• บับเบิ้ล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yraksuwan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-15
  • จำนวนเรื่อง : 180
  • จำนวนผู้ชม : 232403
  • ส่ง msg :
  • โหวต 79 คน
Bubble Ballthai
เสวนาเรื่องราวฟุตบอลไทย "บอลนอกแค่สะใจ บอลไทยอยู่ในสายเลือด" ไทยไม่เชียร์ไทยแล้วใครจะเชียร์เรา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bubble
วันจันทร์ ที่ 1 กรกฎาคม 2556
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 1188 , 13:13:47 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จากความวุ่นวายในเกมชิงอำนาจของวงการฟุตบอลไทยจะมีใครรู้มั้ยครับว่าตอนนี้มีทีมฟุตบอลในฐานะ "ตัวแทนทีมชาติไทย" กำลังเจอปัญหาและอุปสรรคจนกลายเป็นข่าวอยู่มุมเล็กๆ บนหน้าหนังสือพิมพ์และสังคมออนไลน์ รวมถึงที่ไม่เป็นข่าวด้วย  ทีมแรกเลยคือ "ฟุตซอลทีมชาติไทย" ที่กำลังอยู่ในภารกิจ "กีฬาเอเชี่ยนมาเชี่ยลอาร์ท & อินดอร์เกมส์" ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ตามที่ได้รับรายงานข่าว ทีมหญิงไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไร แต่ที....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 มิถุนายน 2556
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 1992 , 13:35:19 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

            เรื่องวุ่นๆในวงการฟุตบอลไทยยังไม่มีวี่แววว่าจะจบง่ายๆนะครับ ดูท่าแล้วน่าจะอยู่ในระดับ “หนังยาว” ที่เดาตอนจบไม่ถูก             ช่วงนี้บรรดาคนที่เกีี่ยวข้องกับปัญหาของฟุตบอลไทยพาเหรดออกสื่อหลักอย่างโทรทัศน์กันบ่อยหน             เวลามีเรื่องดีๆฟุตบอลไทยไม่ค่อยได้โผล่ออกในรายการพวกนี้หรอกครับ แต่พอมีอะไรที่เป็นเรื่องขึ้นมาเป็นได้รับเกียรติอยู่เสมอ !!!             แต่ก็เอาเถอะคร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 มิถุนายน 2556
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 3601 , 12:38:10 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ถึงตรงนี้ยังไม่มีใครคาดเดาได้ครับว่าอนาคตฟุตบอลไทยจะเป็นเช่นไร คงต้องลุ้นกันถึงเส้นตายวันที่ 24 มิถุนายนนี้ว่าจะถูก “ฟีฟ่า” สั่ง “แบน” หรือไม่ ทางเลือกเดียวเท่าที่มีในตอนนี้คือ บจก.สโมสรฟุตบอลพัทยา ต้องถอนฟ้อง สมาคมฟุตบอลฯ เพื่อให้จัดประชุมรับรอง “ธรรมนูญใหม่” ให้ได้เท่านั้น หากผิดจากนี้ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี รักษาการนายกสมาคมฟุตบอลฯและทีมงานยืนยันว่า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 มีนาคม 2556
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 2725 , 15:34:45 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถ้าจำไม่ผิดหลายปีก่อน การตั้งฉายาคนกีฬา ในช่วงปีแรก นักข่าวกีฬาตั้งฉายาให้ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี ว่า "ฟีฟ่าบอด" เรื่องของเรื่องคือช่วงนั้นวงการฟุตบอลไทยเจอปัญหาสารพัดสารพัน ชนิดนายกสมาคมฟุตบอล “บังยี” โดนวิพากษ์อย่างหนักตลอดทั้งปี แต่ “บังยี” ในฐานะ “บอร์ดบริหารฟีฟ่า” กลับไม่สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้แบบโดนใจชาวประชาสักเท่าไร นั่นจึงเป็นที่มาของฉายาที....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 9833 , 16:31:02 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ควันหลงจากการพ่ายแพ้ของนักเตะทีมชาติไทยยังมีการพูดถึงกันอย่างต่อเนื่องทั้งแบบให้กำลังใจและให้คำด่า    แต่น่าอนาถใจกับ "แฟนบอลโปรไลเซนส์" บางจำพวกที่สรรหาเรื่องมาด่านักฟุตบอลไทยแบบเอามันปากเข้าว่า    ฟุตบอลแพ้ไม่ต้องหา "แพะ" หรือโทษใครหรอกครับ ทุกคนทุกฝ่ายในวงการฟุตบอลไทยต้องร่วมรับผิดชอบด้วยกันหมดตั้งแต่ สมาคมฟุตบอล ยันนักฟุตบอล    แน่นอนว่าตัวของโค้ชอย่าง "วินนี" วินฟรีด เชเฟอร์ ก็ไม่สามา....

อ่านต่อ

Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 1332 , 16:25:13 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    สิ่งที่ตามมาหลังจากความพ่ายแพ้ของทีมชาติไทยต่อ คูเวต 1-3 ดูจะไม่ค่อยมีอะไรที่สวยงามเอาเสียเลย โดยเฉพาะเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนบอลที่เลยเถิดไปจนถึงข้อสงสัยที่ว่านักเตะ "เล่นล้มโค้ช"    นอกจากนี้การประกาศเลิกเล่นทีมชาติไทยของ "แป๊ะ" พิชิตพงษ์ เฉยฉิว ยังโดนแฟนบอลบางจำพวกด่าเสียๆ หายๆ ว่าเห็นสโมสรดีกว่าทีมชาติ   ทั้งหมดนี้คือข้อกล่าวหาที่รุนแรงมาก ประมาณว่า "ไม่รักชาติ" เลยทีเดียว   ข้อกล่าวหา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 ธันวาคม 2555
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 1467 , 17:07:07 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงบอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบนี้ เชื่อว่าแต่ละคนย่อมย้อนคิดไปถึงตลอด 365 วัน ที่กำลังจะหมดปฏิทินว่าทำอะไรไปบ้าง สุข ทุกข์ เศร้า เหงา ลั้นลา ระทม หรืออะไรก็ตามแต่ล้วนเป็นไปตามวิถีและ “กรรม” ที่ทำกันไป สำหรับแวดวงฟุตบอลไทยในขวบปี 2555 ผ่านเรื่องราวมากมายหลากหลายรสชาติ เรียกว่ามีสีสันกันตลอดทั้งปี ในฐานะ “คนข่าว” ที่ชีวิตยุ่งอยู่กับฟุตบอลไทยทุกวันก็ได้เจออะไรมามาก ช่วงปลายปี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 ตุลาคม 2555
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 1034 , 14:05:09 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ฟุตบอล “ไทยพรีเมียร์ลีก” และ “ดิวิชั่น 1” ฤดูกาล 2012 กำลังจะรูดม่านปิดฉากในสุดสัปดาห์นี้ แต่ความน่าสนใจแทบจะไม่เหลือให้ลุ้นอีกแล้ว             บทสรุปของ “แชมป์” และ “ตกชั้น” ทั้ง 2 ลีกมีคำตอบออกมาแล้ว ตอนนี้เหลือเพียงแค่ดิวิชั่น 1 ที่ต้องลุ้นหนีตกชั้นเพียงแค่ทีมเดียวเท่านั้น             กระแสของลีกไทยในปี 2012 ยังถือว่าแรง และได้รับความสน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 กันยายน 2555
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 1197 , 12:42:45 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  สัปดาห์ที่ผ่านมาทั่วโลกมีความคึกคักในเกมระดับทีมชาติตามช่วงเวลา “ฟีฟ่าเดย์” ที่ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งนานาชาติ ระบุให้เป็นเกมของนานาประเทศ                 น่าดีใจที่นักเตะ “ช้างศึก” มีเกมนานาชาติอย่างเป็นทางการเสียที หลังจากก่อนหน้านี้ว่างเว้นไปนานถึง 7 เดือนเต็มตั้งแต่ฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดสุดท้ายกับ โอมาน เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์          ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 กันยายน 2555
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 2727 , 12:37:09 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            เกิดอาการ “งานเข้า” ตกเป็นข่าวดังอีกแล้วสำหรับนายกสมาคมฟุตบอลไทยขวัญใจแฟนๆ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี             การออกมาฟ้องด้วยข้อหาที่รุนแรงว่า “ฉ้อโกง” ของ บริษัท เด-อัน 21 จำกัด จากเกาหลีใต้ถือเป็นคดีล่าสุดของประมุขลูกหนังไทย             คำตอบเบื้องต้นจากปากของ “บังยี” เหมือนกับทุกกรณีก่อนหน้านี้คือ “ผมถูกกลั่นแกล้ง”       ....

อ่านต่อ


/18