• boxfish
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pui@diveinfo.net
  • วันที่สร้าง : 2007-02-09
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 22203
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
ปลากล่อง :::
พาท่องเที่ยวในโลกใต้น้ำบ้าง เหนือน้ำบ้าง เห็นอะไรดีๆ ก็นำมาปันกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/boxfish
วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม 2550
Posted by boxfish , ผู้อ่าน : 3190 , 22:32:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มารู้จักเจ้าปลาชนิดนี้กันสักหน่อย เขามีชื่อว่า Ocean Sunfish หรือ Mola Mola เป็นชื่อวิทยาศาสตร์ ชื่อไทยไม่มีเพราะไม่พบในน่านน้ำของไทยเรา เลยเรียกกันว่าโมลา โมล่า ทับศัพท์ เขาเป็นปลาประเภทที่มีกระดูกแข็ง (bony fish) ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เฉลี่ยน้ำหนักประมาณ 1 ตัน ขนาดพอๆ กับตัวคน ความยาวเฉลี่ยประมาณเกือบ 2 เมตร ใหญ่สุดที่เคยบันทึกไว้ 3.3 เมตร ใหญ่ไม่ใช่เล่นทีเดียว เป็นปลาอยู่ใน order เดียวกับ pufferfish....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 พฤษภาคม 2550
Posted by boxfish , ผู้อ่าน : 2126 , 13:02:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ถ้าพูดถึงทะเล ต้องพูดถึง “มัลดีฟส์” ชื่อประเทศเต็มๆ คือ Republic of Maldives คำว่า Maldives ภาษาเดิมมาจากคำว่า Maale Dhivehi Raajje (The Island Kingdom [under the authority of] Male') “อาณาจักรแห่งเกาะที่อยู่ภายใต้การปกครองของมาเล่” มาเล่ ก็คือเมืองหลวงในปัจจุบันของมัลดีฟส์นั่นเองที่นี่เป็นจุดหมายในฝันของคนจากทั่วทุกมุมโลกที่ รักและหลงไหลในท้องทะเล ทั้งคนที่ดำน้ำและไม่ได้ดำน้ำ เขาบอกกันว่าท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 เมษายน 2550
Posted by boxfish , ผู้อ่าน : 3524 , 14:05:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่น่าเชื่อว่า ป.ปลา ยังมีหน้าเหลี่ยม ไม่ได้เป็นปลาประหลาดอะไร หลายคนอาจจะเคยพบเคยเห็นบ้าง ตามหน้าหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ และ นิตยสารไทม์ .... (ล้อเล่น ล้อเล่น) ตามท้องทะเล หรือ ตาม Aquarium ต่างหาก  ภาพจาก divesearobin.com             เจ้าปลาหน้าเหลี่ยมนี้ เป็นปลาทะเล ที่น่าร๊ากกก น่าเอ็นดูมากๆ เรียกว่าเป็นปลาตัวโปรดของเราทีเดียวเชียว เจ้าปลาชนิดนี้เป็นปลาประเภทปักเป้า แต่เป็นปักเป้าแบบที่เราอาจจะไม่ค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 มีนาคม 2550
Posted by boxfish , ผู้อ่าน : 1188 , 14:05:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Coffee Break ครั้งนี้ เป็น coffee break ที่หลุดออกมาจากโรงแรงหรู ห้องสัมมนา การประชุม ที่คนกรุงมักจะรับประทานกันตอน บ่าย สองครึ่ง ไม่มี cake ระดับ 5 ดาว มีแต่ ขนมปังปี๊บ ใส้สัปปะรดกวน กับกาแฟ ผงธรรมดา + น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อน + ครีมธรรมดา อีก 2 ช้อน ไม่มีบริกรมาเสริม แต่เพื่อนๆ กลุ่มหนึ่ง กับ น้ำทะเลใสๆ สีฟ้า ที่คนทั่วนี้เขาอยากมาเห็นเป็นหนักหนา ที่นี่เขาเรียกว่า "หมู่เกาะสิมิลัน" หมู่เกาะ ท้องทะเลที่ต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by boxfish , ผู้อ่าน : 1869 , 12:36:42 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขาเขียว เป็นที่ที่ใกล้กรุงเทพฯ มาก จริงๆ หลังจากที่ไม่ได้ไปมานานมากกกก แล้วสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อนชวนไปพักที่หนึ่ง เขาบอกว่าเปิดใหม่ เมื่อปลายปีที่แล้ว เป็นที่พักแบบ camping นอนเต้นท์ แต่เป็นเต้นท์แบบสบาย (มาก) ติดแอร์ (แต่ไม่อยากเปิดแอร์ก็ได้) ที่พักแบบนี้คล้ายๆ กับที่เกาะเหลาเหลียง และฟาร์มโชคชัย เรียกว่า camping resort อะไรทำนองนี้แหละ แทนที่จะนอนโรงแรม ก็เปลี่ยนไปนอนเต้นท์ แต่ไม่ลำบากมากนัก ที่จ....

อ่านต่อ


/2