*/
  • 351_ID
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-03-24
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 25433
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


การขอสถานะความช่วยเหลือห้ามจำหน่าย
การเลือกเมนูและการดำเนินการ
2 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูล
3 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูลสำหรับภาวะฉุกเฉิน
2 คน

  โหวต 7 คน
วันอังคาร ที่ 14 เมษายน 2563
Posted by 351_ID , ผู้อ่าน : 167 , 15:58:59 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 


 ดู Tripitaka
*บุญอภินิหาร บุญคลี่คลายปัญหา บุญศาสนา บุญของพระโคดมพุทธเจ้า

ยกถ้อยคำที่เป็นภาษิตกันซะเถิด ตัวเรา -ท่าน พวกเราเองอย่าห่วงแต่หนทาง จะเฟื่องกันไปนัก เพราะประชาชนคนปรกติย่อมทราบแน่ ย่อมรู้แน่ว่า เราจะต้องมีการยอมให้ขืนบังคับข่มเหง และยอมให้มีการอดทน ในการฝึกหัด การ ฝึกปรือ ฝึกฝน หรือลุลง ล่วงใจไปในการกระทำตบะทางใจในทุกๆชนิด, ซึ่งหนทางใดสละสลวย ก็ดี ไม่ต้องปราบ ในหนทางใดยังขรุขระ ต้องปราบ ยังไม่ได้สละสลวยสวยพร้อง ก็ดี อันยังมิอาจประทับจิตให้ติดตรา ความเป็นกุศลเจตสิกที่สุดของจุณวิจุณ แห่งจุรณวิจุณของใจคน จะใฝ่ปรารถนา,

อย่าห่วงว่า เขาจะปัก จะรักแต่การจะไม่ฝึกหัด ... Which is able to save your souls. ซึ่งเขาเหล่านั้น เขา อันคนใดก็ตาม ที่อาจจะยังอ่อนต่อการฝึกหัด และปฏิญาณ เขาจะได้เห็น จากเรา จากการกระทำและจากความตั้งใจดี ของพวกเรานั่นเอง ให้เขาเห็นไปจนประทับจิตติดวิญญาณ ให้ไปจนถึงภพเบื้องหน้า เมื่อนั้นแล้ว ระลึก! จวบจนเวลากระทั้งตนเองได้หมั่นกระทำดีขึ้นเองบ้างฉะนั้น คือ ได้มีกรรม มีการทำดีได้ ด้วยความขืนบังคับ ด้วยการข่มเหงลงไปซึ่งบาปอกุศล ให้มันหักลงเสียได้ ซึ่งเป็นไปเพราะว่า คำสอน เพราะว่า พระวจนะภาษิต และเพราะความมีวินัยในตนเอง ดั่งคำที่หมายลงแล้ว ยกจากหนังสือ ยากอบ 1:20-21 ยกมา ตัวอย่างที่ว่า ‘ความชอบธรรม จะอาจให้เกิดขึ้นได้ ก็ด้วยมาจาก การละเลิกความโสมม และละเลิกความชั่วอันดกดื่น’ ซึ่งหนังสือกล่าวเป็นภาษาอังกฤษไว้ ว่า ... ฮวิช อีส อะเบิล ทู เซฝ ฉะนั้น ... ว่าไว้แล้ว ดังนั้น

 ดู Archive
 *หนังสืออนุสรณ์ นายอินทร์ ...

... ตอนนี้คุณลุงได้จากเราไปแล้ว ท่านมีสุขด้วยบุญกุศลที่ท่านบำเพ็ญไว้อย่างมากมายเมื่อตอนมีชีวิตอยู่ และท่านเกาะอยู่ในบุญกุศลนั้นอย่างมั่นคงในขณะที่ท่านจะตาย อกุศลจิตไม่สามารถเข้าครอบงำจิตของท่านได้ ยังแต่พวกเราที่เหลืออยู่นี่จะไปได้อย่างท่านหรือไม่ ท่านเองบอกว่าอย่าห่วงท่านเลย ขอให้พวกเราเร่งบำเพ็ญความดีเข้าเถิด ให้จิตใจมุ่งพระนิพพานเป็นอารมณ์ ให้เห็นว่าการเกิดนี้เป็นทุกข์ ร่างกายนี้เต็มไปด้วยสิ่งปฏิกูลสิ่งสกปรกทั้งปวง ไม่มีอะไรเป็นของเรา ชีวิตเป็นของไม่แน่ ความตายเป็นของแน่ จิตเราจะไม่ยึดอะไรทั้งหมดในโลกนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ย่อมเกิดขึ้นมาแล้วเสื่อมไปและสลายไปในที่สุด เราขอมีสังขารนี้เป็นชาติสุดท้าย พระผู้มีพระภาคเจ้าสถิตอยู่ที่ใด เราขอไปอยู่เฝ้าพระองค์ท่านตลอดชั่วกาลนานเทอญ ...

*ดูตาม หมายเหตุ

คอมเมนต์ถูกปิด
เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก