*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krailuk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-27
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 197622
  • จำนวนผู้โหวต : 30
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 23 มิถุนายน 2554
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 1092 , 19:57:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันศุกร์ 17 มิถุนายน 2544Paradise Park  ( อดีตเสรี เซ็นเตอร์ ) บนถนนศรีนครินทร์ เปิดมาหลายเดือนแล้ว นั่งรถผ่านทุกวันที่มาทำงาน แต่ไม่เคยแวะเข้าไปเลยสักครั้ง

วันเสาร์ 18 มิถุนายน 2544ในหนึ่งสัปดาห์ ผมกำหนดกฏเกณฑ์สำหรับตัวเองว่าต้องกินแต่ผักผลไม้ทั้งวันให้ได้สัก 1 วัน  และวันที่สะดวกที่สุดก็น่าจะเป็นเสาร์อาทิตย์ เพราะไม่ต้องไปทำงาน สัปดาห์นี้ได้หยุดแต่วันเสาร์ วันนี้ก็เลยเป็นวันกินผัก ตามปกติในวันแบบนี้ ผมจะกินสลัดวันละ 2 กาละมัง ที่เห็นนี่คือมื้อเช้า ก็เลยดูเยอะไปหน่อย สำหรับมื้อเย็น จะน้อยลงกว่านี้เล็กน้อย ผักที่กิน ก็ธรรมดาๆแบบที่เขากินกันแหละครับ กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ผักกาดหอม แตงกวา มะเขือเทศ แครอท และถั่วลันเตา และเพื่อป้องกันการเบื่อ น้ำสลัดก็จะเปลี่ยนไปในทุกๆสัปดาห์ ในวันแบบนี้ ทั้งวัน ผมจะไม่กินเนื้อสัตว์ ข้าว หรือขนมหวาน นอกจากสลัด 2 กาละมังแล้ว ก็อาจจะมีผลไม้ ข้าวโพดต้ม มันต้มบ้าง

กินแบบนี้มาครึ่งปีแล้วครับ สุขภาพดีขึ้นเรื่อยๆ จากหัวใจที่เคยเต้นไม่ปกติ ตอนนี้ก็ดีขึ้นมาก ผมเชื่อว่าผักผลไม้สดๆ และการลดอาหารบางตัวลงบ้างบางวัน น่าจะมีส่วนกับเรื่องนี้ด้วย

กรามก็แข็งแรงขึ้นด้วย เพราะต้องนั่งเคี้ยวผักวันละ 2 กาละมัง 55555 สงสัยชาติก่อนเกิดเป็นควาย

บางทีก็สงสัยอยู่เหมือนกันว่า กินเข้าไปได้ยังไงตั้งมากมาย แต่ถ้ากินน้อยกว่านี้ ก็ไม่ได้อีกนั่นแหละ มันไม่อิ่ม ไม่อยู่ท้อง

วันอาทิตย์ 19 มิถุนายน 2554ตามปกติ ผมเข้างานตอนใกล้เที่ยง เช้าๆก็เลยนั่งรถเมล์มาทำงาน เพราะรถไม่ติดและไม่ได้รีบ แต่ถ้าวันไหนต้องมาทำงานเสาร์อาทิตย์ ก็ต้องให้ภรรยาขับรถมาส่ง เพราะต้องเข้างานแต่เช้า วันนี้ต้องมาทำงานวันหยุด ภรรยาก็เลยขับรถมาส่ง แต่วันนี้ เราลองมาทางใหม่ โดยมาทางมอเตอร์เวย์ ก็ไม่หลงอะไร มาได้ตามปกติ เร็วกว่าทางเดิม 10 กว่านาที เพราะรถไม่ติด ไม่ติดสี่แยก แลกกับค่ามอเตอร์เวย์ 30 บาท

วันจันทร์ 20 มิถุนายน 2554เวลากลับบ้าน ในบางวันผมมักจะหาอะไรกินที่หน้าปากซอย อาหารอย่างหนึ่งแถวปากซอยที่ชอบกินก็คือก๊วยเตี๋ยวเป็ด ร้านนี้ทำอร่อยดีเหมือนกัน แต่ขี้ตืดมาก คือแม้ชามจะใหญ่มาก แต่เนื้อเป็ดที่ให้มาก็น้อยมาก แถมแต่ละชิ้นยังปนกระดูกมาด้วย

แต่มาวันนี้แปลกใจ เพราะให้มาเป็นขาเลย แต่เวลาจ่ายเงินเลย ปริศนาก็เผย กล่าวคือขึ้นราคาอีก 10 บาทครับ

ชามละ 40 บาท นี่คือก๊วยเตี๋ยวข้างถนนที่แพงที่สุดเท่าที่ผมเคยกินมาในชีวิตนี้

วันอังคารที่ 21 มิถุนายน 25542 ผู้สมัครผู้แทนแบบแบ่งเขตของเขต 14 บางเขน เบอร์ 10 วิทเยนทร์ มุตตามระ และเบอร์ 12 พจน์ อู่ธนา มาออกรายการประชันวิสัยทัศน์ที่ทางเนชั่น ชาแนล เขตนี้เป็นเขตของบ้านผมเอง แต่เบอร์ 1 อนุสรณ์ ปั้นทอง ที่เป็น ส.ส.อยู่เดิม ไม่มา สงสัยจะเป็นเหมือนท่านผู้นำพรรค คือกลัวดีเบต 

วันพุธ 22 กันยายน 2554ป้ายต้อนรับนักศึกษานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเนชั่น รุ่นบุกเบิก ที่ติดอยู่ข้างตึก เพิ่งเปิดเทอมกันไปเมื่อวันจันทร์  เรียนกันที่ตึกเนชั่นนี่แหละ รู้สึกว่าจะเป็นที่ชั้น 28 

วันพฤหัสบดี 23 กันยายน 2554ป้ายใหญ่ขนาดนี้ ลงทุนขนาดนี้ น่าจะเอาไปติดตามริมถนนใหญ่ หรือที่มีคนพลุกพล่าน แต่ป้ายนี้ ดันเอามาติดในซอยเล็กของหมู่บ้านผม ที่มีบ้านอยู่ไม่กี่หลัง มีคนผ่านไปมาไม่กี่คน คิดแล้วก็เสียดายงบหาเสียง 

เขตบ้านผมมีคนลงสมัคร 8 คน แต่มีคนเอาป้ายหาเสียงมาติดแถวบ้านแค่ 3 คน  ส่วนคนอื่นๆ ไม่มีทั้งป้าย แผ่นผับ หรือเอกสารแนะนำตัวใดๆทั้งสิ้น ก็ไม่รู้ว่าจะมาสมัครทำไม


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
lekkungs วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

เข้ามาอ่านครับ

กินแบบนี้มีครึ่งปีแล้วครับ สุขภาพดีขึ้นเรื่อยๆ จากหัวใจที่เคยเต้นไม่ปกติ ตอนนี้ก็ดีขึ้นมาก ผมเชื่อว่าผักผลไม้สดๆ และการลดอาหารบางตัวลงบ้างบางวัน น่าจะมีส่วนกับเรื่องนี้ด้วย

กรามก็แข็งแรงขึ้นด้วย เพราะต้องนั่งเคี้ยวผักวันละ 2 กาละมัง 55555

- ไม่หวงสูตรเดี๋ยวลองทำดูมั่งครับท่านพี่

แต่ขำ กิน 2 กะลามัง เหมือนม้าเลยยย 555

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เพิ่งมาอ่าน ...สลัด 2 กะละมังเนี่ย...ช่วยให้กรามแข็งจริงเหรอ
ผมจะกินสลัดผักวันเล่นแบด เพราะกลับบ้านดึก แวะซื้อแถวตลาดครับ ..ถ้ายังมีเหลือ เพราะกว่าจะถึงตลาดก็เกือบ 5 ทุ่ม

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
market วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

สลัดวันละ 2 กาละมัง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน