*/
  • 351_ID
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-03-24
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 26108
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


การขอสถานะความช่วยเหลือห้ามจำหน่าย
การเลือกเมนูและการดำเนินการ
2 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูล
3 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูลสำหรับภาวะฉุกเฉิน
2 คน

  โหวต 7 คน
วันศุกร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2562
Posted by 351_ID , ผู้อ่าน : 362 , 10:50:48 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


สังยุตธรรม “นิรุตติ์ โชติลิปิกร.”
“ข้อความ เล่ม - หน้า - บรรทัดที่ -”

ที่จำนวน เมื่อ 22-11-2562
บันทึกผลข้อมูล “19,969” จำนวน 

“เมื่อตรวจดู ในการเพิ่ม
เลขจำนวน การแจ้งไว้ อย่างนี้สำคัญ
หากการแจ้งตรวจ ซึ่งการระบุ
แล้วว่า คนจะอวดผลที่จะต่อ มรรควิธี
เพื่อกุศลธรรม อันที่ซึ่งจะขวนขวาย 
เพื่อความสุข บริบูรณ์ และความที่คนจะวัฒนายิ่งขึ้น
ดังนี้ เราน่าจะเห็น ความดียิ่งขึ้น 
แล้วเพ่งพิศ ตามคิดต่อเลขจำนวนนี้ 
ด้วยใจหวังยิ่ง ในทรัพย์เต็มเปี่ยม เพื่อธรรมะ
เพื่อความบริสุทธิ์แล้ว ได้สถิตมั่น
จะเกิดแด่ประชาสังคม และแก่ตน ทุกหนแห่ง
ในความที่คน จะได้ร่ำรวย มีมากซึ่งทรัพย์สมบัติ
ประการทั้งสิ้น ทั่วทุกสิ่งทั้งปวง ในโลก”

จงทุกประการ เทอญ.

แก้ปัญหา การประสพโทษสังคม ทางการเงิน

“เอาแล้ว ว่า! พวกมันมัวเอา “โรบอตอัตโนมัติ” ไปเล่นหุ้นเล่นเงิน กันอยู่ ฉะนั้น สุขสบาย ส่วนเดียว แล้วจะเรียกว่า เป็นพวก “อยู่เพื่อเพิ่มพูนความเสียสละไปได้อย่างไร”, เพราะหุ่นยนต์อัตโนมัติ มันใช้ให้เที่ยว เลาะเล่นคำนวณหาเอาต้นทุนมนุษย์มาประมวลผล หาทางแต่จะดึงดูด ทรัพย์สิน สิ่งใช้ อันเป็นเงินทองอย่างยิ่งยวด อันพระฯท่านย่อมจัดว่า “เป็นสิ่งเข้าด้วยกับตัณหาความโลภ” แล้วนั้น ยังต้องผิดกับภาระหน้าที่ของความเป็นอดีตนายกฯ อันเป็นที่คนนับถือ ไปถึงความเป็นบุรุษดีพร้อม ซึ่งว่า! อันตัวท่านจะต้องไม่หยุดเพิ่มพูนความเสียสละ และจะหยุด!ความเป็นนักธุรกิจ ลงเสียที เช่นนั้น,

เพราะว่า ตัวเองชอบจะอนุมัติ ให้หุ่นยนต์เล่นหุ้น เล่นเกมกำไร จากกองเงินสมมุติของพวกเศรษฐีกำหนดอยู่แล้วนั้น ให้ทำงาน ดังนั้น. 

ดังนั้น ก็จึงเป็นอันว่า ตั้งตนเป็นแบบอย่างที่จะพาคน และสังคมให้รุดหน้า แต่!ในการเพิ่มแต้ม แห่งเกียรติคุณ และความสิ้นกิเลส นั้น จะยังไม่ใช่, ฉะนั้น เพราะ โดยการโยกโย้ หาคน และพาให้คนต้องเอาสติปัญญาไปหาความร่ำรวย ซะแล้วหมด โดยการที่นั่งๆ นอนๆ แล้วก็เพิ่มพูนความโลภ โดยที่ไม่ต้องชัดเจนว่า แต้มคะแนนแห่งความเสียสละ ของตน กำลังจะลดลงๆ อยู่เสมอๆ ไป ทุกวัน! ทุกวินาที! อย่างมากหรือเปล่า?

เพราะว่า ท่านนายกฯเรา อาจหาสั่งให้หุ่นยนต์อัตโนมัติ เข้าเล่นดึงเกณฑ์เอากำไร อยู่ในเกมการเงิน ในวงเงินเกมพนันวงใหญ่ที่สุด และอยู่ในอำนาจของกฎเหล่านั้น ดังนั้น แล้วท่านเองจะเรียกว่า ตนเองมีความเสียสละ อยู่โดยแท้จริง ได้หล่ะหรือ?, ซ้ำไม่จบได้ แค่เท่านั้น อันว่า พวกมัน (หุ่นยนต์) เอาต้นทุนความเป็นมนุษย์เราไป ตีค่าคะแนนเข้าวงจำนวนของเกมเศรษฐี แล้วทำความร่ำรวย รวมมาให้เรา ให้เหมือนว่าได้อยู่ในวงการพนันของจักรวาล,

และเหตุเพราะว่า! เพราะจักรวาลมันยังไม่พัง! พวกมันก็จึงรวยอยู่ ก็แค่เท่านั้นเอง, แต่ไฉน ราชการ และตัวข้าแห่งรัฐกิจในพระเจ้าแผ่นดิน ผู้ที่จะอุทิศตน ให้ถึงพร้อมความเป็นรัฐบุรุษของอาณาประชาราษฎร์ อย่างไร?กับตน อย่างไหน?, ไฉน ท่านทั้งปวง จึงตั้งหน้าตั้งตาเพิ่มพูน ทำตัวอย่างที่เป็นเหมือนสิ่งชั่วๆ ด้วยแต่การเพิ่มพูนจำนวนเงิน และทรัพย์สิ่งของมีค่าของตน ไปให้กับวงการพนันของจักรวาล ด้วยกันทุกคนเล่า, 

กระทั้ง ใครก็จะทราบได้อยู่ ชัดแจ้ง อย่างนั้นเองว่า วิธีการนั้น ไม่ใช่วิธีที่จะมีไว้ “เพื่อการเพิ่มพูนความเสียสละของคน” และความหวังใจชอบเกี่ยวแก่จิตประเสริฐ เฉพาะ ที่เมื่อมีตนจบแล้ว แล้วจะมีสรียนต์ล่วงลุแก่บรมนิพพานอันบริสุทธิ์.”


คอมเมนต์ถูกปิด
เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก