*/
  • ไอ้เสือน้อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-09
  • จำนวนเรื่อง : 54
  • จำนวนผู้ชม : 108185
  • จำนวนผู้โหวต : 111
  • ส่ง msg :
  • โหวต 111 คน
โฟโต้คลิป บันทึกการเดินทางเส้นทางราชมรรคา

6-7 ก.ย. 51 สุรินทร์ บูรีรัมย์

View All
<< ตุลาคม 2017 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 8 ตุลาคม 2560
Posted by ไอ้เสือน้อย , ผู้อ่าน : 938 , 15:23:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน แม่หมี , สายธาร และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

.
ถ้าการเดินทาง เป็นการเรียนรู้ที่ไม่มีวันสิ้นสุด การที่เราออกเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ถือเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์และเป็นการเรียนรู้ชีวิตที่ดีที่สุด และ "เกาะโหลน" (วิสาหกิจชุมชนตําบลราไวย์) จ.ภูเก็ต ก็เป็นสถานที่แรกที่ผมได้ร่วมเดินทางมากับ สมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย (TEATA) โดยมี สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต คอยประสานงานอยู่ในพื้นที่ คอยอำนวยความสะดวกในหลายๆ ด้าน ทั้งข้อมูล ประสานงานเชื่อมต่อกับผู้นำชุมชนในพื้นที่ให้เป็นอย่างดี
 
 
.
เกาะโหลน KOH LON ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะภูเก็ต เพียงท่านนั่งเรือหัวโทงแบบชาวเลอันดามันแท้ ๆ ที่ชาวบ้านเกาะโหลน จะมาคอยต้อนรับท่านถึงอ่าวฉลอง ท่านก็จะได้เพลิดเพลินไปกับทะเลสวย ๆ และท้องฟ้าใส ๆ และเพียงไม่นาน ท่านจะได้พบกับเกาะโหลน ที่นั่นผมรับรองว่า ท่านจะได้สัมผัสกับบรรยากาศและวิถีชีวิตอีกรูปแบบหนึ่งที่แตกต่างออกไปจากฝั่งภูเก็ตอย่างสิ้นเชิง เป็นวิถีที่พอเพียงตามแนวคำสอนของพ่อหลวงรัชกาลที่๙ มีการอนุรักษ์และเพาะพันธ์กุ้งมังกรไว้ขายเลี้ยงชีพส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งก็เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ปล่อยลูกกุ้งมังกรที่ขนาดพอเหมาะกลับสู่ธรรมชาติไว้เป็นแหล่งอาหารธรรมชาติดีๆ ให้ลูกหลานไทยได้จับกินจับขายได้อย่างยั่งยืน ซึ่งนับเป็นโครงการ CSR. ของชุมชนที่ยอดเยี่ยมและสร้างสรรค์มาก และยังมีการทำผ้าบาติค ทำขนมท้องถิ่นของเกาะภูเก็ตแบบสดๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองรส แม้จะเป็นอะไรที่เรียบง่าย แต่ก็แฝงไว้ด้วยความตั้งใจเต็มร้อยของชาวบ้านในชุมชน นอกจากนั้นท่านยังจะได้เรียนรู้การทำสมุนไพรแบบชาวเกาะเป็นของแถมอีกด้วยนะ
.
.
.
.
.
เสน่ห์อันงดงามอีกอย่างของ เกาะโหลน คือความบริสุทธิ์ ซึ่งเกิดจากความร่วมมือกันอย่างเข้มแข็งของชาวเกาะโหลน ที่ต้องการจะรักษาแผ่นดินเกิดของพวกเขาให้ยังคงสวยงามต่อไป ความตั้งใจจริงของพวกเขาสะท้อนออกมาอย่างชัดเจนในธรรมชาติและวิถีชีวิต และพวกเขาพร้อมจะถ่ายทอดความรู้สึกนั้นเพื่อให้ทุกๆ ท่านที่ได้เดินทางไปสัมผัสเกาะโหลนด้วยเช่นกัน
.
,
.
.
ถ้าท่านเดินทางมาท่องเที่ยว เกาะโหลน ท่านจะได้สัมผัสการออกเรือไปกับชาวเลเพื่อวางอวนจับกุ้ง หอย ปู ปลา สดๆ มาประกอบอาหารทะเลที่สดอร่อยที่สุด เจ้าหมึก ‘โวยวาย’ พระเอกของชายหาดเกาะโหลน อาจจะขึ้นมาทักทายท่านยามท่านเดินเล่นชิวๆ อยู่บนชาดหาดเกาะโหลน และหากว่าท่านเหน็ดเหนื่อยจากกิจกรรมทั้งวัน การที่ได้นั่งริมทะเลสวย ๆ คลอไปกับการได้นวดเท้าตำรับเฉพาะของชาวเกาะก็น่าจะเป็นอะไรที่วิเศษที่สุด สิ่งเหล่านี้เป็นประสบการณ์ที่ดีที่จะรอให้ทุกๆ ท่านได้ไปสัมผัสที่เกาะโหลน จังหวัดภูเก็ต
.
.
.
.
.
.
.
.
และทั้งหมดที่ผมได้เล่ามา คือครั้งหนึ่งของความสนุกในการเดินทาง คือมันมีความประทับใจในจิตใจอันงดงามของชาวบ้านชุมชนเกาะโหลนมากๆ เลย
.
.
.
.
 
ประเทศไทย I Love You
สวัสดี : มารบูรพา หาเรื่องเที่ยว : ไอ้เสือน้อย@oknation
 
 
 
 
 
 
 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 สายธาร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 10/10/2017 เวลา : 08.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

คห.5 สวัสดีครับพี่ชาลี
อยู่ในพื้นที่ 5 วัน 5 จังหวัดเลียบอันดามัน 10 ชุมชน
กินแกงเหลืองทุกมื้อแบบไม่มีพลาดครับ
รสชาดความอร่อยก็แตกต่างกันไปในแต่ละชุมชน
แต่จัดจ้านทุกมื้อครับพี่

ความคิดเห็นที่ 7 สายธาร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 10/10/2017 เวลา : 08.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

คห.2-4 สวัสดีครับ ลุงแจ๊ค(สายธาร)
ผมยอมรับนะครับ ว่าผมอ่อนด้อยทางด้านการใช้บล็อก การแอดเพื่อนบ้านสำหรับบล็อกนี่ทำยังไงผมยังไม่รู้เลย ส่วนมากที่เห็นคนอื่นทำให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 february26 , สายธาร ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 10/10/2017 เวลา : 08.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

คห.1 สวัสดีครับแม่แดง
บรรยากาศสวยงามครับ แตกต่างจากฝั่งภูเก็ตอย่างสิ้นเชิงครับ
ชุมชนพอเพียง อาหารอร่อย ชาวบ้านใจดีครับ

ความคิดเห็นที่ 5 february26 , สายธาร ถูกใจสิ่งนี้ (2)
BlueHill วันที่ : 10/10/2017 เวลา : 07.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

สวยงามตามท้องเรื่องเลยครับ
เห็นแกงเหลือง แล้วอยากกิน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สายธาร วันที่ : 09/10/2017 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

ตรวจสอบ ในรายการ Myfriend ไม่มี ชื่อ สายธาร แสดง ว่า ยัง ไม่รู้ จัก ผม นะ เนี่ย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สายธาร วันที่ : 09/10/2017 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

ยังดี ที่ จำ รหัสผ่านได้ นะ ไม่งั้น ไม่ได้ เข้ามา สร้าง ความคุ้นเคย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สายธาร วันที่ : 09/10/2017 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

ตามมา check เรตติ้ง นะ

ความคิดเห็นที่ 1 สายธาร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูแดง วันที่ : 09/10/2017 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

ภาพสวย เขียนได้กระทัดรัดอ่านสบายๆ
น่าตามไปเที่ยว
ชอบที่มีการเพาะเลี้ยงกุ้งมังกร ก่อนที่มันจะสูญพันธุ์นะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน