*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krailuk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-27
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 197471
  • จำนวนผู้โหวต : 30
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2554
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 1509 , 12:07:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

วันศุกร์ 18 พฤศจิกายน 2554ระเบียงบ้านได้สัมผัสกับอากาศเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่น้ำท่วม หลังระดับน้ำลดลง 21 เซ็นติเมตร ตอนนี้ก็ยังเหลือแต่บริเวณลานซักล้างหลังบ้าน กับในโรงรถ ที่ยังมีน้ำท่วมขังอยู่ โดยในส่วนของโรงรถมีน้ำสูงอีกราว 30 เซ็นติเมตร

วันเสาร์ 19 พฤศจิกายน 2554ออกไปเดินเล่น สำรวจความเสียหายในหมู่บ้าน วันนี้หลายบ้านเริ่มทะยอยเดินทางกลับมากันบ้างแล้ว หลังจากที่อพยพไปอยู่ต่างจังหวัดเสียนาน เหตุผลส่วนหนึ่ง นอกจากการที่น้ำเริ่มลด ก็เป็นเรื่องของการรีบมาทำเรื่องขอเงินชดเชย 5,000 บาทจากทางการ เพราะมีข่าวลือว่าทางการจะปิดรับเรื่องวันที่ 26 พฤศจิกายน ซึ่งภรรยาผมก็ได้โทรไปสอบถามกับทางเขตบางเขนแล้ว ปรากฏว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

เพื่อนบ้านบางคน ที่ไม่เคยเจอหน้ากัน หรือไม่เคยได้คุยกันมาก่อน ก็ได้เชิญผมเข้าไปดูความเสียหายภายในบ้านด้วย ก็ไม่รู้ว่าจะเข้าไปดูทำไม ก็เลยไม่ได้เข้าไป

ตอนเดินๆอยู่ ก็มีขบวนคาราวานนำสิ่งของบรรเทาทุกข์มาแจกให้คนในหมู่บ้านเราด้วย บางคนบอกว่าคนที่ไปประสานงานนำความช่วยเหลือเข้ามาให้ ก็คือเจ้าของร้านขายอาหารในซอยบ้านเรานี่เอง ส่วนคณะที่มาในครั้งนี้ เป็นบรรดาศิลปินจากอีสาน นำโดยเหลือเฟือ ม๊กจ๊ก , อู๊ด เป็นต่อ ,ดาว บ้านดอน และอื่นๆ

แต่ถ่ายภาพคนดังๆเอาไว้ไม่ทัน เพราะมีหนึ่งรับของแจก อีกมือหนึ่งควาญหากล้อง จนเกือบทำกล้องตกน้ำ

ของที่นำมาแจกนั้น สำหรับผมแล้วมีสิ่งจำเป็นอยู่อย่างเดียว นั่นก็คือครีมทากันยุง เพราะไปหาซื้อที่ไหนก็ไม่มี

ตอนอยู่ในบ้านนั้นก็ไม่ค่อยเท่าไหร่ เพราะว่ามีมุ้งลวด แต่ที่รำคาญมากก็ยามที่ต้องนั่งรถเข้าบ้านตอนเย็น และพวกเราจะโดนยุงรุมกัดกันระนาว

ก็ได้ครีมกันยุงที่ได้รับแจกมานี่แหละช่วยบรรเทาไม่ให้ยุงมากัด เราก็แบ่งปันครีมกันยุงที่ได้รับแจกมากับผู้โดยสารคนอื่นๆด้วย

วันอาทิตย์ 20 พฤศจิกายน 2554น้ำในลานซักล้างแห้งหมดแล้ว สภาพก็เลยกลับมาดีดังเดิม หลังภรรยาทำความสะอาดเรียบร้อย
ตอนที่น้ำยังท่วม น้ำที่ขึ้นมาที่นี่สกปรกมาก เพราะเป็นน้ำจากท่อระบายน้ำทิ้งล้วนๆ นอกจากนั้น การที่น้ำนิ่ง ทำให้ยุงก็ยังมาไข่ไว้เป็นจำนวนมาก ที่นี่ก็เลยมียุงชุมมาก ผมก็แก้ปัญหาโดยการไปจับปลาหางนกยูงมาใส่ไว้ ปรากฏว่าแค่ไม่กี่วัน ลูกน้ำหายเรียบ

ปลาหางนกยูงนั้น ผมก็จับเอาแถวหน้าบ้านนั่นแหละ เพราะเห็นว่ายน้ำกันอยู่เต็มหน้าบ้าน

ตอนนี้ก็เท่ากับว่าเหลือแต่โรงรถเท่านั้นที่ยังมีน้ำขังอยู่

แต่จากเดิมที่น้ำลดลงวันละ 2 เซ็นติเมตร ปัญหาการพังแนวบิ๊กแบ็คทำให้ช่วงนี้น้ำลดลงน้อยมาก

วันจันทร์ 21 พฤศจิกายน 2554คนบางอื่นเขาเริ่ม Big Cleaning Day กันไปหลายบางแล้วในช่วงสุดสัปดาห์ แต่บ้านเราคิดว่ายังคงจะห่างไกลจากเรื่องนี้ อย่างน้อยๆก็อีกเป็นสัปดาห์

ภาพนี้เป็นภาพในซอยคู้บอน 27 หรือซอยสยามธรณี ซึ่งถือว่าน้ำลดลงมากแล้ว แต่ถ้าเป็นซอยย่อยในหมู่บ้านเรา คงต้องรอกันนานมากกว่านั้น เพราะน้ำยังครึ่งหน้าแข้งอยู่เลย

แต่โดยทั่วไป การสัญจรไปมาเริ่มทำได้เร็วขึ้น เพราะรถทำความเร็วได้มากขึ้น รถเล็ก รถมอเตอร์ไซค์ แท็กซี่ ก็เริ่มวิ่งกันได้แล้ว

วันอังคาร 22 พฤศจิกายน 2554เมื่อวาน แอร์ที่ทำงานเสีย ผมก็แจ้งเรื่องให้เขามาซ่อม

มาวันนี้ ก็รู้สึกว่าจะยังซ่อมไม่ได้ ก็เลยต้องใช้ตัวช่วยไปพลางๆก่อน

วันพุธ 23 พฤศจิกายน 2554น้ำในซอยคู้บอน ถนนรามอินทรา กม. 8 บริเวณใกล้ๆปากทางน้ำเริ่มแห้งมากขึ้นแล้ว ส่วนที่แห้งนี้ยาวเป็นร้อยเมตร แต่การสัญจรก็ยังลำบากลำบน เพราะส่วนที่น้ำยังไม่แห้งนั้นยังมีมาก

วันพฤหัสบดี 24 พฤศจิกายน 2554นอกจากรถสองแถว ที่เราใช้ในการเดินทางในซอย ช่วงน้ำท่วมนี้ เรายังใช้บริการรถอื่นๆด้วย ทั้งรถบรรทุกของ กทม. รถดับเพลิง รถทหาร รถปิคอัพของชาวบ้าน เรียกว่ามีรถอะไรมา เป็นต้องขอเขาติดรถมาด้วยทุกคัน

แต่ที่ผมใช้กันบ่อยที่สุด ก็เป็นรถคันนี้แหละครับ

เป็นรถกะบะไม่เล็กไม่ใหญ่ สีเขียว ด้านนอกติดตาข่ายเหล็ก บนรถมีเก้าอี้ให้นั่งหลายตัว คนขับเป็นลุงแก่ๆ

สอบถามลุงคนขับ ได้ความว่าเป็นรถของบริษัท ตัวลุงเองก็ไม่ได้บอกว่าเป็นบริษัทอะไร ที่รถเองก็ไม่ได้ติดว่าเป็นของบริษัทอะไร

ทีแรกผมก็คิดว่า น่าจะเป็นรถที่บริษัทส่งมารับพนักงานเข้าไปทำงาน แต่คิดไปคิดมา ก็มองว่าไม่น่าจะใช่ เพราะทั้งซอยน้ำมันท่วม ไม่น่าจะมีโรงงานอะไรเปิด

ถ้าเป็นเช่นนั้น นี่ก็คือการทำความดีแบบปิดทองหลังพระขนานแท้ แบบที่คนในซอยบ้านเราหลายคนชอบทำกัน


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ชบาตานี วันที่ : 28/11/2011 เวลา : 06.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ให้กำลังใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 27/11/2011 เวลา : 21.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

เป็นกำลังใจให้ครับคุณรุสสกี้ ข้าวของเสียหายไม่เป็นไร ขอให้ขวัญดีเป็นพอ และขอให้ความสุขตามอัตภาพกลับมาดังเดิม

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 27/11/2011 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ช่วงน้ำท่วมแีรง ๆ ผมเห็นหลายท่านนำรถ+เรือมาคอยรับส่งคนในซอยลึก ๆ ได้แต่ชื่นชมและอวยพรให้พบกับความสุขความเจริญครับ แต่พวกซ้ำเติมคนอื่นก็มีมากเหลือเกิน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน