*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krailuk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-27
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 197470
  • จำนวนผู้โหวต : 30
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2554
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 7236 , 20:52:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Patui , ชบาตานี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา อยู่ว่างๆ ก็เลยออกมาเอาเท้าจุ่มน้ำเน่าเล่น ด้วยการเดินเล่นในซอยที่บ้าน

ถ้าคุณเดินทางมาตามถนนรามอินทรา เมื่อถึงบริเวณกิโลเมตรที่ 8 ด้านซ้าย จะมีซอยใหญ่อยู่ซอยหนึ่ง ซอยนี้มีชื่อว่าซอยวัดคู้บอน เพราะตรงปลายซอย มีวัดอยู่วัดหนึ่ง มีชื่อว่าวัดคู้บอน

แต่ตรงบริเวณกลางซอยวัดคู้บอน มีซอยแยกออกไปทางซ้ายมือ ซอยนี้มีชื่อว่าซอยคู้บอน 27 แต่คนทั่วไปนิยมเรียกกันว่าซอยสยามธรณี หรือเรียกกันสั้นๆว่า ซอยสยาม

ซอยนี้ ผมคิดว่ามีคนอยู่อาศัยมากกว่าซอยคู้บอนเสียอีก และยิ่งมากขึ้นไปอีก เมื่อมีโครงการบ้าน( แฟล็ต ) เอื้ออาทรมาตั้งที่อยู่ที่ปลายซอย ( มีประมาณ 40 กว่าตึก )

ซอยสยามนี้ยาวไม่กี่กิโลเมตร และเป็นโดยหลักแล้วก็เป็นซอยตัน

บริเวณกลางซอย เป็นที่ตั้งบ้านของผมเอง และภารกิจการเดินเล่นครั้งนี้ ก็จะเริ่มตั้งแต่บ้านของตัวเอง ซึ่งก็คือตั้งแต่กลางซอย ไปสิ้นสุดที่ปลายซอย

เริ่มกันเลยครับอันนี้ เป็นถนนในหมู่บ้านของผมเอง หมู่บ้านของผมมีทางเข้า 2 ทาง ถ้าเข้าทางแรกที่มาจากทางต้นซอย น้ำจะลดลงมากแล้ว แต่ถ้ามาเข้าทางที่ 2 ที่อยู่ถัดออกมา ซึ่งเป็นที่ต่ำมากกว่า น้ำจะยังสูงอยู่ ทำให้แม้ในวันที่น้ำลดลงมากแล้ว บริเวณนี้ยังมีน้ำสูงถึงครึ่งแข้งจากเส้นทางดังกล่าว เมื่อมาถึงปากทางเข้าหมู่บ้าน จะมีร้านเซเว่นฯ ตั้งอยู่ ร้านนี้ปิดไปตั้งแต่วันที่น้ำท่วมวันแรกๆ แต่ตอนนี้กลับมาเปิดให้บริการแล้ว ไม่รู้ว่าเปิดมาตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่เพิ่งมาเห็นวันนี้ร้านขายผักกลับบ้านพอมาถึงปากทางหมู่บ้าน เราก็จะเดินเลี้ยวซ้ายออกซอยสยามธรณี ที่นี่เราก็จะเจอร้านก๊วยเตี๋ยวด็อกเตอร์ เจ้าอร่อย สะอาด ติดแอร์ ดูดีมีสกุล แต่ราคาถูกที่ผมชอบกิน ร้านนี้ก็กลับมาเปิดบริการแล้วเยื้องๆกันเป็นตลาดนัด ที่ธรรมดาจะเปิดขายทุกวัน แต่ตอนนี้น้ำยังเจิ่งอยู่ ก็เลยยังไม่เปิด ติดๆกันก็เป็นเซเว่นฯ อีกสาขา ซึ่งก็เปิดบริการแล้ว ส่วนโลตัสเอ็กซ์เพรสส์ ที่อยู่ติดๆกัน ยังไม่เปิดการที่มีคนอยู่มากมาย ซอยนี้ก็เลยคึกคักเป็นพิเศษ แม้ว่าจะเหงาๆอยู่บ้างตอนน้ำท่วมหนัก แต่ตอนนี้น้ำลดแล้ว ผู้คนเริ่มกลับมา บรรยากาศคึกคักก็เลยกลับมาอีกครั้งร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง + ทำความสะอาดร้านนี้คึกคักมาก มีคนเข้าออกตลอด เพราะบ้านเรือนแถบนี้น้ำเพิ่งลด ร้านอื่นที่อยู่ลึกเข้าไป และน้ำลดลงก่อนหน้าแล้ว ก็ขายไม่ดีเท่าร้านนี้ คงเป็นเพราะขายดีไปก่อนหน้าแล้วนั่นเองขับมาดีๆรถก็เสีย เลยต้องเข็นร้านซ่อมคอมพิวเตอร์เจ้าประจำของบ้านเรายังไม่เปิด เจ้าของเผ่นไปต่างจังหวัดนานแล้ว คอมฯของเราที่เสียอยู่หลายอาทิตย์ก็เลยยังไม่มีใครมาซ่อมให้ ที่ใช้เขียนบล็อกอยู่นี่ก็ยืมโน๊ตบุ๊คของภรรยามาใช้ก่อนเลยออกไปหน่อย น้ำแห้งหมดแล้ว แห้งหลายร้อยเมตรอยู่เหมือนกันเพิ่งรู้ว่าเขามีไอ้นี่กันด้วยร้านนี้เริ่มทุบอิฐที่ก่อกันน้ำท่วมแล้วแต่ในซอยย่อย ยังพายเรือกันอยู่เซเว่นฯ ร้านนี้ยังไม่เปิดส่วนร้านนี้เตรียมเปิด พนักงานกำลังล้างร้านกันยกใหญ่ในโครงการบ้านเอื้ออาทร มีน้ำนิดหน่อยแม้น้ำจะลดลงแล้ว แต่รถทหารก็ยังออกให้บริการเช่นเคย สภาพการขึ้นลงก็ลำบากมาก ต้องมีทหารหนึ่งนายมาคอยอุ้มผู้โดยสารขึ้นลงร้านเช่าหนังสือร้านนี้เสียหายหนัก ชั้นหนังสือพังหมดร้านนี้ไม่รู้ว่าทำกิจการอะไร แต่ที่รู้ก็คือเก็บซะเรียบ ไม่น่าจะเสียหายอะไรมากนักส่วนร้านนี้ น้ำยังขังอยู่เลยน้ำจากท่อก็ยังผุดอยู่เรื่อยๆสุดซอยเป็นโครงการหมู่บ้านหรู แต่กลับกลายเป็นว่าน้ำยังท่วมสูงอยู่ ชาวบ้านต้องเอารถมาจอดด้านนอก

แต่ที่ผมขำก็คือป้ายโฆษณาที่เขียนว่า “ อยู่ฟรี 1 ปี “


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
market วันที่ : 29/11/2011 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

บ้านเอื้ออาทรมองเข้าไปดูสะอาดตานะคะเรียบร้อยเป็นระเบียบเหมือนร้าน"เก็บซะเรียบ"เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Patui วันที่ : 29/11/2011 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparat

บ้านป้าตุ้ยอยู่รามอินทรา 5 และรามอินทรา 68 โดนทั้งสองแห่ง...แต่ลูกสาวบอกตื่นเต้นสนุกกับน้องน้ำ...เป็นงั้นไป...
ซอยคู้บอนผ่านประจำ เคยเข้าไปหาเพื่อนในซอยนี้ เป็นซอยที่เจริญมาก ผู้คนอยู่เยอะ อิสลามก็เยอะ...ใช่ไหมคะ..?

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ซันญ่า วันที่ : 28/11/2011 เวลา : 19.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

Oh!
711 เยอะจังค่ะ เหมือน กับ อำเภอ หนึ่ง ที่ ไกดล แผ่นดิน
ที่ผ่านไป กลางอ่าวไทย เยอะ แบบ เดียว กัน เลย 711
ตาม คุณเพลิน เลย ...
http://www.oknation.net/blog/sonyaUSA/2011/11/26/entry-1

วัดคู้บอน ...อยู่นี่เอง
.
.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ชบาตานี วันที่ : 28/11/2011 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

วิถีชีวิตอีกมุมของชุมชนเมืองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
chase วันที่ : 28/11/2011 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/st375

อย่าเพ่อดีใจครับ ถนนเมนน่ะ OK แต่ในซอย น้ำขังถึงเข่า น้ำไม่ลด ไม่เพิ่ม หมุ่บ้านรามอินทรา 71 โครงการ 1 ที่ผมอยู่ เข้าเดือนที่2 แล้วครับ นรกชัดๆ ได้ข่าวนายกฯ หายไปไหน ตามหาตัวด่วน เขตบางเขนครับ ช่วยสูบน้ำให้หน่อย.

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 28/11/2011 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

อยู่ฟรี 1 ปี หรือครับ
ต้องถามก่อนว่า แถมเรือด้วยหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 28/11/2011 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เป็นซอยที่เจริญมากนะครับ
ผมวัดจากปริมาณร้าน 7-11 แถมมีโลตัวเอ็กซ์เพรสอีก...
ส่งกำลังใจให้น้ำแห้งสนิท .....

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
tengpong วันที่ : 27/11/2011 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

บ้านผมอยู่ หทัยราษฏร์ มีนบุรี ตอนน้ำมากมากผมต้องขับผ่านทางด้านซาฟารีเวิร์ล แล้วก็ผ่านวัดคู้บอนทุกวัน
ถึงจะไม่โดนน้ำท่วมแ่ต่ก็โดนน้ำล้อม
ก็เลยตัดสินใจไปเป็นจิตอาสาซะเลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน