*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krailuk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-27
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 195604
  • จำนวนผู้โหวต : 30
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2554
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 1663 , 13:20:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันศุกร์ 11 พฤศจิกายน 2554อดีต ส.ส. พนิช วิกิตเศรษฐ์ ของพรรคประชาธิปัตย์ เอาผลไม้ประกอบด้วยกล้วย และสัปปะรด มาแจกคนบนรถสองแถว ที่กำลังจะกลับเข้าบ้านในซอยวัดคู้บอน รามอินทรา กม.8

นี่เป็นนักการเมืองคนแรกที่ผมได้เห็น นับตั้งแต่ที่เกิดน้ำท่วมซอย บางที คนอื่นอาจจะมาก่อน แต่ก็ต้องบอกว่า คนนี้เป็นคนแรกที่ผมเห็น

บริเวณนี้ กระทรวงมหาดไทย ก็มาตั้งเต๊นท์ เอาอาหารมาแจกด้วยเช่นกัน ก็เลยมีการประชาสัมพันธ์แข่งกันไปแข่งกันมาระหว่างกระทรวง ( ของพรรคเพื่อไทย ) กับ อดีต ส.ส. พนิช ( ของพรรคประชาธิปัตย์ )

งานนี้ ทั้งข้าวและผลไม้ที่ได้รับมา เราก็เอาไปเจือจานเพื่อนบ้านที่ไม่ได้ออกมารับด้วย

วันเสาร์ 12 พฤศจิกายน 2554เมื่อคืน น้ำลดลงอีก และก็คงจะลดลงต่ำกว่าระดับพื้นบ้าน น้ำก็เลยไม่ซึมเข้ามาในบ้านแล้ว ภรรยาก็เลยจัดการทำความสะอาดภายในบ้าน บ้านก็เลยกลับมาสะอาดสวยงามดังเดิมอีกครั้ง และก็เหม็นน้อยลง

แต่ในครัว ห้องน้ำ ลานซักล้าง และระเบียง ยังไม่ได้ทำ เพราะยังมีน้ำไหลซึมออกมาอยู่

แต่เราก็ยังไม่ได้จัดข้าวของให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิม เพราะยังไม่แน่ใจว่า น้ำจะกลับมาท่วมอีกหรือไม่

วันอาทิตย์ 13 พฤศจิกายน 2554มีคนนำเอาอาหารมาแจกในหมู่บ้าน รายนี้พายเรือมาลำเดียว มากันแบบเงียบ ผิดกับรายอื่นๆ  รายนี้มีเด็กร่วมมาด้วย อาหารที่นำแจกเป็นข้าวเหนียวหมู สอบถามได้ความว่ามาจาก มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก

หลังจากนั้น ก็มีมาอีกราย เอาน้ำและผ้าอนามัยมาแจก

เมื่อวานก็มีคนนำเอาอาหารมาแจกในหมู่บ้านเรา แต่เป็นคนในหมู่บ้านของเราเอง มาจากโบสถ์คริสต์ที่อยู่ในหมู่บ้าน ก็ดีเหมือนกัน ช่วยเหลือกันเอง ยามยาก

ช่วงนี้เริ่มมีคนเข้ามาแจกสิ่งของในหมู่บ้านเรามากขึ้น หลังจากที่เอาไปแจกกับคนที่อยู่ตามแถบริมถนนกันมากมายก่อนหน้าแล้ว

วันจันทร์ 14 พฤศจิกายน 2554รถที่ อดีต ส.ส.พนิช ส่งมาช่วยเหลือเรื่องการเดินทางในซอยบ้าน

ซอยบ้านผมประกอบด้วย 2 ซอยใหญ่ คือซอยวัดคู้บอน ซึ่งเป็นซอยหลัก ซึ่งเมื่อถึงกลางซอย ก็จะแยกออกไปเป็นซอยสยามธรณี ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านผม ซอยนี้มีคนอยู่มากมายกว่าซอยคู้บอนเสียอีก เขตที่คุณพนิช เคยเป็น ส.ส.อยู่นั้น ครอบคลุมเฉพาะซอยวัดคู้บอนเท่านั้น แต่รถที่ส่งมาให้บริการ ก็มีการจัดคิวให้มาวิ่งในซอยบ้านผม ซึ่ง
ไม่ได้อยู่ในเขตการทำงานของคุณพนิชด้วย โดยที่ส่งมาช่วยนั้น ก็มีทั้งรถเล็กรถใหญ่

ทั้งสองซอยนี้ ปัจจุบันเป็นเขตของ ส.ส.พรรคเพื่อไทย แต่ผมไม่เห็นนะว่าทั้งสองคนจะส่งรถอะไรมาช่วยชาวบ้าน

หรือบางทีอาจจะคิดว่า ทุกหน่วยงานที่ส่งรถมาช่วยชาวบ้าน เช่น การไฟฟ้า ตำรวจ ทหาร กทม. เป็นหน่วยงานของรัฐบาล ท่าน ส.ส.เหล่านี้ ก็เลยไม่ได้ทำอะไรในเรื่องนี้  

( สถานการณ์ยังไม่เปลี่ยนแปลงแม้ในวันที่เขียนเรื่องนี้  และน้ำในซอยก็ยังถือว่าสูง
อยู่ )

วันอังคาร 15 พฤศจิกายน 2554จระเข้ตัวใหญ่ ถูกนำมาร่วมในรายการที่เนชั่นชาแนล โดยมีบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ มาร่วมรายการ เพื่อเล่าถึงภารกิจการไล่ล่าจระเข้ในช่วงน้ำท่วม ว่ากันว่ามันดุมาก ก็เลยต้องปิดตามันไว้

วันพุธ 16 พฤศจิกายน 2554สัปดาห์นี้ หอบเสื้อผ้ามานอนที่ทำงาน 2 คืน เพราะการเดินทางไปกลับระหว่างบ้านกับที่ทำงานนั้นไม่สะดวกอย่างมาก วันนี้ได้ฤกษ์กลับไปดูบ้าน ปรากฏว่าน้ำในครัว ในห้องน้ำ ในลานซักล้าง และที่หน้าระเบียงลดลงมากแล้ว สุดสัปดาห์นี้ ก็คงจะแห้ง

ตอนเราทิ้งบ้านไปนอนที่อื่น เจ้าสิทธิศักดิ์ ตัวนี้ก็เลยต้องอยู่บ้านคนเดียว แต่เราก็ทิ้งอา
หาร น้ำ และที่อึที่ฉี่เอาไว้ให้ที่ระเบียงชั้นบน เจ้าสิทธิศักดิ์ก็เดินเล่นนั่งเล่นนอนเล่นอยู่บนหลังคาตามแบบที่มันชอบทำ เพียงแต่ตอนนี้ลงมาเดินบนพื้นไม่ได้เพราะกลัวเปียก

ช่วงแรกๆที่ทิ้งมันไป เมื่อเรากลับมา มันก็จะโวยวาย บ่นรำพึงรำพันไปตามเรื่อง เพราะกลัวว่าจะโดนทิ้ง แต่ตอนหลังๆ ก็เริ่มชินแล้ว ไม่บ่นมากเท่าแต่ก่อน

วันพฤหัสบดี 17 พฤศจิกายน 2554แหล่งท่องเที่ยวใหม่ของกทม.

ก็เป็นอารมณ์ขัน คนในซอยเรา ยามน้ำท่วม

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 05.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ในความทุกข์ก็ยังมีอารมณ์คลายเครียดให้เห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ชบาตานี วันที่ : 21/11/2011 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

โดนจับเอามือไพล่หลัง..เสียหมดท่าเลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 21/11/2011 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

วันหลังจะไปเที่ยวตลาดน้ำรามอินทรามั่ง ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน