• Bueycheme
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pam-wu@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-01-28
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 15364
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
สวัสดีโลกใบใหญ่
ที่ว่าง..ของ นัก (อยาก) เดินทาง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bueycheme
วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2552
Posted by Bueycheme , ผู้อ่าน : 1701 , 13:02:52 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดี..เชียงของแบกเป้ไปแอ่วเหนือกันอีกแล้ว แต่ไปแอ่วรอบนี้เป็นฤดูฝน..ช่วงที่ไม่ค่อยจะมีใครอยากไปเที่ยวกัน มีแต่เรานี่แหละที่อยากไปหลังจากที่ตระเวนเที่ยวรอบเมืองเชียงรายกันทั้งวัน ที่เมืองเล็กๆ อย่างเชียงของ เหมาะที่สุดสำหรับการพักค้างแรมกินบรรยากาศริมโขงกันสักคืนแม้จะมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างหนาหูว่าเป็นเมืองที่ "ผีดุ"ก็ตามแต่ไม่ว่าไปเที่ยวที่ไหน พวกเราก็สามารถทำให้บรรยากาศดูดีขึ้นได้เสมอนอกจากการมา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2552
Posted by Bueycheme , ผู้อ่าน : 1105 , 16:26:12 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชิญชวนไปเที่ยวทะเลกันอีกซักรอบ..."ท้องทะเลแสนกว้างใหญ่ มองออกไปไกลสุดตา.." ท่อนหนึ่งของเพลงอะไรซักเพลง จำไม่ได้เหมือนกัน แต่ไปทะเลทีไรก็ต้องร้องท่อนนี้ขึ้นมาทุกที เหมือนจะติดปากก่อนเดินทางก็ลองเช็คที่พักกันแล้ว ปรากฏว่าเต็มหมด มันแน่นอนอยู่แล้วสำหรับวันหยุดยาวแบบนี้ แต่นัก(อยาก)เดินทางแต่ละคนก็ยังยืนว่าจะไปกันให้ได้ เอาก็เอา ไปหาเอาดาบหน้า เพราะยังไงทีพักที่ไม่ได้โฆษณาทางอินเตอร์เนทคงจะมีว่างบ้างล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน 2552
Posted by Bueycheme , ผู้อ่าน : 1023 , 10:05:16 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ผู้ปกครองใดในโลกหล้าที่ข้าถามหา" สมัยยังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย อาจารย์ท่านหนึ่งในภาควิชารัฐศาสตร์ เคยกล่าวไว้ว่า สัญชาตญาณของผู้ปกครองทุกคน ไม่ว่าที่ไหน ล้วนปรารถนาให้ผู้ที่อยู่ใต้ปกครองอยู่ในโอวาทของผู้ปกครองทั้งสิ้น ดังนั้น จึงเป็นเรื่องธรรมดาของรั-ฐ ทุก รั-ฐที่ไม่ว่าจะปกครองด้วยระบอบใดก็ตาม ผู้ปกครองจะคงไว้ซึ่งอำนาจและความเป็นใหญ่ตลอดมาบังเกิดคำถามมากมายแก่ผู้ที่ถามหาบทเพลงแห่งเสรีภาพ ตามทำนอง เน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 มีนาคม 2552
Posted by Bueycheme , ผู้อ่าน : 956 , 15:00:11 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บอกลางานที่ทำ แล้วมากล่าวทักทายสวัสดีวันตกงานกันดีกว่า..กับฟ้าสวยๆ น้ำใสๆ เย็นมั่ง.. ร้อนมั่งหลายคนโดนพิษเศรษฐกิจเล่นงานจนแล้วจนรอดก็ต้องออกมาเริ่มต้นกันใหม่แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่รู้สึกว่าไม่รู้จะดิ้นรนกันไปทำไม เหตุผลที่ดูจะยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับคนในเซตนี้ก็คือ "มันไม่ใช่" เดี๋ยวนี้อะไร ๆ อะไร ๆ ก็เอะอะได้ตลอดว่า "ก็โลกมันร้อน" นิยามนี้มันจริงแท้แน่นอนแค่ไหน ใคร ๆ ก็คงรู้แต่ที่บรรดาเหล่าเจ้านาย หัวหน้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 มีนาคม 2552
Posted by Bueycheme , ผู้อ่าน : 2132 , 18:39:15 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม่สอด เมืองที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม หลายเชื้อชาติ หลายศาสนา การเดินทางไปแม่สอดค่อนข้างจะทุลักทุเลเหมือนกัน เพราะต้องฝ่าโค้ง (อ้วก) หลายร้อยโค้งกว่าจะถึงจุดหมายจุดหมายที่มิใช่จุดหมาย .. เพราะแม่สอดเป็นเพียงทางผ่านสำหรับนักเดินทาง ซึ่งจะค้างแรมที่นี่ 1 คืนและเดินทางต่อไปยัง อ.อุ้งผาง เพื่อชื่นชมความงามของทีลอซูในวันรุ่งขึ้น..สิ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาดสำหรับทริปนี้ก็คือ บัตรประจำตัวประชาชน หรือ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by Bueycheme , ผู้อ่าน : 907 , 18:52:46 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อหลายเดือนก่อน..อยู่ในช่วงที่เคว้งๆ คว้างๆ พอดี วันหยุดเลยไม่เป็นวันหยุดในกรุงเทพฯ อีกแล้ว .. เย้ๆๆAun: เชียงรายหนาวแล้วนะ เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าขึ้นภูกัน!!!!????I am: ....................??? เพราะมีอาการคล้ายๆ กับคนอกหักนี่เอง ไอ้อาการแบบนี้..มันเป็นโค้งอันตรายเชียวแหละ..วันรุ่งขึ้นจึงตื่นขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวยามเช้าที่ภูชี้ฟ้าอย่างไม่น่าเชื่อ แม้จะมีวันหยุดแค่ 2 วัน แฮ่ๆๆ (เสาร์-อาทิตย์) เฮ้อ!!....

อ่านต่อ


/1