*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krailuk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-27
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 197471
  • จำนวนผู้โหวต : 30
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 14 กันยายน 2554
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 1630 , 02:25:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันศุกร์ ที่ 2 กันยายน 2554พังซะแล้ว

หลังจากที่อยู่กันมาราว 5 ปี  PC เพื่อนยาก ที่เป็นที่พึ่งของทุกคนในบ้านก็พัง อาการคือเปิดไม่ติด เปิดได้แค่ไม่กี่วินาทีก็ดับ แล้วก็รีสตาร์ทใหม่ ก่อนที่จะพังไม่กี่วัน ก็เคยมีอาการแบบนี้ แต่เป็นอยู่แป๊ปเดียวก็หาย ก็เลยย่ามใจ คิดว่าไม่เป็นอะไร ก็เลยไม่ได้เซฟข้อมูลสำคัญ คราวนี้พอพังจริง ก็เลยเศร้า เสียดายภาพของครอบครัว ที่มีอยู่หลายร้อยภาพ ที่คงจะสูญไปตลอดกาล หากช่างซ่อมไม่ได้

ภรรยาก็เลยไปเรียกช่างปากซอยมาเอาไปดู ช่างบอกว่าโปรแกรมอาจจะมีปัญหา หรือไม่ก็ฮาร์ดดิสต์อาจจะพัง เพราะมันเก่ามากแล้ว ผลปรากฏว่าเป็นกรณีหลังครับ ก็เลยต้องเสียเงินไป 2,500 เป็นค่าซ่อม แต่ปรากฏว่า ช่างกู้ภาพของครอบครัวกลับมาได้ทั้งหมด ดีใจสุดๆ

วันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2554เนื่องจากทางการบอกว่าเด็กต้องมีบัตรประชาชน วันนี้สองผัวเมีย ก็เลยได้ฤกษ์พาลูกไปทำบัตรประชาชนทั้งสองคน เพราะลูกชายคนโตอายุครบเกณฑ์ทำบัตรประชาชนในระบบเก่าพอดี

เราไปทำที่เขตบึงกุ่มครับ แต่เนื่องจากไปที่หลังคนอื่นอยู่หลายสิบคน ก็เลยได้ลำดับที่ 50 กว่า แม้ว่าจะมาตั้งแต่เขตยังไม่เปิดทำการ แต่ก็ต้องกลับมานอนบ้าน เพราะช่วงเช้าเขารับทำแค่ 50 คนเท่านั้น

พอตอนบ่าย ก็เลยต้องไปกันอีกครั้ง

แต่บางคน เพิ่งมาในตอนบ่าย โดยไม่ได้มาเอาคิวตั้งแต่ตอนเช้า เจ้าหน้าที่เขาก็แอบทำให้เหมือนกัน ก็คงจะสงสาร เพราะไหนๆก็มากันแล้ว และถ้าไม่ได้มาทำวันนี้ ก็ต้องมากันวันอื่นอีก เสียเวลาเปล่า แต่ที่น่าขำก็คือ คนพวกนี้ได้ทำก่อนลูกชายผมเสียอีก 55555

ที่น่าขำอีกอย่างก็คือ เด็กที่ทำบัตรไปแล้วช่วงเช้า ต้องกลับมาซ่อมกันใหม่ในช่วงบ่าย 2 – 3 คน เพราะว่าหน้าในบัตรดำ สงสัยเจ้าหน้าที่จะหิวข้าว เลยลืมเช็คไฟตอนถ่ายรูป

สรุปแล้ว บ้านผมมีคนอยู่ 4 คน  แต่ไปทำบัตรประชาชนพร้อมกันถึง 2 คู่โดยไม่ได้ตั้งใจ โดยคู่ที่ 2 ก็คือคู่ลูกชาย ส่วนคู่แรกก็คือผมกับภรรยา เพราะเมื่อหลายปีก่อน บัตรประชาชนผมหมดอายุ ก็เลยให้ภรรยาพาไปทำ ไปๆมาๆ ภรรยาก็หยิบบัตรของตัวเองมาดู ปรากฏว่าหมดอายุไปตั้งนานแล้ว ก็เลยต้องทำในวันเดียวกัน แถมภรรยายังโดนปรับ โทษฐานที่ปล่อยให้หมดอายุเกินกำหนด

วันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน 2554ลูกชายคนโต ไปเห็นลูกแมวตัวนี้อยู่ที่โรงเรียน นึกสงสาร อยากจะเอามาเลี้ยง ก็เลยมาขออนุญาตแม่ โดยบอกว่าลูกแมวตัวนี้น่าสงสารมาก ไม่มีอะไรกิน ได้แต่กินใบไม้ ไม่มีญาติพี่น้อง แม่ค้าที่โรงเรียนบอกให้เอามาเลี้ยงที่บ้าน หาไม่แล้วมันคงจะต้องตายแน่นอน  แม่เขาก็เลยอนุญาต ลูกก็เลยพามาที่บ้านเมื่อวันศุกร์

แมวตัวนี้เป็นตัวเมีย สีขาวตุ่นๆ ท่าทางไม่น่าสงสารอย่างที่บอกเลย ซนยังกับลิง กินจุมาก ไม่ได้มีท่าทางว่าจะผ่ายผอมแต่ประการใด

ภรรยาตั้งชื่อเล่นว่า “ น้ำชา “ ผมตั้งชื่อจริงว่า “ สุชาวดี “  แต่ตัวเองมักเรียกมันว่า “ คนสวยขี้เหม็น “

บ้านผมนี่นิยมเอาแมวจากโรงเรียนมาเลี้ยงกันจริงๆ ตัวนี้เป็นแมวโรงเรียนตัวที่ 3 แล้ว ที่ลูกๆกับภรรยาผมไปเอามาจากโรงเรียน

วันจันทร์ที่ 5 กันยายน 2554นั่งรถเมลล์สาย 115 ไปทำงานตามปกติ แต่รถเมล์คันนี้น่านั่งกว่ารถคันอื่นๆก็ตรงเบาะใหม่เอี่ยม รูปทรงเหมือนเบาะรถปรับอากาศ

วันอังคารที่ 6 กันยายน 2554บ้านผม ไม่ค่อยมีใครชอบไปเที่ยวมากนัก ผมเองก็ไม่ค่อยชอบ แต่ก็คิดว่าน่าจะต้องออกไปเที่ยวบ้างแล้ว แต่จะไปไหนละ เอาที่มันไม่ไกล และใช้เวลาไม่มากนัก เพราะตัวเองก็ไม่ค่อยมีเวลามากนัก ขนาดวันหยุดวันเสาร์วันอาทิตย์ ยังต้องนั่งทำงานอยู่ที่บ้านเลย ก็เลยสรุปว่าเที่ยวในกรุงเทพฯนี่แหละง่ายดี เพราะแม้แต่ในกรุงเทพ ผมก็ไม่ค่อยได้ไปที่ไหน

ว่าแล้ววันนี้ก็ไปซื้อหนังสือเล่มนี้มาครับ อ่านจบแล้ว และเล็งๆแล้วว่าจะไปที่ไหน

วันพุธที่ 7 กันยายน 2554หนังที่ดูทั้งหมดตลอดเดือนที่แล้ว ก็เป็นอีกเดือนหนึ่งที่ดูหนังไปมากมาย เดือนนี้ดูไปทั้งหมด 20 เรื่อง หนังบางเรื่องซื้อมานานเป็นปีแล้ว เพิ่งจะหยิบมาดูครั้งแรก ตอนนี้ไม่มีหนังเก่าเก็บค้างสต็อคอีกแล้ว เนื่องจากไปขุดมาดูจนหมด

1.The Blair Witch Project - สอดรู้ สอดเห็น สอดเป็น สอดตาย
2.I’m A Cyborg, But That’s OK – OK ถึงจะบ้า ก็บ้าร้าก
3.Wedding Night – คู่วุ่น คืนวิวาห์
4. Dirty Dancing
5.Partner (s) - พาร์ทเนอร์จ๋า ขอเวลาพิสูจน์รัก
6.The Dead Girl - คนเป็นเหยื่อคนตาย
7.Five Fingers - เดิมพันเย้ยนรก
8.Last Exit - สุดทางตาย
9.A Midsummer Night’s Sex Comedy - หลายใจ ทำไงก็ห้ามไม่อยู่
10.Cronicas - จับตาจ้องตาย
11.Road - เส้นทาง..แห่งความทรงจำ  
12. To Kill A Mockingbird
13. Hamburger Hill
14. Confucius  - ขงจื๊อ
15. Treeless Mountain - สองจิ๋ว หัวใจโต
16..Marie Antoinette - มาเรีย อองตัวร์เน็ต ราชินีเขย่าบัลลังก์
17. The Family Man – สัญญารัก เหนือปาฏิหาริย์
18. Forever Enthralled - เหมยหลันฟาง ร้องรักก้องโลก
19. Music Of The Heart -  มนต์เพลงแห่งหัวใจ
20. Frivolous Lola - ลอล่า

วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน 2554น้องๆอัดรายการ This Is Asia – ที่นี่เอเชีย เป็นรายการขนาดความยาวครึ่งชั่วโมง เป็นเรื่องราวข่าวสาร สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศในแถบเอเชียบ้านเรา ดูแล้วรับรองไม่เครียด รายการนี้ส่วนมากน้องๆเขาทำกันเอง ตัวผมก็แค่คิดมุขเล็กๆน้อย กับให้คำแนะนำนิดหน่อย รายการนี้ออกอากาศทางเนชั่นชาแนลวันเสาร์ช่วงหลังรายการเก็บตกภาคค่ำ ขอฝากรายการนี้ด้วยนะครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 18/09/2011 เวลา : 23.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

ถ้าเป็นบัตรประชาชนผู้ใหญ่ ผมก็ขำไม่ออกเหมือนกัีน ประกอบกับเป็นวันเสาร์ ตอนบ่ายคนน้อย บรรยากาศชิวๆ ก็หยวนๆกันไปครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 14/09/2011 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ต่ที่น่าขำก็คือ คนพวกนี้ได้ทำก่อนลูกชายผมเสียอีก

เป็นผมคงขำไม่ออกแน่ ๆ ลัดคิวกันได้ยังไงครับ
แต่พอเปิดดู Confucius ก็คงจะทำใจเย็นไปได้บ้าง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน