*/
  • ไอ้เสือน้อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-09
  • จำนวนเรื่อง : 54
  • จำนวนผู้ชม : 117624
  • จำนวนผู้โหวต : 111
  • ส่ง msg :
  • โหวต 111 คน
โฟโต้คลิป บันทึกการเดินทางเส้นทางราชมรรคา

6-7 ก.ย. 51 สุรินทร์ บูรีรัมย์

View All
<< ตุลาคม 2012 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม 2555
Posted by ไอ้เสือน้อย , ผู้อ่าน : 2902 , 14:45:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 20 คน ชวนชม , คนดีมีวินัย และอีก 18 คนโหวตเรื่องนี้

กุยบุรี สถานที่ๆ ซึ่งเป็นบ้านของช้างป่ากว่า 300 ตัวแห่งนี้ เป็นที่พวกเราชาวโอเคเนชั่นและสมาชิกโอเคเนเจอร์ส่วนหนึ่งได้ไปร่วมแบ่งปันความสุขให้ช้างและสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ภายใต้ชายคาอุทยานฯแห่งนี้ด้วยกันเมื่อ 12 – 14 ต.ค. ที่ผ่านมา และแล้วทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีครับ ทุกคนได้เหงื่อ ทุกคนได้เหนื่อย ทุกคนได้หัวเราะ ทุกคนได้เห็นรอยยิ้มและน้ำใจไมตรีซึ่งกันและกัน มันเป็นภาพที่ห่างหายไปนานจากสังคมโอเคเนชั่นครับ คงจะเป็นเรื่องที่ดีที่กิจกรรมนี้จะเป็นตัวช่วยขับดันให้เกิดกิจกรรมอื่นๆ ต่อเนื่องต่อไป เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างบล๊อกเกอร์ด้วยกันและโปรเจค#2 คงจะได้เริ่มกันอีกในอีกไม่ช้านี้ ติดตามรายละเอียดได้ใน http://www.oknation.net/blog/charlee/2012/10/17/entry-1

.

.

ส่วนความเป็นมาของโครงการผมคงไม่ต้องบอกรายละเอียดแล้ว ทุกท่านคงจะผ่านตากันมาบ้างแล้ว แต่ถ้าบล๊อกเกอร์ท่านไหนยังไม่ได้รับทราบรายละเอียดของโครงการ “เข้าใจช้าง เข้าใจบ่อ”ก็ลองตามดูได้ที่นี่ครับ 

http://www.oknation.net/blog/OKnatureclub/2012/10/15/entry-1

http://www.oknation.net/blog/bravo/2012/09/29/entry-2

.

.

.

.

จนวันนี้ กุยบุรี ก็ยังไม่ได้ทำให้ผมหายจากอาการเมื่อยล้าเลย แต่เมื่อนึกถึงบรรยากาศหน้าบ่อช้างที่ผ่านมา มันทำให้อาการล้าบรรเทาเบาบางลงไปได้ ผมได้เห็นการผสมผสานความงดงามจากน้ำใจของเหล่าบล๊อกเกอร์ทุกวัย ไม่ว่าจะเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน จนถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ที่แม้สภาพร่างกายจะไม่เอื้ออำนวยในการทำงานจิตอาสาอันหนักหน่วงแบบนี้ แต่ทุกท่านก็ยังหยิบจับงานอะไรที่พอจะทำได้ตลอดเวลา หลายท่านทำไม่ไหวก็ไปยืนคอยให้กำลังใจหรือไม่ก็คอยถ่ายภาพคนที่ตากแดดแบกปูน แบกทราย แบกอิฐ ผสมปูน กวนปูน อยู่กลางบ่อที่แสงแดดร้อนแผดจนแสบผิวอย่างไม่ขาดสาย ภาพความสวยงามของวันวานเหล่านี้ หลอมใจพวกเราทุกคนที่ลุยงานอยู่ในบ่อได้อย่างลงตัว บล๊อกเกอร์ทีมาแบบครอบครัว แบบคู่รัก แบบชิคชิควัยรุ่น แบบซุกซนอยากรู้อยากเห็นของวัยเด็ก ภาพทั้งหลายเหล่านี้มันทำให้ผมไม่ได้รู้สึกเสียดายหรือว่าเสียใจเลย ที่ได้ตัดสินใจร่วมเดินทางมาทำกิจกรรมจิตอาสาในครั้งนี้ และผมขอบอกเลยครับว่า ผมรู้สึกภูมิใจมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคณะทำงานโครงการนี้ มันเป็นอะไรที่รู้สึกดีมากครับ จากภาพความทรงจำดีๆ ในวันนั้นเท่าที่ผมได้เห็นและสัมผัสได้ก็มีหลายภาพหลากอารมณ์ครับ

.

.

.

.

.

.

ผมได้เห็น บล๊อกเกอร์หญิงเจ้าตู่แมวดิ้น ที่โหมงานหนักจนผมและบล๊อกเกอร์ผู้ชายหลายท่านต้องบอกให้น้องไปนั่งพักบ้าง ไม่ได้เป็นห่วงน้องมันนะครับ แต่ว่าอายน้องมันไอ้เราจะพักบ้างก็ไม่ได้ในเมื่อน้องมันยังไม่พักเลย เจ้าตู่แมวดิ้น ทั้งลำเลียงทราย หิน น้ำผสมปูน กวนปูน ตู่แมวดิ้นทำทุกอย่างทุกขั้นตอน เรียกได้ว่า โหมงานจนหลอนกลับมานอนเพ้อสูตรผสมปูน “ทราย 8 ปูน 1 น้ำ 5  หิน 8 น้ำตามอีก 3” สุดยอด ผมยกให้เป็น “ยอดเยี่ยมฝ่ายหญิง” ไปเลย http://www.oknation.net/blog/tutu/2012/10/15/entry-1

.

.

.

.

ผมได้เห็น บล๊อกเกอร์กำหนัน พี่บ่าวของผมที่ขับรถกระบะป้ายแดงใหม่เอี่ยมขึ้นมาพร้อมคุณพี่ศรีสอางค์จากกระบี่เพื่องานนี้โดยเฉพาะ พี่บ่าวทำงานแบบไม่หยุดหย่อนพอๆ กับเจ้าตู่แมวดิ้นเลย พี่บ่าวคนนี้ก็สุดยอดเหมือนกันครับ ผมยกให้เป็น “ยอดเยี่ยมฝ่ายชาย” ก่อนจะแยกย้ายกันกลับพี่บ่าวกำหนันยังไม่ลืมที่จะมาบอกกล่าวชักชวนให้ผมไปเที่ยวกระบี่อีกด้วย และผมจะไปเยี่ยมเยือนกระบี่บ้านพี่บ่าวให้ได้ครับ http://www.oknation.net/blog/saiyai21/2012/10/18/entry-1

.

.

.

.

และบล๊อกเกอร์อีกท่านหนึ่งที่ต้องพูดถึง บล๊อกเกอร์เด็กดอยลูกข้าวนึ่ง ที่ตามมาสมทบยามดึก พร้อมเพื่อนอีก 5 คน จากฝ่ายตรวจสอบสินเชื่อ แบงค์กรุงเทพฯ เล่นเอาพี่เต็งพ้งที่กำลังนั่งดื่มอย่างสบายอารมณ์แทบสำลักเบียร์ ต้องวิ่งประสานหาบ้านพักให้จนวุ่นไปหมด แต่พวกน้องได้เป็นกำลังหลักสำคัญของกิจกรรมนี้ไปแล้วนะครับ ทุกคนทุ่มเทเต็มที่มาก ทั้งแบกปูน เทปูน ผสมปูน ถ้าไม่ได้พวกน้องไม่รู้งานนี้จะเสร็จทันเวลามั๊ยขอบคุณมากครับ

.

.

.

.

อีกท่านหนึ่งที่ผมนับถือในความตั้งอกตั้งใจมาร่วมงานนี้อีกท่าน บล๊อกเกอร์ cm_coffee พี่ลภ ขับรถมากจากเชียงใหม่พร้อมคู่ใจเพื่อมาร่วมงานนี้โดยเฉพาะครับ แถมยังนั่งชงกาแฟสดหอมกรุ่นให้พวกเราได้ลิ้มรสชาดทั้งช่วงบ่ายและช่วงเช้า http://www.oknation.net/blog/cm-arabica/2012/10/16/entry-1 ขอบคุณพี่มากนะครับ

.

.

ส่วนบล๊อกเกอร์ท่านอื่นๆ ที่ผมไม่ได้กล่าวถึงไม่เป็นไรนะครับ ทุกท่านยอดเยี่ยมเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น หลวงพี่โจ้ บล๊อกเกอร์ WorryAboutYou เจ้าวลีเด็ด ”อย่ามาหาเรื่อง” ท่านทั้งออกแบบเสื้อและมาพร้อมลูกศิษย์ของท่าน ทั้งสองท่านช่วยลงแรงผสมปูนด้วย ผมขอกราบนมัสการและขอบพระคุณท่านเป็นอย่างสูงครับ http://www.oknation.net/blog/vision/2012/10/15/entry-1

.

 

.

.

.

.

พี่กัปตันแจ๊ค พี่ปวิภา ที่มาพร้อมลูกๆ และน้องพลอยที่เห่าแบบไม่มีเหตุผลจนรู้สึกสงสารกลัวน้องจะเจ็บคอ http://www.oknation.net/blog/pavipa9/2012/10/15/entry-1 อาหารอร่อยๆ ทั้ง 5 มื้อที่พวกเราฝากท้องไว้มาจากฝีมือพี่เค้าแหละครับ http://www.oknation.net/blog/Mafia/2012/10/17/entry-1

พี่หน่อยบุปผา พี่น้อย น้องนุ่นและน้องนิว ต้องขอขอบคุณพี่หน่อยมากครับที่ดูแลการเงินโครงการนี้ให้

พี่ธนธัชที่มากับอาโป ลูกชายที่หอบกล้องระดับเทพเรียกพี่ งานนี้อาโปบันทึกภาพบรรยากาศการทำงานไว้ได้ฉมังนักชอบครับ ถ้าอยากเห็นฝีมือบล๊อกเกอร์อาโป ที่นี่เลยครับ http://www.oknation.net/blog/arpo/2012/10/16/entry-2

.

.

.

.

.

.

.

.

พี่อัฐ(คมฉานตะวันฉาย) ประธานโอเคเนเจอร์คนล่าสุด http://www.oknation.net/blog/OKnatureclub/2012/10/15/entry-1

.

.

.

พี่ชาลี บก.มาดเข้ม ของพวกเราที่มาพร้อมครอบครัว และอาสารับเป็นประธานโครงการให้พวกเรา ความร่วมมือจากบล๊อกเกอร์หลายท่านจึงได้หลั่งไหลเข้ามาชนิดเกินความคาดหมายของพวกเรามากครับ

.

.

.

.

.

.

พี่เต็งพ้งที่มากับหวานใจ ผบ.สูงลิ่ว(พี่หน่อย) พี่ชายท่านนี้เป็นมือประสานสิบทิศในโครงการนี้เลยก็ว่าได้ ขนาดตัวต้องทำงานอยู่เมืองนอก แต่ก็คอยใช้ช่องทางของโซเชียลเนตเวอรค์ ติดต่อถามไถ่ความคืบหน้าอยู่ตลอดเวลา http://www.oknation.net/blog/tengpong/2012/10/17/entry-1

.

 

.

.

.

แม่แดง(บล๊อกเกอร์ครูแดง) พ่อวิทย์ ที่มาพร้อมลูกสาว แม่แดงนี่แหละครับที่คอยให้ความสะดวกใช้ร้านโอยั๊วะเกษตรเป็นสถานที่ประชุมของคณะทำงานฯ และคอยให้คำปรึกษาท้วงติงเรื่องต่างๆ ที่คณะทำงานจะพากันออกนอกลู่นอกทาง ถ้าไม่มีแม่แดงคอยปรามพวกลิงอย่างเรา คณะทำงานอาจจะปวดหัวกันมากกว่านี้ก็ได้ http://www.oknation.net/blog/krudang/2012/10/16/entry-1 

ย่าดา ที่บันทึกภาพได้แบบสุดยอดเหมือนกัน งานไหนย่าดาร่วมทริปไปด้วยรับรองงานนั้นทุกคนมีภาพ http://www.oknation.net/blog/dada/2012/10/17/entry-1

พี่อังศนา นันท์ชวนชม พี่วัติธนวิทย์ คุณชัย แมนฯยู และครอบครัว พี่มะอึก แม่มะยง(พี่แอ้) บล๊อกเกอร์เจ้าหญิง น้องยุ้ย(บล๊อกเกอร์น้องฮิป) ดาราดีกรีนางเอกผู้มากด้วยน้ำใจที่ควงหวานใจมาช่วยงานนี้ด้วย บล๊อกเกอร์ลุงกิ๊ ที่ช่วยเพนท์สีแท๊งค์น้ำจนมือแขนใหม้    ยังเหลือใครอีก...อ้อ...!!! บล๊อกเกอร์ผีเสื้อพเนจร (คุณรัลย์) พี่สุภาวัลย์  และคนนี้สำคัญมากเลยครับ บล๊อกเกอร์ ณดาว (คนใช้ผมเองครับ)

.

.

.

.

.

.

.

ผมเชื่อว่าทุกท่านที่ได้มาเยือน กุยบุรี ในครั้งนี้คงได้สัมผัสเรื่องราวดีๆ และได้รับรู้ถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของช้างป่าและสัตว์ป่าอื่นๆ และเจ้าหน้าที่ฯ ที่น่าประทับใจเก็บเอาไว้ในความทรงจำของแต่ละท่านกันรวมถึงได้รับปฏิสัมพันธ์ดีๆ ระหว่างบล๊อกเกอร์ด้วยกันกลับไปทุกคน ส่วนตัวผมแม้งานนี้จะปวดหัวตั้งแต่ก่อนเริ่มงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสื้อ เรืองเตรียมงานต่างๆ รวมไปถึงต้องร่วมลงแรงช่วยทำงานที่หน้าบ่ออีก ยอมรับครับว่า เหนื่อยโฮก ไม่รู้จะเหนื่อยไปไหน แบบว่าหายใจเกือบไม่ทัน แต่พอได้ยินเสียงเฮฮา เสียงตะโกนโหวกเหวกโวยวาย ได้เห็นรอยยิ้มบนใบหน้าที่อุดมไปด้วยหยาดเหงื่อของแต่ละท่าน มันก็เหมือนได้พลังอะไรขึ้นมาซักอย่างทำให้ได้ออกไปลุยทำงานชนิดลืมเหนื่อยไปเลยครับ ภาพทุกภาพในเอ็นทรี่นี้ของผมอาจจะออกมาไม่ค่อยดีนะครับ จะได้จับกล้องถ่ายภาพก็ตอนช่วงแว่บออกมานั่งพัก มันหมดแรงจริงๆ ครับ คือว่ามือมันไม่มีแรงแม้แต่จะถือกล้องเลยครับ ยังงัยต้องขอขอบพระคุณทุกๆ ท่านอย่างสูงครับ ที่ท่านได้มีส่วนร่วมไม่ว่าท่านที่แสดงน้ำใจผ่านเม็ดเงินร่วมสมทบทุนมาแต่ไม่ได้ร่วมเดินทางไปลงพื้นที่ด้วยกัน รวมถึงท่านที่สบทบทุนด้วยพร้อมกับลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมอันแสนเหนื่อยแต่แฝงความสนุกสุขใจด้วยครับ โครงการ 2 ช่วงปลายมกราคมปีหน้า พวกเรามาร่วมเหนื่อยกันใหม่นะครับ ติดตามเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับโครงการแบบ One Stop Serviceได้ที่เอ็นทรี่ของพี่ชายอารมณ์ดีท่านนี้ได้ครับ บล๊อกเกอร์มะอีก 

http://www.oknation.net/blog/panakom/2012/10/15/entry-1 

.

 .

.

สุข สวัสดีมีชัยกันทุกท่านนะครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 24/10/2012 เวลา : 18.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

นันท์ ชวนชม มาปิดท้ายเอ็นทรี่ให้ ขอบใจมากนะ ดีใจนะเนี่ย น้ำตาแทบไหลเลย

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
ชวนชม วันที่ : 23/10/2012 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ideagu

คลิปสุดยอดไปเลยลุงจุ๊

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 22/10/2012 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

คห.32 สวัสดีครับคุณเด็กดอยลูกข้าวนึ่ง ก็เห็นพวกน้องก้มหน้าก้มตาทำงานกันอย่างขยันขันแข็งนี่ ถ้ายังงัยบ่อที่ 2 ไปลุยด้วยกันอีกนะ เรามีประสบการณ์แล้วคงทำได้คล่องแคล่วขึ้นไม่เหนื่อยเหมือนครั้งที่ผ่านมาหรอกเนาะ

คห.33 สวัสดีครับเจ้าหญิง ตามสบายเลยครับ ผมรออ่านเรื่องบ่อช้างเจ้าหญิงอยู่นะครับ

คห.34 สวัสดีครับคุณมัย(ภาษาไทย ขอบคุณมากครับที่เข้ามาเยี่ยมชมกันครับ ชาวโอเคทำงานกันทุ่มเททุกคนแน่นอนครับ

คห.35 สวัสดีครับแม่แดง(ครูแดง) แม่แดงคอมเม้นท์ผมซะตัวแทบลอยเลยครับ ผมก็เพิ่งรู้นะครับว่าในสายตาของแม่แดงที่มองผมเป็นคนแบบนี้ ยังงัยก็ขอบคุณมากครับสำหรับเม้นท์ที่มีคุณค่าของแม่แดง ผมจะทำตัวอย่างนี้ให้ได้ไปตลอดครับแม่แดง

คห.36 สวัสดีครับคุณพิซซ่า บ่อ 2 ไปเหนื่อยด้วยกันให้ได้นะครับ แล้วจะรู้ว่ามันสนุกมากครับ

คห.37 สวัสดีครับพี่นาถ (คนดีมีวินัย) ขอบคุณมากครับ ถ้ายังงัยไปร่วมกันสร้างบ่อที่ 2 ด้วยกันนะครับพี่นาถ

คห.38 ขอบคุณมากครับรู๊ดดี้ (รัฐศิริ) ว่าที่เจ้าบ่าว

คห.39 สวัสดีครับพี่หน่อย(buppha) งานนี้ก็ได้พี่หน่อยเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงทางด้านการเงินของโครงการนั่นแหละครับ โครงการถึงได้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

คห.40 สวัสดีครับพี่นุช(ปวิภา) ยังงัยก็ฝากขอบคุณ บุศกับน๊อต ด้วยนะครับ บอกให้รีบรักษาแผลให้หายไวๆ บ่อที่ 2 ใกล้เข้ามาแล้วครับ จะได้ไปให้เหล็กเสียบขาอีกซักรอบ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
ปวิภา วันที่ : 22/10/2012 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 

...รักแล้วรักเลย...
ปล.ขอบคุณน้องรักน้ำใจงามอีกสองท่านที่ตั้งใจดีเข้าร่วมงาน คือ
บุศกับน๊อตคนดี...(ด้วยว่ามีเสียบทะลุ...จึงมิได้เห็นกันจะจบภารกิจ)...ขอบคุณทุกท่าน...ทั้งที่กล่าวถึงและแม้มิได้กล่าวถึง
...ขอให้มีความสุขทั่วกัน รักกัน นะนะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
buppha วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

ชื่นนนนน ใจ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

ขอปรบมือให้ทุกท่านเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
คนดีมีวินัย วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

น้ำแรง..และน้ำใจ..ชาวโอเคเนชั่น..ไม่มีตกจริงๆครับ เสือน้อย..ยกนิ้วให้คุณกำหนัน..ที่มาไกล จากแดนใต้..มาร่วมกิจกรรมคราวนี้..ชื่นชมทุกท่านจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
พิชช่า วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife

อ่านเอนทรีนี้ได้เข้าใจชาวโอเคทุกคนเลยค่ะ
สรุปกิจกรรมได้น่าชื่นชม
บ่อ สอง จะไปหายใจไม่ทันด้วยสักคนจะไหวไหมนี่

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ครูแดง วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 07.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

"ผมขอบอกเลยครับว่า ผมรู้สึกภูมิใจมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคณะทำงานโครงการนี้ มันเป็นอะไรที่รู้สึกดีมากครับ จากภาพความทรงจำดีๆ ในวันนั้นเท่าที่ผมได้เห็นและสัมผัสได้ก็มีหลายภาพหลากอารมณ์ครับ"
...................................................
-เจ้าเสือน้อย...เด็กหนุ่มที่ชัดเจนในตัวเอง...ไม่เคยผิดหวังเมื่อเข้ามาอ่านเรื่องราวของเธอ...
-เธอเป็นเด็กหนุ่มที่ไม่มีช่องว่างระหว่างวัย...ได้อย่างน่าอัศจรรย์...เพราะเธอเข้าร่วมกิจกรรมกับทุกกลุ่มได้อย่างเนียนๆ เป็นธรรมชาติ.....เป็นแบบอย่างในการวางตัวที่ดีของคนรุ่นใหม่ที่มีจิตสาธารณะมากๆค่ะ....ชื่นชมๆ
-โหวตให้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

โหวต ๆ ขอบคุณทุกคนที่ไปร่วมแรงสร้างบ่อค่ะ
ภาพสามัคคี น่ารักทุกคนเลย
โหวต ๆ ภาพจุใจจริง ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
Chaoying วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

มาดูอีกทีนิ ..ก็อปรูปไว้หมดแล้ว ฮาๆๆ
กำลังเขียนอยู่..ตั้งใจอ่านนะ

ความคิดเห็นที่ 32 ชวนชม , มะอึก และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
เด็กดอย-ลูกข้าวนึ่ง วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekdoi-sticky-rice

ก่อนอื่นขอขอบคุณพี่ BG ไอ้เสือน้อย ที่อุตส่าห์เขียนถึงพวกผม ทั้งๆที่ไม่ค่อยได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของพวกผมที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา พวกผมรู้สึกประทับใจใจมิตรภาพ รอยยิ้ม และการต้อนรับอย่างอบอุ่นของรุ่นพี่ชาว Blogger และต้องขอโทษที่ไม่สามารถอยู่ช่วยเหลืองานในวันที่ 2 ได้ เนื่องจากมีกิจธุระที่ได้นัดหมายไว้ก่อนแล้ว เลื่อนไม่ได้จริงๆ เอาไว้โครงการหน้าไม่ว่าจะเป็นบ่อ 2 บ่อ 3. ....หรือโครงการอื่นพวกผมจะขอแก้ตัวอีกครั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ณดาว วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe

ใช้ให้ขับรถให้นั่ง เพราะเป้จะนอน !!!

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

คห.29 สวัสดีครับแม่หมี เป้ เป็นคนใช้ผม จริงๆ ครับแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
แม่หมี วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เห็นภาพแล้วชื่นใจ....แกมอิจฉาที่ได้ร่วมกิจกรรมดีๆ

ว่าแต่ชมคนโน้นคนนี้แม่หมีเข้าใจ...

แต่กับน้องเป้เขียนว่า ".... และคนนี้สำคัญมากเลยครับ บล๊อกเกอร์ ณดาว (คนใช้ผมเองครับ)...."

555 เคลียร์แล้วยัง

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

คห.15 คุณพลายพิลาศ เจอกันบ่อ 2 ครับ

คห.16 พี่อัฐ(คมฉานฯ) เหลือ ชัย แมนฯยู ครับที่ยังไม่ได้เขียนครับพี่

คห.17 คุณพิทักษ์ หลวงพี่โจ้ ลุยจริงๆ ครับ ออกแบบเสื้อโครงการนี้ได้สวยงามด้วยครับ

คห.18 พี่ชาลี พวกเรายอดเยี่ยมจริงๆ ด้วยครับ แต่ว่าบ่อ 2 ผมขออยู่ในครัวกับพี่แจ๊คบ้างนะครับ

คห.19 คุณนักเดินทางตัวเขื่อง บ่อที่ 2 ไปร่วมกันสร้างบ่อสิครับแล้วจะรู้ว่ามันเหนื่อยแต่สนุกและสุขใจครับ

คห.20 คุณลำชานบ้านบู ขอบคุณมากครับสำหรับคำชม

คห.21 สวัสดีครับพี่บ่าวกำหนัน บ่อที่ 2 เจอกันอีกนะพี่บ่าว

คห.22 พี่แจ๊ค(ผู้กองทะลวงฟัน) ไม่เข็ดหรอกครับ แต่ว่าบ่อที่ 2 ผมขอเป็นลูกมือพี่อยู่ที่ก้นครัวบ้างนะพี่นะ

คห. 23 คุณไทบ้าน(ท่าน สส.) ขอบคุณมากครับ ผมได้ข่าวแว่วมาว่า บ่อที่ 2 ท่าน สส.จะร่วมเดินทางไปลงแรงกับพวกเราด้วยใช่มั๊ยครับ

คห.24 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ขอบคุณมากนะครับที่เข้ามาเยี่ยมชมกัน ขอบคุณครับ

คห.25 คุณตุ๊ก(เจ้าหญิง) รออ่านเอ็นทรี่บ่อช้างของเจ้าหญิงอยู่นะครับ

คห.26 สวัสดีครับพี่ป๋อง บ่อเฟสที่2 ไปด้วยกันนะพี่

คห.27 พี่ลภ(cm_coffee) สวัสดีครับ เต็มที่ เต็มใจ น้ำใจครับ เต็มเรี่ยวแรงด้วยครับพี่ ผมยังคิดถึงรสชาดกาแฟพี่อยู่เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
cm_coffee วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cm-arabica
"ลุงรภ"

เต็มที่ เต็มใจ น้ำใจครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
พี่ป๋อง วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 09.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teetatfarm
อาชีพอิสระ.. ทุกคนสามารถทำได้        


เห็นภาพของบรรยากาศแล้ว ก็ชื่นใจมาก โอกาสหน้าเมื่อร่างกายปกติดี จะไปช่วยอีกแรงครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Chaoying วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 23.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

สุดยอดเสือน้อย..บรรยายได้หมดทุกกระบวนความ..แล้วเจ้าหญิงคงไม่ต้องแล้วมั้ง..แต่ คห. 16 พี่อัด..แกยังไม่รู้ว่าเจ้าหญิงยังไม่ได้เขียนที ฮิๆๆ
รอก็อปปี้รูปจากเืพื่อนๆ ก่อน นิ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เข้ามาชมกิจกรรมดีของชาวokครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 

สุดยอด ด้วยประการ ทั้งปวง

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
captain.Jack วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 20.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

ยังไม่เข็ดใช่มั้ย....งั้นเจอกันที่บ่อ2...ฮ่าาาาาาาาาา

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
กำหนัน วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับน้องบ่าวเสือน้อย ยอดทุกตัวอักษรเลยครับ เอ้นทรี่นี้บก.ตัองชักธงไว้นานๆเลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 19.09 น.

สวัสดีครับ
ขอแสดงความชื่นชมครับ.

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 17.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

ภาพขยันขันแข็ง..กลางแดด..ร้อนพร่าว..
พี่ๆ เพื่อนๆ สุดยอดค่ะ..ซึ้งใจเมื่อเห็นภาพจริงๆ ค่ะ
..ช้างคงดีใจได้บ่อน้ำใหม่แล้ว..

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
BlueHill วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

พวกเรายอดเยี่ยมกันจริงๆครับ
ชมกันเ้ิองสักหน่อย ฮิ้วววววว

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
พิทักษ์ วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

เห้นแล้วประทับใจครับโดยเฉพาะหลวงพี่โจ้ที่ลุยด้วย ผมเองไม่ได้ไปเพราะลงไปเมืองคอนฯตรงกันพอดี

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
คมฉาน_ตะวันฉาย วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanyimchang

เหลือใครยังไม่ได้เขียน รออ่านอยู่นะนี่

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
พรายพิลาศ วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prypilas

บ่อ ๒ จะไปช่วยนะคุณเสือน้อย

ความคิดเห็นที่ 14 ชบาตานี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

จริงครับคุณชบาตานี เหนื่อยแต่สนุกครับ บ่อ 2 เจอกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 13 ไอ้เสือน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

เหนื่อยกาย แต่ใจเป็นสุขนิ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 16.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

ถ้างั๊นบ่อ 2 เราทั้งคู่ไปเป็นลูกมือพี่แจ๊คในครัวดีกว่าเนาะ รัลย์

ความคิดเห็นที่ 11 ไอ้เสือน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

อ๊ะ ลูกมือพี่แจ็ค ผมมีประสบการณ์ แล้วละ .. เช้าวันเสาร์ พอดีผม ตื่นเช้าเลยไปเป็นลูกมือพี่แจ็ค ช่วยทำข้าวต้ม อยู่ครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

ขอบคุณมากครับคุณซันญ่า

ความคิดเห็นที่ 9 ไอ้เสือน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ซันญ่า วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

มาส่งยิ้มนะเสือน้อย เหนื่อย แต่ซาบซึ้ง เหนื่อย ได้อีก งานต่อไป ....
.

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 15.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

โหด มัน ฮา จริงด้วยครับพี่เต็งพ้ง คราวหน้าลองเปลี่ยนไปอยู่ในครัวกับพี่แจ๊คดูมั่งดีมั๊ยพี่ เผื่องานจะโหดกว่านี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

แน่นอนครับ รัลย์(ผีเสื้อพเนจร) บ่อ 2 เจอกันครับ แต่ผมว่าจะลองเปลี่ยนไปเป็นลูกมือผู้กองพี่แจ๊คในครัวดูบ้างครับ อยากมีประสบการณ์ด้านอาหารบ้างน่ะนะ

ความคิดเห็นที่ 6 ไอ้เสือน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
tengpong วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

โหด มัน ฮา
อย่างนี้ไม่มีวันเข็ด

สุดยอดเลยเสือน้อย

ความคิดเห็นที่ 5 ไอ้เสือน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

ลงตัดหน้าไปนิดเดียว ครับ
เจอกันบ่อ 2 แน่นอนครับ

ความคิดเห็นที่ 4 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

ท่านชายสามหยดครับ บ่อ 2 ยังรออยู่ อยากให้ไปร่วมกิจกรรมด้วยกันครับ แล้วท่านจะประทับใจในความเหนื่อย สังคมโอเคฯ มีอะไรมากกว่าที่เราคิดครับ แล้วพบกันบ่อที่ 2 นะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

พี่ลูกเสือ เข้าใจว่า...???

ความคิดเห็นที่ 2 ไอ้เสือน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

พอเข้ามาชมภาพและเข้ามาอ่าน ประทับใจทุกครั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 1 ไอ้เสือน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เข้าใจ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน