*/
  • 351_ID
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-03-24
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 29961
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


การขอสถานะความช่วยเหลือห้ามจำหน่าย
การเลือกเมนูและการดำเนินการ
2 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูล
3 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูลสำหรับภาวะฉุกเฉิน
2 คน

  โหวต 7 คน
วันอาทิตย์ ที่ 29 ธันวาคม 2562
Posted by 351_ID , ผู้อ่าน : 373 , 08:44:59 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บัตรประจำตัว ...........

“เราต้องรวมแนว ไว้เท่านั้นก่อน ว่าพอไปจนสุดแนวนั้นแล้ว หรือว่าจำนวน ให้คณานับ เหลือนัปการว่า! เยอะมากนัก พอแล้ว, จากนั้นพึงค่อยๆ ดูไปโดยละเอียดไปจนสุดแนววิธีเช่นนั้นอีกครั้งหนึ่ง เป็นการทบทวนสอบสวน, และว่า จะเริ่มหรือจบก็ตาม เราพึงกำหนดในใจว่า “ทั้งหมด ขอให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายของเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตทุกๆประการ” ซึ่งหมายถึง แปลว่า การเข้าถึงได้ และการเผยแพร่ไปได้ตลอดไป, และที่สำคัญก็คือขอให้ได้ห่างไกล ไปจากเป้าวัตถุประสงค์ ที่อยู่ในลำดับรองๆลงไป ในระบบหลักเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต อันชื่อที่เข้ามาในระบบอินเทอร์เน็ตแล้ว มีการกำหนดคุณสมบัติตามเนื้อหา ขัด!กันกับเป้าวัตถุประสงค์หลัก ของเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ตามปรกติ

จากนั้นแล้ว เราก็พึงแต่ควรแก่การตั้งอกตั้งใจ แก่การศึกษา วิจัยหนทางค้นคว้าไปหาเหตุ มุ่งความอันไปสู่ความรู้  เพื่อบทมีความสันติเป็นไปในโลก แล้วมีความสมานฉันท์, ดังนี้! เรื่อง! อันที่พวกเราจะยกความของที่อื่นๆ ที่สำเร็จรูป อย่างไร?

หรืออันใด ที่เป็นอยู่โดยทางการอยู่แล้ว มากนัก ก็ไม่พึงยกมาเท่าไหร่หรอก หรือแม้ข้อความข่าวทั้งเรื่อง ทั้งหมด ก็เหมือนกัน ก็ไม่ควรยกมาซะหรอก, หมายความว่า อันพึงอ้าง พึงเห็น, อะไรตั้งอยู่ที่ไหนให้อ่านดีแล้ว เช่นนั้น เราก็พึงอ่านอยู่ตรงนั้นแหละ เว้นแต่ว่า อ่านแล้ว พิเคราะห์ สังเคราะห์มาจนให้เกิดดี ดีกว่าจะไม่มีอะไร จากนั้น ก็จึงลงเรื่องเป็นที่ ที่เพิ่มเสริมต่อ ก่อปฏิสังเคราะห์, ในทางที่มีภาระต่อกันไปแล้ว แล้วว่า ก็คงจะยังมีต่อไป

และว่า! กระนั้น อย่างการว่าตามกันไปกับนักเล่นบัญชี เช่นนั้น! อย่าเลย! เราอย่าไปโง่ และทำตัวแย่ๆขนาดหนักตามเขา และพากันเล่นบัญชีให้เสียหายเหมือนไร้ประโยชน์ อยู่ทุกๆเวลา ที่ซึ่ง กว่าจะหาประโยชน์ได้ ก็ยังต้องเรียกว่า เสียเวลา! ลงไปทุกสิ่งให้เป็นการเนิ่นช้า เพราะการมัวแต่จะเล่นบัญชี ฉะนั้น จนเลยเหตุผลของการกระทำไว้แค่เป็นตัวอย่าง แต่แล้ว!ก็ยังหาทางเล่นบัญชี (ชื่อนั้น ชื่อนี้) ไม่จบอยู่, ก็เลยตัวอย่างไปแล้วตั้งอักโข แล้วยิ่ง เลยโง่ไปจนตลอด แลไปเห็นเป็นความชั่วอยู่อย่างสถิตสถาพร, ดังนั้น ก็ย่อมเสียหายคุณชาติ อันพึงจะเป็นแต่ทางที่ดี ที่ตนเกิดมา และได้เข้าใจวิชารู้หนังสือ และรู้วิธีการใช้งานอินเทอร์เน็ตได้, แต่กลับไม่ได้จารไน มนุษย์สมบัติอันเลิศล้ำด้วยความ ของหนังสือสิ้นทั้งปวงเหล่านั้น ให้เป็นดีได้, ถึงเราไม่เก่ง แต่เราอย่าทำให้เสีย! หากสติปัญญาจะหาได้แต่ทำสำเนาเท่านั้นจริงๆ ควรเพียงว่า หากตนจะตั้งแต่ลอกบอกเขียน ยกบอกไป ให้เขาได้บอกออกมา ไปตามตัวอย่างแท้ๆ อันเดียว ตนเองก็พึงทำ จะยังควรดีกว่า การเล่นแต่บัญชีอยู่แบบนั้น แบบนี้ ซึ่งเป็นสิ่งล้อเล่น กับชื่อ!ของวิชาหนังสือไปไม่รู้จบ

ซึ่งเปรียบเหมือนแค่ “การทำแต่หน้าปกหนังสือ และชื่อหน้าปก โดยที่ตนยังไม่ให้คนค้นพบได้ว่ามีเนื้อในอะไรอยู่บ้างเลย อยู่จนตลอดหมดสิ้นเวลา แต่ก็กะเรื่อง เท่านั้น ทำหน้าปกหน้าชื่ออยู่แค่เท่านั้น”, และเหมือนตนเองก็ทำไปแค่บทของความคึกคะนอง ซ้ำๆ ชื่อว่า (นั้นๆ) หาหลักเกณฑ์หรือเจตนาอันสมบูรณ์อะไรมิได้เลย

ทีนี้ เราเป็นพวกนักจารไน จะให้ตนถึงความดีกันทั้งหมดแล้ว ที่ควรเข้ากระทำประโยชน์ไปตามเป้าหมายและวัตถุประสงค์แห่งเทคโนโลยีฯ และกฎหมายที่ออกมาเพื่อจะอำนวยประโยชน์ให้กับเป้าประสงค์ของเทคโนโลยีฯ, อันหมายความว่า พวกเรา ก็ต้องเป็นนักต่อสู้ตามข้อนั้นๆไม่รู้จบ! ไปด้วย ตามไปด้วย แก่ความสัจจริงอันเป็นดั่งอภินิหารเลิศล้ำ เป็นมนุษย์ ประเสริฐสมบัติ ที่ดี ก็แต่การที่จะกระทำให้เข้าถึง และเผยแพร่ไว้ได้ตลอดไป ด้วยปฏิบัติการของระบบเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต”

 


คอมเมนต์ถูกปิด
เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก