*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krailuk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-27
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 197471
  • จำนวนผู้โหวต : 30
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2554
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 1487 , 18:54:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน hayyana โหวตเรื่องนี้

วันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2554วันนี้ น้ำซึมเข้ามาในห้องน้ำเร็วมาก ภรรยาเลยให้ผมลางานอีก 1 วัน เพื่อคอยวิดน้ำ หากว่ามันจะล้นออกมา แต่หลังจากที่ลองปล่อยให้มันซึมออกมาทั้งวัน มันก็ไม่ได้ล้นออกมาแต่อย่างใด วันนี้ก็เลยหยุดงานไปฟรีๆ

ตอนบ่ายๆ ออกไปเดินเล่นหน้าปากซอย ก็คึกคัก สนุกสนานดี ผู้คนออกมาเดินเล่นกันวุ่นวายไปหมด ผู้คนยิ้มแย้มแจ่มใส คนไม่รู้จักกัน ไม่เคยพูดคุยกันมาก่อน ก็ทักทายกันเป็นที่สนุกสนาน

ตอนสาวกางเกงขาสั้นคนนี้เดินผ่านมา จิ๊กโก๋ปากซอย ก็ใช้มุกควายแซวเธอ " โอ้โห ... ขนาดน้ำท่วม นางฟ้ายังลงมาเดินเล่น "

ปรากฏว่านางฟ้าคนนี้กำลังหิวน้ำครับ กำลังเดินหาซื้อน้ำขวด

วันเสาร์ 5 พฤศจิกายน 2554วันนี้ผมต้องเข้างาน ตอน 6 โมงเช้าก็เลยออกมาโบกรถหน้าปากทางเข้าหมู่บ้าน นี่คือสภาพความเงียบเหงาของซอยบ้านผม ที่ตามปกติแล้วมีคนอยู่หลายหมื่น และในช่วงเวลาแบบนี้ ซอยจะพลุกพล่านไปหมด ด้วยผู้คนที่ต่างก็จะออกจากบ้านไปทำงานทำการ ไปทำธุระปะปัง แต่วันนี้เงียบเหงาพิลึก ช่วงเกือบ 20 นาทีที่ยืนรอรถ มีคนผ่านหน้าผมไปแค่ 2 คน

ตอนกลางคืน ผมกับภรรยาก็ช่วยกันยกตู้ต่างๆขึ้นที่สูง นับเป็นการยุติการขนย้ายข้าวของที่เริ่มมานานเป็นเดือนแล้ว

วันอาทิตย์ 6 พฤศจิกายน 2554วันนี้อยู่บ้านทั้งวัน ส่วนมากก็ขึ้นไปอยู่ที่ชั้นบนของบ้าน เพราะสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมด ถูกยกขึ้นไปไว้ข้างบนหมดแล้ว ข้างล่างไม่มีอะไรเหลือ แม้ว่าน้ำจะยังไม่เข้ามาก็ตาม ก็เลยกินนอน ดูทีวีอยู่แต่ข้างบน

ตอนสายๆมีคนเอาข้าวกล่องมาแจก สอบถามได้ความว่า เป็นกลุ่มชาวบ้านธรรมดาจากลาดพร้าวที่รวมตัวกันทำข้าวกล่องมาแจก ไม่ได้มาจากองค์กรอะไร ขณะที่บ้านของพวกเขาแถวลาดพร้าว ก็กำลังลุ้นอยู่ว่าน้ำจะท่วมเป็นคิวถัดไปหรือไม่

ซึ้งน้ำใจจริงๆ

รู้สึกว่าจะเป็นพวกแรกเลยที่บุกเข้ามาแจกถึงในหมู่บ้านเรา เพราะส่วนมากมักจะมาแค่ถนนใหญ่ ไม่ค่อยมีใครแวะเข้ามาในหมู่บ้าน น้ำแถบนี้ก็ลึกกว่าถนนใหญ่ไม่น้อยทีเดียว

แต่บ้านเราไม่ได้รับเอาไว้ เพราะตอนเช้า เพื่อนบ้านที่ออกไปทำธุระ ไปเจอกับการแจกข้าวอยู่พอดี ก็เลยเอามาฝากบ้านเราแล้วหลายกล่อง

วันจันทร์ 7 พฤศจิกายน 2554วันนี้ ผมกับภรรยาตกลงกันว่าจะไม่กลับมานอนบ้าน โดยผมจะไปนอนที่ทำงาน ส่วนภรรยาจะไปนอนที่บ้านแม่ยาย เนื่องจากแม้ว่าบ้านเราจะยังสามารถอยู่ได้ไม่มีปัญหาอะไร แต่การเดินทางเข้าออกค่อนข้างลำบาก ขณะที่เราก็ต้องเข้าออกบ้านทุกวัน เพราะต้องไปทำงาน โดยเรานัดกันว่าจะกลับมาดูบ้านอีกครั้งวันพฤหัสบดี

วันนี้น้ำเริ่มทรงตัวแล้ว คาดว่าหลังจากนี้คงจะลดลง

วันนี้ รถที่ใจดี รับเรามาส่งปากซอยเป็นรถดับเพลิงครับ และผมก็เพิ่งรู้ว่า ด้านบนของรถดับเพลิงแบบนี้ เป็นพื้นซีเมนต์

วันอังคาร 8 พฤศจิกายน 2554ไมค์ ภิรมย์พร มาออกรายการ โดยมาพูดเรื่องการไปช่วยชาวบ้านที่น้ำท่วม ก็เลยไปถ่ายรูปมา

วันพุธ 9 พฤศจิกายน 2554ตามจริง ที่ทำงานเขาจัดชั้น 27 ไว้ให้เป็นที่พักของพนักงานที่มีปัญหาเรื่องน้ำท่วม ทำให้การเดินทางมาทำงานมีความไม่สะดวก แต่ผมสมัครใจนอนใต้โต๊ะที่ทำงานมากกว่า สภาพก็แบบนี้แหละครับ ก็นอนมาตั้งแต่วันจันทร์แล้ว

วันพฤหัสบดี 10 พฤศจิกายน 2554วันนี้วันลอยกระทง เป็นวันเกิดของผมเองหากคิดตามแบบโบราณ คือดูจากดวงจันทร์ ผมเกิดวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 

และนี่ก็คือสภาพ
ภายในบ้าน ในวันเกิดของผม หลังทิ้งไป 4 วัน 3 คืน น้ำซึมเข้ามาเล็กน้อยเท่านั้น สูงสักประมาณ 1 นิ้วน่าจะได้

รวมแล้ว ก็ต้องวิดน้ำออกจากบ้าน ทั้งหน้าบ้าน หลังบ้าน ในบ้าน และในห้องน้ำ ประมาณ 200 ถัง

น้ำลดลงแล้วประมาณ 3 เซ็นติเมตรอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
YingeXtreme วันที่ : 16/11/2011 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

เป็นกำลังใจให้นะคะ..และขอ HBD ย้อนหลังขอให้มีความสุขสุขภาพแข็งแรงรวยๆเฮงๆนะคะ^^

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
nilsamai วันที่ : 15/11/2011 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nilsamai
.

สุขสันต์วันเกิดนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 15/11/2011 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขอให้ระดับน้ำลดลงเรื่อย ๆ นะครัีบ
เอาใจช่วย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hayyana วันที่ : 14/11/2011 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

HBD ย้อนหลังด้วยละกันครับผม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน