหมือนที่ผู้เขียนคิดถึงอินเดีย เมืองกุสินารา ที่มีความทรงจำที่ดีอยู่ที่นั่น และสถานที่นั้น ซึ่งผู้เขียนถือว่าเป็นที่ที่ ทำให้ได....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม 2552
Posted by Tantirapan , ผู้อ่าน : 563 , 09:42:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทางโคจร ที่ซ่อนบังตา สรรพสิ่ง เมื่อมาอยู่ในฉากเดียวกัน ก็ย่อมเป็นส่วนประกอบของกันและกัน  จริงหรือ ที่คนที่เราติดต่อสื่อสารกันอยู่ทุกวันนี้ เป็นผู้มีตัวตนจริงๆ เคยแอบคิดกับคนบางคนว่า เขาอยู่ในโลกเดียวกับเราหรือเปล่า ไม่เคยเห็น ไม่เคยพบ แล้วจะให้คิดว่าอย่างไร แต่นั่นก็ไม่ใช่สาระสำคัญ ของการจะอยู่หรือไม่อยู่ในโลกเดียวกัน เพราะบางครั้ง เรากลับทำสิ่งดีต่อกัน ได้มากเสียยิ่งกว่าผู้ที่ใกล้ชิด อยู่ทุกเมื่อเชื....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน 2552
Posted by Tantirapan , ผู้อ่าน : 891 , 20:25:04 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหงา...หรือ....สงบ ? จะเหงาหรือสงบ ก็เป็นเวลาที่ทำให้เราอยู่กับเนื้อกับตัวได้มากที่สุด ********************************************************    ผู้เขียนคิดว่ายังไม่ค่อยเข้าใจความหมายของคำ สองคำนี้ สักเท่าไหร่เหงา...  สงบ....เพราะดูเหมือน จะเป็นอาการที่เกิดในสภาวะแวดล้อมที่คล้ายๆกัน.... เงียบ ...สงัด ...โดดเดี่ยว.... ห่างไกลจากสรรพสิ่ง ที่รบกวน หรือจะเป็นความหมายความรู้สึกเดียวกัน เพียงบัญญัติคำใช้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน 2552
Posted by Tantirapan , ผู้อ่าน : 1091 , 15:17:57 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ความฝันในวัยเด็ก อยากเป็นหมอด้วยจิตวิญญาณ"  เชื่อว่าความใฝ่ฝันในวัยเด็ก ยังเป็นความฝังใจของทุกคน เมื่อเริ่มรู้จักการเรียนรู้ มีการจดจำ มีคำถาม คำตอบ ก็มักจะเกิดความใฝ่ฝันกัน ในวัยเด็กผู้เขียนก็มีความใฝ่ฝันเช่นกัน ผู้เขียนอยากเป็นหมอ อยากรักษาคนเจ็บไข้ได้ป่วย สมัยเรียนชั้นประถม ผู้เขียนกล้าที่จะเขียนลงสมุดเฟรนชิพของเพื่อนๆว่า สิ่งที่ฉันอยากเป็น  "ฉันอยากเป็นหมอ"เพื่อนๆก็พากันล้อ คุณหมอบุญรุ่งๆๆ  ซึ่ง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม 2552
Posted by Tantirapan , ผู้อ่าน : 661 , 14:58:20 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"บุพกรรมของเปรต เกิดจากเป็นผู้มีความอยาก ไม่รู้จักพออยู่ตลอดเวลา ไม่เคยรู้สึกอิ่มเอม กับสรรพสิ่งสมบัติรอบตัว บ้างก็มีการอยากที่จะครอบครอแม้กระทั่งสมบัติของผู้อื่น หรือสมบัติของกลาง" การอุทิศส่วนกุศลที่ริมแม่น้ำกกุธารนที อินเดีย ของผู้เขียน  การที่เกิดมาในวัฏฏสงสารนี้ ไม่ว่าจะภพภูมิใด ก็ต้องอาศัยบุญส่วนของตนที่เคยสั่งสมมา หล่อเลี้ยงตนไป ใครมีบุญน้อยก็อดยากยากแค้น ลำบาก ทุกขเวทนาซึ่งก็มีสภาพตามลำดับสูง....

อ่านต่อ


/4