• บับเบิ้ล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yraksuwan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-15
  • จำนวนเรื่อง : 180
  • จำนวนผู้ชม : 221306
  • ส่ง msg :
  • โหวต 79 คน
Bubble Ballthai
เสวนาเรื่องราวฟุตบอลไทย "บอลนอกแค่สะใจ บอลไทยอยู่ในสายเลือด" ไทยไม่เชียร์ไทยแล้วใครจะเชียร์เรา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bubble
วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤษภาคม 2555
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 1613 , 15:07:20 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การออกมาทวงสิทธิ์ทำทีมคืนจาก “บีบีซียู” ของ “เสี่ยมนตรี” มนตรี สุวรรณน้อย เจ้าของทีมสโมสร “บ้านจัดสรรร” สินธนา ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ เพราะคนในวงการทราบกันดีอยู่แล้วว่ามาแน่ แต่จะเมื่อไรเท่านั้นถ้าจะแปลกก็ตรงที่ “ดร.กล้วยทับ” ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานบจก.ไทยพรีเมียร์ลีกดันบอกว่า “ไม่รู้จักทีมสินธนา” นี่คือการตอบคำถามตามสไตล์ของ “ประธานทีพีแอล” ที่ครั้งหนึ่งเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 เมษายน 2555
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 4899 , 15:44:03 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เนวิน vs บังยี  ฟุตบอลไทยฉบับ..ไทยไฟท์  มวย “ไทยไฟท์” ที่ว่าแน่ๆ ยังต้องหลบให้ฟุตบอลไทยฉบับไทยไฟท์ เพราะนี่คือศึกของสองผู้ยิ่งใหญ่ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี vs “เสี่ยเน” เนวิน ชิดชอบ ไม่ระบุแน่ชัดว่าฝ่ายใดอยู่ “มุมแดง” เป็นมวยต่อเพราะสูสีกันมาก หากดูจากโปรไฟล์และดีกรีแล้วถือว่า “มวยถูกคู่”  “บังยี” คือเบอร์ 1 แห่งวงการฟุตบอลไทยในฐานะ “นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย” ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมาหลายสิบปี จนเติ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 เมษายน 2555
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 1166 , 13:05:47 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายครั้งเหลือเกินที่ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี มักจะพูดกับใครต่อใครว่าคนในวงการอยู่กันแบบ “ครอบครัวฟุตบอลไทย”  แม้กระทั่งวันที่ต้องเผชิญหน้าฝั่งตรงข้ามอย่าง เนวิน ชิดชอบ ในการประชุมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา “บังยี” ยังยืนยันว่าคุยกันแบบคนในครอบครัว  แต่น่าแปลกตรงที่คนในครอบครัวมาเจอกันแท้ๆ แต่ทำไมการประชุมวันนั้น “ตำรวจ” มากันซะให้เพียบ  ไปๆมาๆนับตั้งแต่การเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลเมื่อสม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 เมษายน 2555
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 2520 , 15:29:14 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 แตกก๊ก...กังฉิน...ผู้นำ มูลเหตุ "วิกฤติเชิ้ตดำ" ปัญหาผู้ตัดสินในฟุตบอลลีกไทยกลายเป็นประเด็นที่มีการกล่าวถึงมากที่สุดตั้งแต่ฤดูกาล 2012 ออกสตาร์ทมาเพียงไม่กี่นัด  ตลอดทุกสัปดาห์มีเหตุ "เชิ้ตดำทำฟาวล์" อย่างต่อเนื่องจนเข้าสู่ระดับ "วิกฤติ" เรื่องวุ่นๆ ของผู้ตัดสินมีมานานตั้งแต่ฟุตบอลไทยเริ่มเติบใหญ่ได้การตอบรับจากแฟนบอลจนคนดูแน่นสนาม ทำให้มี "ข้ออ้าง" กันว่าผู้ตัดสินไทยปรับตัวไม่ทัน ทั้งที่เวลาผ่านมา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 เมษายน 2555
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 1384 , 04:03:35 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"นักเลงฟุตบอล" ฉบับแท๊บลอยเล่มที่ 58 สอดไส้ไปใน "คมชัดลึก" ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 7 เม.ย.นี้จะเป็นเล่มสุดท้ายแลว้นะครับ หลังจากนี้ "นักเลงฟุตบอล" จะกลับไปสู่รูปแบบของ "นิตยสาร" ที่จะวางแผงแยกจาก "คมชัดลึก" ออกมาเป็นแบบ "รายปักษ์" รายละเอียดติดตามได้ใน "บับเบิ้ล..บ้าบอล" ภายในเล่มครับส่วนเนื้อหาในฉบับสั่งลายังคงเข้มข้น จัดเต็มกับ "เลิศชาย อิสราสุวิภากร" นักฟุตซอลที่ดีที่สุดคนหนึ่งของวงการฟุตซอลไทยแต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มีนาคม 2555
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 779 , 23:54:47 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"นักเลงฟุตบอล"​ ฉบับแท็บลอยเล่มที่ 57 สอดไส้แถมไปฟรีๆใน "คมชัดลึก" ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 31 มี.ค.นี้ (กรอบบ่ายวันศุกร์ กรอบเช้าวันเสาร์" แฟนบอล "วัวชน ยูไนเต็ด" และ "กูปรีอันตราย ห้ามพลาดเด็ดขาด ทั้งพาไปคุยกับ "เซอร์เด็จ" จเด็จ มีลาภ กับภารกิจพาทีม 1 เดียวจากแดนใต้ลุยไทยพรีเมียร์ลีก และความรู้สึกจากใจชาวศรีสะเกษส่งถึง "เฮียฮวด" เพื่อบอกว่า "เอาทีมศรีสะเกษขึ้นมา" ขณะที่ อ๋อ วังโอ่ง จัดเต็มถึง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มีนาคม 2555
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 1278 , 12:13:01 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ันักเลงฟุตบอล" ฉบับแท็บลอยเล่มที่ 56 เนื้อหาอัดแน่นไปด้วยสาระลูกหนัง เรื่องจากปก "ถอนสมอ เอสลีก" กับ "ทายาทบีบี้" ณรงค์​ สัยเกตุ บุคคลากรฟุตบอลไทยคนสุดท้ายที่โบกมือลาลีกสิงคโปร์กลับสู่บ้านเกิด ไปติดตามดูว่าทำไม "เอสลีก" ถึงถอยหลังลงคลองเนื้อหาในเล่มแฟนบอล ทีทีเอ็ม ต้องอ่าน "คำสัญญาจากทีทีเอ็ม เชียงใหม่คือบ้านหลังสุดท้าย" นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวของ "ครูบ้าบอล" ในแฟนจ๋า, บอลย้อนยุคย้อนเวลากลับไป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 มีนาคม 2555
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 885 , 15:37:29 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ตั้งแต่เสาร์นี้เป็นต้นไปวิถีชีวิตของแฟนบอลไทยจะกลับมาคึกคักอีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์เมื่อฟุตบอล “ไทยพรีเมียร์ลีก 2012” จะออกสตาร์ทเปิดสนามดวลแข้งกันแล้ว แบบลากยาวไปปิดฤดูกาลในเดือนพฤศจิกายน เชื่อว่าอรรถรสของเกมในฤดูกาลนี้จะสนุกเข้มข้นแน่นอน เพราะหลายทีมปรับทัพเสริมทีมกันเต็มที่ด้วยเป้าหมาย “ลุ้นแชมป์” และ “เพื่ออยู่รอด ช่วงเริ่มฤดูกาลแบบนี้ประเด็นของการวิเคราะห์หรือคาดการณ์ความเป็นไปของฤดูกาล 2012 มี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มีนาคม 2555
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 982 , 12:19:27 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"นักเลงฟุตบอล" ฉบับแท็บลอยสอดไส้ไปฟรีๆใน "คมชัดลึก" ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 17 มีนาคมต้อนรับการกลับมาของ "ไทยพรีเมียร์ลีก 2012" กับเรื่องราวข้อมูลของทั้ง 18 สโมสร เนื้อหาในเล่มพบ คำประกาศจาก "ตี๋ นพพล" ดาวยิงทีโอที, แฟนจ๋าพาไปรู้จัก "ราชันย์น้ำโขง" ของนครพนม, คมชัดเลนส์กับภาพสี่สีสวยสดฉลองแชมป์ถ้วยพระราชทาน ก ของ "ฉลามชล" ชลบุรี แบบเต็มที่ รวมถึงวาไรตี้ลูกหนังอีกมากมายและคอลัมนส์แบบยิงแสกหน้าจาก บับ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 มีนาคม 2555
Posted by บับเบิ้ล , ผู้อ่าน : 1139 , 21:06:06 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ที่สุดแล้ว "วินนี่" วินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือชาวเยอรมันได้ตัดสินใจคุมทีมชาติไทยต่อไป แม้ว่าจะผิดหวังอย่างแรงต่อการตกรอบ "ฟุตบอลโลก 2014" แบบมีปัญหาเรื่องการจัดการให้กวนใจมาตลอด ความล้มเหลวที่เกิดขึ้นทำให้เป็นอีกครั้งที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ภายใต้การนำนาวาของ "บังยี" วรวีร์ มะกูดี ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวยืนยันว่าจะมีการแก้ไขความผิดพลาดต่างๆ  "บังยี" ให้คำมั่นสัญญาต่อแฟนบอลไทยผ่านทางสื่อมวลชนในทำนองที่....

อ่านต่อ


/18