*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krailuk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-27
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 195554
  • จำนวนผู้โหวต : 30
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2554
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 1569 , 21:30:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แมวเหมียว โหวตเรื่องนี้

วันศุกร์ 28 ตุลาคม 2554วันนี้ลางาน 1 วัน เพื่อพาครอบครัวและรถ อพยพไปสัตหีบ จ. ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านแม่ของผมเองหลังจากน้ำเริ่มไหลขึ้นมาจากท่อระบายน้ำมากขึ้น โดยช่วงที่ออกจากบ้าน น้ำที่ผุดมาจากท่อระบายน้ำหน้าบ้านเพื่อนบ้านที่อยู่ถัดออกไป 2 หลังเริ่มไหลมาถึงหน้าบ้านเราแล้ว แต่ไม่ได้น่ากลัวอะไร มันแค่ค่อยๆไหลมาเท่านั้น

ตามแผนของเรา ผมจะทิ้งลูกชาย 2 คน แมว 1 ตัว และรถ 1 คันเอาไว้ที่สัตหีบครับ ส่วนผมกับภรรยา ก็ต้องกลับมาทำงานในวันจันทร์ตามปกติ

เมื่อมาถึงสัตหีบ ตอนเย็นๆผมกับลูกชาย พากันปั่นจักรยานไปเที่ยวชายหาดที่บางเสร่ เพราะอยู่ใกล้ๆกับบ้านแม่ หนีน้ำเน่า กทม. มาเล่นน้ำทะเล ที่บ้านเกิด ช่วยแก้เครียด ก่อนน้ำท่วมบ้านได้ดีเหมือนกัน

วันเสาร์ 29 ตุลาคม 2554ฝรั่งมาแถวนี้ก็คงจะมึนเหมือนกัน ว่ามันเกี่ยวกับเออร์เนสโต้ " เช " เกวาร่า นักปฏิวัติชาวอาร์เจนติน่าอย่างไร

ก็ไม่รู้ว่าทำไมจึงไม่ใช้คำว่า " JE " ที่ออกเสียงตรงกับคำว่า " เจ " มากกว่า

สี่แยกเจนี้อยู่ใกล้ๆกับบ้านแม่ผมที่สัตหีบ

สมัยก่อน ตอนผมอยู่ชั้นมัธยม พื้นที่แถบนี้ยังกันดารมาก ที่ไหนๆเขามีไฟฟ้ากันหมดแล้ว แต่แถวนี้ไม่มี ครอบครัวเพื่อนผมคนหนึ่งต้องย้ายมาอยู่แถวนี้ เลยต้องเอาตู้เย็น
มาทำเป็นตู้เสื้อผ้า เพราะไม่มีไฟฟ้า

เราโทรศัพท์กลับไปถามเพื่อนบ้านที่กรุงเทพถึงสถานการณ์น้ำแถวบ้าน ได้รับการบอกกล่าวว่าเมื่อคืนฝนตกหนัก ระดับน้ำเลยสูงขึ้น แต่ไม่มีอะไรน่าตกใจ

วันอาทิตย์ 30 ตุลาคม 2554ก่อนกลับบ้านที่กรุงเทพ เราเอารถไปจอดไว้ที่บ้านน้องเขย ในกองเรือยุทธการณ์ ( กร. )  ปรากฏว่ามีรถจากกรุงเทพมาขอจอดไว้แล้ว 1 คัน

ตอนเช้า โทรไปถามข่าวคราวเรื่องน้ำท่วมที่กรุงเทพ ได้รับแจ้งว่าน้ำเริ่มเข้าโรงรถแล้ว แต่ไม่มากมายอะไรนัก

ตอน 4 ทุ่ม กลับมาถึงบ้าน ปรากฏว่าเกินความคาดหมาย ถนนในซอยเข้าบ้าน น้ำท่วมสูงระดับครึ่งแข้งเข้าไปแล้ว รถแท็กซี่ผวา ไม่กล้าเข้า เมื่อมาดูบ้าน ปรากฏว่า น้ำเข้าไปในโรงรถทั้งหมด สภาพน้ำสกปกมาก พัดอะไรต่อมิอะไร เข้ามาจนเขรอะไปหมด

เนื่องจากตัวบ้านเราอยู่สูงจากพื้นโรงรถหลายสิบเซ็นติเมตร ชาวบ้านแถบนี้ก็เลยยังไม่ค่อยมีใครตื่นเต้นตกใจอะไร

วันจันทร์ 31 ตุลาคม 2554ยังมาทำงานปกติ ที่ปากซอยน้ำยังไม่ท่วม แห้งสนิท แต่พอข้ามมาถึงบริเวณแยกที่ถนนนวมินทร์ ที่ตัดกับถนนรามอินทรา บริเวณ กม.8  หน้าปากซอยใหญ่ของบ้านเรา ปรา
กฏว่าน้ำที่ป้ายรถเมล์เริ่มท่วมแล้ว

วันอังคาร 1 พฤศจิกายน 2554ภรรยาออกไปทำงาน หลังจากผมบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงอะไร เพราะน้ำที่สูงขึ้นเรื่อยๆ คงจะไม่สูงขึ้นมาก หลังจากภรรยาออกไปไม่กี่ชั่วโมง ผมก็ออกตามไป เพราะผมเข้างานช้ากว่า

ตอนแรกก็เดินลุยน้ำออกไปไกลเหมือนกัน แล้วก็เกิดนึกขึ้นได้ว่าลืมโทรศัพท์ ก็เลยเดินกลับมา แต่ขณะเดินกลับ ก็สังเกตุว่าน้ำขึ้นสูงเร็วมากผิดปกติ

ท้ายที่สุด ผมก็ตัดสินลางาน และเรียกภรรยากลับบ้านด่วน เพราะเกรงว่า หากรอถึงตอนเย็น ภรรยาอาจจะกลับเข้ามาบ้านไม่ได้ ในช่วงนั้น คนในซอยมากมายก็เริ่มอพยพกันแล้ว บนถนนหน้าปากซอยที่ไม่มีน้ำเมื่อเช้าวานนี้ ก็มีน้ำเต็มไปหมด ซอยเราที่คึกคักอยู่แล้ว ก็ยิ่งคึกคักมากขึ้น

เมื่อภรรยากลับมา เราก็เริ่มป้องกันบ้านกันอย่างเป็นจริงเป็นจังครั้งแรก โดยจ้างช่วงมาก่ออิฐ ยกปั้มน้ำขึ้นสูง ขณะที่เพื่อนร่วมงานของภรรยา ก็มาช่วยกันอุดห้องน้ำ ไม่
ให้น้ำดันขึ้นมา

วันพุธที่ 2 พฤศจิกายน 2554วันนี้ หยุดงานอีกวัน เพราะน้ำขึ้นสูง และคาดว่าน้ำอาจจะขึ้นมาถึงแนวอิฐที่เราก่อเอาไว้ เราจะได้ดูว่ามีตรงไหนที่รั่วบ้าง จะได้รีบอุด

และก็เป็นจริงตามนั้น เมื่อมีน้ำรั่วเข้ามาในบ้าน แต่มันไม่ได้รั่วมาจากแนวกำแพงที่เราก่อขึ้นเมื่อวาน แต่มาจากรูรั่วของบ้านตามจุดต่างๆในครัว และที่หน้าประตูบ้านที่มีอยู่แต่เดิม และก่อนหน้านี้ก็ไม่มีใครให้ความสนใจ

ทั้งวัน เราก็เลยทั้งอุดทั้งวิดกันวุ่นวายไปหมด สำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง ตามเรื่องตามราว

ตอนเย็น แดดร่มลมตก ออกไปลุยน้ำเน่าเพื่อเดินเล่น แล้วก็เลยถือโอกาสถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกน้ำเน่าหลังบ้านรูปนี้มา

วันพฤหัสบดี 3 พฤศจิกายน 2554หลังจากที่ตื่นมาตั้งแต่ไก่โห่ เพื่อมาอุดรูรั่วใหม่ๆที่เจ้าน้ำแผลงฤทธิ์เอาไว้ในช่วงกลางคืน เราก็ตัดสินใจว่า ระดับน้ำที่รั่วออกมา ไม่น่าจะมากมายอะไร น่าจะพอเอาอยู่ ผมก็เลยตัดสินใจไปทำงาน หลังหยุดมา 2 วัน

ก็เป็นครั้งแรกในชีวิตครับ ที่ต้องนั่งเรือแจวมาทำงาน

ลุงคนพายเรือ ก็อยู่ในหมู่บ้านเรานี่เอง อยากให้แกมารับ ก็โทรเข้ามือถือแก่ เดี๋ยวเดียว แกก็มา

พอมาถึงปากทางหมู่บ้าน ก็โบกรถบรรทุก กทม.มาปากซอยใหญ่ ดูวุ่นวายพิลึก

เมื่อกลับมาในตอนเย็น ก็ต้องโบกรถกลับเข้าบ้านอีก และก็เป็นอย่างที่คาด น้ำที่รั่วเข้ามา ก็ไม่ได้มากมายอะไรนัก พอรับมือได้ แม้ว่าจะไม่ได้วิดมานาน 8 - 9 ชั่วโมงแล้วก็ตาม

แต่พอเปิดห้องน้ำเข้าไป ห้องน้ำที่เคยแห้ง กลับมีน้ำเกือบล้น สืบไปสืบมาก็พบว่านั่นเป็นเพราะที่ฐานโถส้วม เขามีการเจาะรูใหญ่ๆเอาไว้สองรู ไม่รู้ว่าเขาเจาะไว้ทำอะไร และน้ำก็ทะลักเข้ามาทางรูนี้ ก็เลยต้องทำการอุด และวิดน้ำกันอีก


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เห็นด้วยครับ...เด็กๆควรไปอยู่ที่ปลอดภัยก่อน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
น.นันท์นภัส วันที่ : 07/11/2011 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nidnhoi

แถวไหนคะเนี่ย เห็นด้วยกับการออกไปอยู่ข้างนอกก่อนค่ะ เพราะมีเด็กด้วย สู้ๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 07/11/2011 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

ขอให้น้ำลด และชีวิตกลับสู่ปกติสุขดังเดิม ครับ!

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แมวเหมียว วันที่ : 07/11/2011 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassanok

สู้ๆนะคะ แต่ถ้าน้ำสูงกว่านี้ ย้ายที่อยู่ก่อนดีกว่ามั้งคะ เอาไว้กลับไปทำความสะอาดทีเดียว บ้านแม่ก็ย้ายแล้วค่ะเพราะน้ำที่ไหลมามันสกปรกมาก ผุดมาทางท่อระบายน้ำนี่ล่ะค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน