• ชัดเจน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : suppalovezaza@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-26
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 25195
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
บ้านเเละสวน
เป็นบล็อกที่เกี่ยวกับบ้านเเละสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/boyza5566
วันอาทิตย์ ที่ 18 มกราคม 2552
Posted by ชัดเจน , ผู้อ่าน : 708 , 21:34:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกาะลำพู เป็นที่ราชพัสดุอยู่ในแม่น้ำตาปี เดิมทางจังหวัดเคยให้สัมปทานแก่เอกชนสร้างบังกาโล ต่อมาภายหลังหมดสัญญาทางจังหวัดได้พัฒนาและสร้างเป็นสวนสาธารณะเป็นที่ซึ่งมีสภาพแวดล้อมงดงามเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างยิ่ง ประชาชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้มีโอกาสแวะเวียนมาใช้พื้นที่บริเวณนี้อยู่อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะมีลานกิจกรรมและลานกีฬาและสันทนาการอยู่กลางเมืองสุราษฎร์ธานี โดยการเดินเทาง เดิมต้องเดินทางทางเรือ แต่ปัจจุ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 ธันวาคม 2551
Posted by ชัดเจน , ผู้อ่าน : 3232 , 11:44:59 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                ประเทศไทยยังมีความเป็นไทยอยู่อีกหรือ...................???คุณคิดยังไงกับความเป็นไทยในปัจจุบัน...คิดว่าในปัจจุบันความเป็นไทยไม่ค่อยจะหลงเหลือในสังคม เพราะมีวัฒนธรรมต่างชาติ..ทางยุโรปทางตะวันตกกันส่วนมาก คือว่า ตึก บ้าน  การเเต่งตัว เเฟชั่นต่างๆ  ค่านิยม ไม่แทบจะเหลือ อย่างเช่นบ้านในปัจจุบัน ไม่ค่อยจะมีบ้านที่เป็นทรงไทย เหมือนสมัยก่อน*0* คิดว่าคงจะไม่ได้เ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2551
Posted by ชัดเจน , ผู้อ่าน : 2311 , 21:39:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Potato - อารมณ์สีเทา.mp3 - Potato

^_^มารู้จักเขื่อนรัชชประภากันดีกว่า ^_^เขื่อนรัชชประภา มีชื่อเรียกดั้งเดิมว่า เขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งที่สองของภาคใต้ อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อก่อนสร้างเสร็จได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานนามให้ใหม่ว่า “เขื่อนรัชชประภา” มีความหมายว่า “แสงสว่างแห่งราชอาณาจักร”ที่ตั้งของเขื่อนเขื่อนรัชชประภา สร้างปิดกั้นลำน้ำคลองแสง ที่บ้านเชี่ยวหลาน ตำบลเขาพัง อำเภ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2551
Posted by ชัดเจน , ผู้อ่าน : 1430 , 11:16:11 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านเเละสวนสร้างอย่างไรถูกใจเรา        ก่อนอื่นดูใจเราว่าชอบบ้านเเบบไหนเเละเหมาะกับสวนหย่อมหรือที่ผักผ่อนหย่อยใจของเราเเละครอบครัวหรือไม่สามารถช่วยกันคิดช่วยกันสร้างสรรค์สิ่งที่ครอบครัวเราต้องการ        เมื่อได้แบบบ้านที่ต้องการเเล้ว พอสร้างเสร็จก็ เก็บกวาดบริเวณบ้านให้เรียบร้อย พร้อมที่จะจัดบริเวณบ้านให้สวยงามเข้ากับบ้านที่เราสร้างนั้น  อย่างเช่นบ้านสีโทนอ่อนเราก็จัดสวนหย่อมที่นำดอกไม้พืชพรรณต่างๆที....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 สิงหาคม 2551
Posted by ชัดเจน , ผู้อ่าน : 5045 , 23:16:44 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เเมวตัวที่ผมเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนเล่นที่บ้านผมนั้นมีลักษณะพิเศษคือ.......มันมีหูข้างเดียวเพราะมีคนใจร้ายคนหนึ่งที่รู้จักบอกได้เลยว่าเขาได้ละทิ้งเเมวตัวนี้....สาเหตุคือเเมวตัวนี้มันติดมาอยู่ในห้องเครื่องของรถยนต์ของคนใจร้ายคนนั้นที่พา..รถยนต์มาซ่อมที่ข้างบ้านของผม.............................พอเห็นว่าเเมวตัวนั้นถูกใบพัดหน้าเครื่องรถยนต์ตีเข้าที่หูเเละขาหน้าก้อได้ทิ้งเเมวไว้ตรงหน้าบ้านพอดีๆที่พ่อผมไปเห็น....

อ่านต่อ


/2