• Think!
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nok.tanapisit@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-02-07
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 69671
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
My Brand Idea
Blog นี้เกี่ยวกับผลงานของผม Portfolio, Resume และความเชี่ยวชาญที่ผมมี Creative Director for Advertising, Marketing, Brand Building, Management โฆษณาเมืองนอก และเมืองไทยที่ผมชื่นชอบ Idea ดีๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/branbidea
วันอังคาร ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by Think! , ผู้อ่าน : 1559 , 00:04:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ผมถอดมาจากข้อมูลในงานวิจัยที่เขาทดลองสังเกตุพฤติกรรมของคน ทำให้เห็นกันจริงๆ เป็นแค่ข้อมูลส่วนหนึ่งนะครับ ที่เหลือเราต้องไปวิจัยต่อ v ถ้าจะขอความช่วยเหลือเรื่องใหญ่ๆ จากใคร ให้เริ่มจากขอความช่วยเหลือเรื่องเล็กๆ ก่อน v ยิ่งขอความช่วยเหลือมาก ยิ่งจะมีคนชอบคุณ v ช็อคโกแลตเค้ก ขาย 5 ปอนด์หน้าตาสวย กับ 1 ปอนด์หน้าตาธรรมดา  กับ 5 ปอนด์ ที่ดูสวยหรูกว่า คนชิมเค้ก 5 ปอนด์ จะดูอร่อยกว่า เปรียบเทียบทั้งราคา ชื่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by Think! , ผู้อ่าน : 22214 , 22:51:57 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การสร้างเสน่ห์ให้ตัวเอง ก็คือ ทำให้ผู้อื่นรู้สึกว่าตัวเขาเองนั้นสำคัญ     การสร้างให้ผู้อื่นรู้สึกว่าตัวเองสำคัญ และภูมิใจในตัวของเขาเองนั้น ต้องทำให้เขารู้สึกว่าเห็นตัวของเขาดีกว่าเดิม จะสังเกตุว่า คนหล่อ คนสวย มักได้แฟนไม่สวยไม่หล่อ เพราะเขามั่นใจแต่สิ่งภายนอก คิดว่าตัวเองดีแล้ว เลยไม่ใส่ใจภายในจิตใจ ไม่เคยสร้างเสน่ห์จากภายใน ทำให้คนไม่จดจำ คนเก่งก็เช่นกัน คิดว่าตัวเองเก่งแล้วคนอื่นจะชอบ    เดล คาร....

อ่านต่อ

Posted by Think! , ผู้อ่าน : 1997 , 20:53:54 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

5 Way to Success 5 วิธีสู่ความสำเร็จ สำรวจมาแล้วทั่วโลก1.  Invest in yourself training reading seminar, self development. ลงทุนด้วยตัวเองด้วยการเรียนรู้ตลอดเวลา2.  Disciplined approach – daily schedule. มีระเบียบวินัย เช้าเราจะทำอะไร กลางวันจะทำอะไร มีตารางเวลาชัดเจน3.  Build a social capital (network). สร้างทีมงาน รู้จักสร้างความสัมพันธ์กับคน4.  Communicate Proactive. สร้างสรรค์เชิงรุกตลอดเวลา5.  He....

อ่านต่อ

Posted by Think! , ผู้อ่าน : 18944 , 20:45:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สาส์นจากท่าน Dalai Lama ที่ได้กล่าวไว้สำหรับปี 2009 นี้ ข้อแนะนำในการดำเนินชีวิต 1.     ระลึกเสมอว่า การจะได้พบความรักและความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ก็ต้องประสบกับความเสี่ยงอันมหาศาลดุจกัน 2.     เมื่อคุณแพ้ อย่าลืมเก็บไว้เป็นบทเรียน 3.     จงปฏิบัติตาม 3 Rs a)  เคารพตนเอง (Respect for self) b)  เคารพผู้อื่น (Respect for others) c)  รับผิดชอบต่อการกระทำของตน (Responsibility for all your actions) 4.     จงจำ....

อ่านต่อ

Posted by Think! , ผู้อ่าน : 1804 , 20:29:00 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคล็ดลับกระตุ้นหัวสร้างสรรค์ The Secrets that Ignite Creative Minds ดลชัย บุณยะรัตเวชซึมซาบในสายพันธ์ “Feel the DNA”    ก่อนที่จะเริ่มต้นคิดงานอะไรก็แล้วแต่ สิ่งแรกที่ผมทำเสมอคือ ซึมซับความเป็นตัวตน และจิตวิญญาณหรือโครงการที่ผมกำลังกระทำ เข้าใจให้ถึงแก่นแท้ ไม่ใช่แค่ผิวเผิน เพราะสิ่งนี้จะทำให้เราเห็นแนวทางในการทำงานที่ชัดเจนจะได้ไม่หลงทาง เสียเวลากับสิ่งที่ไม่ใช่ และดีไม่ดีงานที่คิดออกมาอาจจะกระทบภาพ....

อ่านต่อ


/2