• Bunjerds
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lopburi17@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 1288
  • จำนวนผู้ชม : 1303453
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
ชีวิต สบายๆ กับ บรรเจิด
แลกเปลี่ยนแง่คิดในการดำเนินชีวิต ปรัชญา,ศาสนา และ การเมือง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bunjerds
วันศุกร์ ที่ 9 ธันวาคม 2554
Posted by Bunjerds , ผู้อ่าน : 3832 , 10:57:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน goldenriver , ยาวให้เป็น โหวตเรื่องนี้

กด LIKE ให้  ชอบมากๆ ถูกใจจังSubject:
FW: ตอบคำถามพวกเสื้อแดงได้ถูกใจ จริง ๆ 


 
ข้างล่างนี้เป็นความเห็นต่อข้อความที่โพสต์ของพวกเสื้อแดง
 
เรื่องไม่เสียภาษี พระองค์ท่านก็เสียภาษีเหมือนเราทุกคนแหละครับ ผูกขาดธุรกิจ พระองค์ท่านมีธุรกิจอะไรบ้างครับ
ลองยกตัวอย่างชื่อบริษัทที่พระองค์ท่านเป็นเจ้าของให้ฟังหน่อย ท่านเป็นเจ้าของเครือข่ายโทรศัพท์หรือไม่ เป็นเจ้าของบริษัทผลิตน้ำมันหรือป่าว
เจ้าของการไฟฟ้า ประปา หรือเป็นเจ้าของ7-eleven ลองหามาให้ฟังสักชื่อสิครับ ใช้อำนาจอวยให้พวกข้าราชการ นักธุรกิจ นักการเมืองหาผลประโยชน์
เหตุผลข้อนี้ มีแต่นักการเมืองเท่านั้นแหละครับ ที่ใช้อำนาจจากตำแหน่งที่ตัวเองได้รับ เบียดเบียนคนอื่น พระองค์ท่านเคยสั่งนักการเมืองให้ไปเก็บเงินใต้โต๊ะไหม
เวลาคุณไปติดต่อราชการ เวลาคุณจ่ายเงินไปเงินเคยเข้าไปถึงกระเป๋าพระองค์ท่านไหม เข้ากระเป๋านักการเมืองล้วนๆ อย่าเอาความทุกข์ที่ตัวเองได้รับจากนัการเมืองไปลงที่พระองค์สิครับ
 
ปิดถนน ที่ปิดถนน ตำรวจเค้าทำเพื่อความปลอดภัยของพระองค์ท่านเองครับ มีครั้งไหนบ้างที่พระองค์ท่านเดินทางไปไหนแล้วประกาศบอกว่า
ประชาชนทุกคนจะต้องงดการใช้ถนนก่อนเพราะพระองค์ต้องผ่าน และเมือพูดถึงการปิดถนน นักการเมืองบางท่านก็ใช้การปิดถนนครับ
อาจจะรวมไปถึงบางคนที่หมามันเทิดทูนด้วยการจับจองที่ดิน ก็นักการเมืองอีกครับ อำนาจจากตำแหน่งทางการเมืองทั้งนั้น เคยเห็นพระองค์ท่าน ออกมาบอกไหมว่า
 
คุณจะซื้อที่ดินผืนนี้ไม่ได้เพราะพระองค์อยากจะได้การใช้เงินโดยไม่สามารถตรวจสอบได้ นั่นมันเป็นเงินส่วนพระองค์ครับ มีคนถวายให้พระองค์เพื่อนำไปใช้ตามพระราชอธัยาศัย
เงินส่วนตัว รู้จักไหมครับ เงินภาษีของประชาชนดีกว่าที่คุณต้องพูดว่าไม่สามารถตรวจสอบได้ เงินตรงนี้ รัฐบาลเป็นคนใช้ครับ อย่าโชว์โง่ครับ เงินส่วนตัวของคุณ
คุณเคยให้ใครมาตรวจสอบไหม แม้แต่เมียถามคุณยังโมโหเลย อย่าโชว์โง่ ครับขอร้อง การออกกฎหมายไม่ให้คนวิจารณ์ คำว่าวิจารณ์ของคุณ มันไม่ใช่วิจารณ์ครับ
มันออกแนวลบหลู่และหมิ่นประมาทครับ การบังคับให้ยืนเคารพ หมายถึงอะไรครับ เคารพเวลาพระองค์ผ่าน หรือเคารพธงชาติ ขอตอบเป็นข้อๆ ครับ เคารพเมื่อพระองค์ผ่าน
เรียกว่าเป็นธรรมเนียมครับ 100 คนปฏิบัติ แต่ 1 คนไม่ปฏิบัติ ก็ไม่มีใครว่าครับ ตำรวจจับไหม เพียงแต่ที่ตำรวจบังคับ ก็เพื่อให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน เมื่อคุณไม่สมัครใจที่จะทำ
ก็ออกไปจากบริเวณนั้นสิครับ พระองค์บังคับให้คุณอยู่เหรอ (เหมือนกับที่นี่ประเทศไทย ซึ่งหลายคนทั่วโลกรู้จักกัน หาใครไม่พอใจคำว่าประเทศไทย ก็ย้ายตัวเองออกไป
จะมาอยู่ทำไมให้หนักแผ่นดินที่ชื่อประเทศไทย ใช่ไหมครับ)
เคารพธงชาติ ก็เหมือนกับข้อเมื่อกี้ คือไม่มีกฏหมายบังคับถ้าไม่ทำจะถูกจับนี่ครับ หรือคุณไม่รู้

การจัดงานวันเกิดเอิกเริก ประหลาดเนอะ งานวันเกิดของพระองค์ท่านมีแต่คนจัดให้รวมทั้งรัฐบาลและอีกหลายๆคน ต่างทำให้อย่างยิ่งใหญ่เพื่อประกาศว่า
พระมหากษัตริย์ไทยยิ่งใหญ่ไม่แพ้ใครในโลก ทุกสิ่งล้วนแต่ ทุกคนเป็นคนจัดให้ท่าน ไม่เคยเห็นครั้งไหนที่พระองค์ออกมาบอกว่า วันเกิดปีนี้ ต้องยิ่งใหญ่
ใช้เงินภาษีประชาชนมาจัดให้ซัก 300ล้านนะ เคยมีไหมครับ ยกตัวอย่างปีนี้มีแต่พระองค์ออกมาบอกว่า งานวันเกิดเราไม่ต้องจัดให้ยิ่งใหญ่นะ เพราะประเทศกำลังเดือดร้อน
ประชาชนกำลังได้รับความทุกข์ยาก ต่างจากนักการเมืองที่เราช่วยกันเลือกมาเนอะ ตอนหาเสียงมากราบตีนถึงบ้าน พอได้เป็นสส.แล้ว เป็นรัฐมนตรีแล้ว
จะขอความช่วยเหลือแทบต้องไปกราบตีนมันถึงบ้าน แถมเวลาเดือดร้อนแบบนี้ ก็ไม่เคยเห็นหน้า แม้แต่รูตูด ลมตด ก็ไม่มี (รวมถึงบางคนจากที่ห่างไกลด้วย รักจัง
สรรเสริญจัง บริจาคช่วยคนไทยประสบภัยน้ำท่วม 100,000 บาท คุณตัน บริจาคเงิน 30 ล้านบาท ให้รัฐบาล เครื่องผลิตน้ำเขียว 2,000 ล้านบาท ซื้อมาก็ผลิตน้ำดื่มให้คนไทย
จนพังตามน้ำ คนแบบนี้น่าสรรเสริญกว่าไหมครับ ความเห็นนะ) ใช้ชีวิตฟุ้งเฟ้อ ตรงไหนครับ ฟุ้งเฟ้อยังไงครับ เท่าที่ผมเห็นและประสบมา ผมว่านักการเมืองฟุ้งเฟ้อกว่าอีกครับ
พระองค์ท่านก็กินน้ำพริกปลาทูได้ครับ นักการเมืองของท่านหรือบางคนที่ท่านรัก กินได้ไหมอาหารบ้านๆ อาหารตามตลาด คิดก่อนพูดครับ ไม่ใช่ฟังใครพูดมาแล้วก็เอามาขยาย


 
 
สรุปง่ายๆเลยดีกว่าครับ ข้อเสียที่คุณเล่าและบรรยายมา มันเกิดมาจากสันดานและนิสัยของนักการเมืองทั้งนั้นครับ แต่นักการเมืองเลวๆนั่นกลับเอาสิ่งที่เป็นปมด้อยที่คนไม่ค่อยมีสมองพอ
ที่จะคิดเองได้มาปลุกความคิดและความรู้สึกที่เคยได้รับมาว่าเป็นเพราะระบบกษัตริย์ ซึ่งเมื่อคนที่ไม่มีสมองหรือการศึกษาพอที่จะคิดและตัดสินใจเองได้ยินก็จะเชื่อไปตามนั้น
เพราะว่าเคยไม่ได้รับความเป็นธรรมมา โดยหารู้ไม่ว่า สิ่งที่เรียกว่าความไม่เสมอภาคที่เขาได้รับนั้น มาจากนัการเมืองทั้งหมดไม่เกี่ยวอะไรกับพระองค์ท่านเลย
อย่าเป็นคนโง่ให้นักการเมืองใช้เป็นเครื่องมือ ถ้านักการเมืองของเราดีจริง ทำไมประเทศไทยไม่เจริญเหมือนญี่ปุ่นซักที เพราะญี่ปุ่นก็มีกษัตริย์เหมือนบ้านเรา
แต่ต่างที่เค้ามีนักการเมืองที่พร้อมทำเพื่อประเทศบ้านเกิดครับ ไม่ใช่นักการเมืองที่ทำเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง กับคำว่าประชาธิปไตยและความเสมอภาคนั้น
พระองค์ทรงประทานมาให้ใช้แล้ว แต่ที่เรายังไม่ได้รับความเสมอภาคก็เป็นเพราะนักการเมืองที่เอาตำแหน่งหน้าที่มาใช้เพื่อนหาผลประโยชน์เท่านั้นแหละครับ
ใช้สมองทั้งหมดที่มีอ่านและคิดตามหน่อยนะครับ ตรงไหนที่ยังไม่เข้าใจ ก็กระทู้ถามไว้ แล้วจะกลับมาตอบให้ครับ

 
เสื้อแดงโพสต์ความเห็น
ผมคงไม่มารัก-เกลียดในหลวงเพราะฟังตามๆ กันมา ตลอดชีวิตตั้งแต่เกิดจนอายุบัดนี้ก็เห็นความไม่ยุติธรรมที่ระบบกษัตริย์ทำไว้กับประชาชนมากมาย เช่น
เรื่องไม่เสียภาษี ผูกขาดธุรกิจ ใช้อำนาจอวยให้พวกข้าราชการ นักธุรกิจ นักการเมืองหาผลประโยชน์ ปิดถนน แจกปริญญา การจับจองที่ดิน
การใช้เงินโดยไม่สามารถตรวจสอบได้ การออกกฎหมายไม่ให้คนวิจารณ์ การบังคับให้ยืนเคารพ การจัดงานวันเกิดเอิกเริก ลูกหลานทำตัวเอาเปรียบสังคม ใช้ชีวิตฟุ้งเฟ้อ ฯลฯ
สิ่งเหล่านี้ก็เห็นชัดเจนอยู่แล้ว จะมาให้ผมชมว่าคนในระบบกษัตริย์ดีได้อย่างไรในเมื่อมันเป็นอย่างนี้ 
  
  อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
คิดแล้วเขียน วันที่ : 10/12/2011 เวลา : 09.56 น.

คนพรรค์นี้มีความเชื่อตามที่ได้ฟังแกนนำปลุกระดมตามที่ชุมนุม หรือสื่อวิทยุต่างๆเอาไว้ ได้ฟังข้อมูลเท็จด้านเดียว ฟังซ้ำแล้วซ้ำอีก อีกทั้งมีหน้าม้าคอยส่งเสียงสนับสนุน ทำให้หลงเชื่อว่าความจริงเป็นอย่างนั้น ในที่สุดก็เชื่อไม่ว่าใครจะมาพูดข้อมูลที่ถูกต้องจริงๆพวกนี้มันจะไม่ฟัง เพราะมันเชื่อของมันอย่างที่แกนนำโกหกตอแหลเอาไว้ และที่เป็นข่าวอยู่บ่อยครั้ง คือพวกไร้สมองที่วันๆไม่ได้มีความคิดจะทำมาหากินอะไร ไปคอยยืนถือป้ายประท้วงผู้นำฝ่ายค้านไม่ว่าเขาจะไปปรากฎตัวที่ไหน ไม่ทราบว่าเคยนึกสมเพชเวทนาตัวเองหรือเปล่า คิดว่าคงไม่มีแน่นอนเพราะสติปัญญามืดบอดไปหมดแล้ว

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ร่อนไปในรัตติกาลแห่งความหวัง วันที่ : 10/12/2011 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/littletigerandbigdragon
คิดดี..คิดบวก..สังคมเป็นสุข

ทุกอย่างที่มันกล่าวหาก็คือสิ่งที่มันทำ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
SeaGiude วันที่ : 10/12/2011 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kohmak
Rano Fullmoon  khunrano@yahoo.com

จึงชนใดหมายลบหลู่ภูวนาถ
ในอุราอาฆาต..เคืองขุ่น
อวดอัปรีย์เยี่ยงไพร่ลืมใบบุญ
ให้ตราว่า.."เนรคุณ"..ทั้งไอ้อี

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
chailasalle วันที่ : 10/12/2011 เวลา : 00.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

ธรรมดาของพระพุทธรูป ล้านคนชอบก็ต้องมีคนเกลียด สักสองสามตัว หากแต่ ในหลวงที่เหนื่อยยากเพื่อคนไทยผ่านร้อนหนาวกับเมืองไทยช่วยเหลือพสกนิกรท่านมากมาย ยังมีพวก"เนรคุณ" ที่ตาบอด หูหนวก ใจมืดมิด ไม่รู้ไปมุดรูอยู่ไหนมา ถึงมองไม่เห็นความดีของพระองค์ท่าน .... น่าอนาถนัก พวก ใจมืดบอด

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลำพูพราว วันที่ : 10/12/2011 เวลา : 00.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zeemit

อยากเห็นหน้าคนตั้งคำถาม มากจริงๆ ฝากถามเค้าหน่อยครับว่า "ไอ้เหรี้ย มึงคนไทยป่าวเนี่ย"
ขอโทษที่หยาบคายครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
หมาปากเปราะ วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/forestwatch

แหม...เจ้าของบล้อกก็เกินไป ไปเอาความจริง ไปบอกพี่เขาได้ไง เวลาหิวนี่ก็หน้ามืดหมดละครับ สติสตัง การไตร่ตรองเหตุผลจะน้อยลง หิวจัดๆ ใครพูดอะไรฟังที่ไหน ไม่ใช่ไม่ฟัง แต่ไม่ได้ยิน ลมออกหูนะครับ เห็นอานุภาพความหิวหรือยัง ยิ่งน้ำท่วมขนาดนี้ หญ้าที่ไหนจะมาเหลือให้กินกันเล่า มีแต่หญ้าเน่า กินได้ที่ไหนกัน เห็นใจเถอะ...หิว

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 21.38 น.

เอี้ยแดงตัวไหนมันโพสต์ แน่จริงมันประกาศตัวเป็น ๆ ให้เห็นได้ป๊ะ ไม่ต้องแอบและมุดหัวในรูเลย ขอบคุณท่าน จขบ.ที่โพสต์ตอบมันได้ถูกใจ เมื่อมันไม่ชอบประเทศไทยก็น่าจะไสหัวไปอยู่พ่อมันที่ดูไบโน่น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

เลวมาก เลวจนไม่มีที่เปรียบ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เมฆบนฟ้า วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 11.43 น.

อย่าสีซอให้ควายฟังเลย (จริงๆ ไม่อยากเปรียบพวกเสื้อแดงว่าเป็นควาย เพราะควายมันเกิดมา มันทำตามหน้าที่ของมันจนตายและสร้างประโยชน์) แต่ที่จะเปรียบให้เหมือนได้ก็เพราะกลุ่มคนพวกนั้นมันต้องฟังคำสั่งว่าให้ทำอะไร สมองเลยไม่ต้องใช้คิดใช้อ่าน รอคนมาจูงจมูกให้เดินตามเท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Kyuubi วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kyuubi

อ่านแล้ว รู้สึกได้ดีเลยครับ ว่า คนเลว ๆ ยังมีอยู่ในประเทศเราเยอะมาก ถ้าไม่พอใจ ไม่ได้มีใครบังคับพวกมัน ประโยคไม่ยาว ๆ แต่ได้ใจความคือ "ไม่พอใจ ทำไม่ได้ ไม่มีใจ ก็ใสหัวออกไปจาก ประเทศนี้ซะ"

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Payont วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

ไอ้ทักษิณ พ่อมันดีเหลือเกิน มันถึงเทิดทูนกันนัก ไอ้โง่ และ เลว

สิ่งที่มันพูดมันล้างสมองกันมาเป็นการกระทำของไอ้ทักษิณทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไม่เสียภาษี ผูกขาดธุรกิจ ฯลฯ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Bunjerds วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunjerds

ขอ อภัย ไม่ชัด และ ลำดับผิด

( 1 )
เสื้อแดงโพสต์ความเห็น
ผมคงไม่มารัก-เกลียดในหลวงเพราะฟังตามๆ กันมา ตลอดชีวิตตั้งแต่เกิดจนอายุบัดนี้ก็เห็นความไม่ยุติธรรมที่ระบบกษัตริย์ทำไว้กับประชาชนมากมาย เช่น
เรื่องไม่เสียภาษี ผูกขาดธุรกิจ ใช้อำนาจอวยให้พวกข้าราชการ นักธุรกิจ นักการเมืองหาผลประโยชน์ ปิดถนน แจกปริญญา การจับจองที่ดิน
การใช้เงินโดยไม่สามารถตรวจสอบได้ การออกกฎหมายไม่ให้คนวิจารณ์ การบังคับให้ยืนเคารพ การจัดงานวันเกิดเอิกเริก ลูกหลานทำตัวเอาเปรียบสังคม ใช้ชีวิตฟุ้งเฟ้อ ฯลฯ
สิ่งเหล่านี้ก็เห็นชัดเจนอยู่แล้ว จะมาให้ผมชมว่าคนในระบบกษัตริย์ดีได้อย่างไรในเมื่อมันเป็นอย่างนี้


( 2 )

ข้างล่างนี้เป็นความเห็นต่อข้อความที่โพสต์ของพวกเสื้อแดง

เรื่องไม่เสียภาษี พระองค์ท่านก็เสียภาษีเหมือนเราทุกคนแหละครับ ผูกขาดธุรกิจ พระองค์ท่านมีธุรกิจอะไรบ้างครับ
ลองยกตัวอย่างชื่อบริษัทที่พระองค์ท่านเป็นเจ้าของให้ฟังหน่อย ท่านเป็นเจ้าของเครือข่ายโทรศัพท์หรือไม่ เป็นเจ้าของบริษัทผลิตน้ำมันหรือป่าว
เจ้าของการไฟฟ้า ประปา หรือเป็นเจ้าของ7-eleven ลองหามาให้ฟังสักชื่อสิครับ ใช้อำนาจอวยให้พวกข้าราชการ นักธุรกิจ นักการเมืองหาผลประโยชน์
เหตุผลข้อนี้ มีแต่นักการเมืองเท่านั้นแหละครับ ที่ใช้อำนาจจากตำแหน่งที่ตัวเองได้รับ เบียดเบียนคนอื่น พระองค์ท่านเคยสั่งนักการเมืองให้ไปเก็บเงินใต้โต๊ะไหม
เวลาคุณไปติดต่อราชการ เวลาคุณจ่ายเงินไปเงินเคยเข้าไปถึงกระเป๋าพระองค์ท่านไหม เข้ากระเป๋านักการเมืองล้วนๆ อย่าเอาความทุกข์ที่ตัวเองได้รับจากนัการเมืองไปลงที่พระองค์สิครับ

ปิดถนน ที่ปิดถนน ตำรวจเค้าทำเพื่อความปลอดภัยของพระองค์ท่านเองครับ มีครั้งไหนบ้างที่พระองค์ท่านเดินทางไปไหนแล้วประกาศบอกว่า
ประชาชนทุกคนจะต้องงดการใช้ถนนก่อนเพราะพระองค์ต้องผ่าน และเมือพูดถึงการปิดถนน นักการเมืองบางท่านก็ใช้การปิดถนนครับ
อาจจะรวมไปถึงบางคนที่หมามันเทิดทูนด้วยการจับจองที่ดิน ก็นักการเมืองอีกครับ อำนาจจากตำแหน่งทางการเมืองทั้งนั้น เคยเห็นพระองค์ท่าน ออกมาบอกไหมว่า

คุณจะซื้อที่ดินผืนนี้ไม่ได้เพราะพระองค์อยากจะได้การใช้เงินโดยไม่สามารถตรวจสอบได้ นั่นมันเป็นเงินส่วนพระองค์ครับ มีคนถวายให้พระองค์เพื่อนำไปใช้ตามพระราชอธัยาศัย
เงินส่วนตัว รู้จักไหมครับ เงินภาษีของประชาชนดีกว่าที่คุณต้องพูดว่าไม่สามารถตรวจสอบได้ เงินตรงนี้ รัฐบาลเป็นคนใช้ครับ อย่าโชว์โง่ครับ เงินส่วนตัวของคุณ
คุณเคยให้ใครมาตรวจสอบไหม แม้แต่เมียถามคุณยังโมโหเลย อย่าโชว์โง่ ครับขอร้อง การออกกฎหมายไม่ให้คนวิจารณ์ คำว่าวิจารณ์ของคุณ มันไม่ใช่วิจารณ์ครับ
มันออกแนวลบหลู่และหมิ่นประมาทครับ การบังคับให้ยืนเคารพ หมายถึงอะไรครับ เคารพเวลาพระองค์ผ่าน หรือเคารพธงชาติ ขอตอบเป็นข้อๆ ครับ เคารพเมื่อพระองค์ผ่าน
เรียกว่าเป็นธรรมเนียมครับ 100 คนปฏิบัติ แต่ 1 คนไม่ปฏิบัติ ก็ไม่มีใครว่าครับ ตำรวจจับไหม เพียงแต่ที่ตำรวจบังคับ ก็เพื่อให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน เมื่อคุณไม่สมัครใจที่จะทำ
ก็ออกไปจากบริเวณนั้นสิครับ พระองค์บังคับให้คุณอยู่เหรอ (เหมือนกับที่นี่ประเทศไทย ซึ่งหลายคนทั่วโลกรู้จักกัน หาใครไม่พอใจคำว่าประเทศไทย ก็ย้ายตัวเองออกไป
จะมาอยู่ทำไมให้หนักแผ่นดินที่ชื่อประเทศไทย ใช่ไหมครับ)
เคารพธงชาติ ก็เหมือนกับข้อเมื่อกี้ คือไม่มีกฏหมายบังคับถ้าไม่ทำจะถูกจับนี่ครับ หรือคุณไม่รู้

การจัดงานวันเกิดเอิกเริก ประหลาดเนอะ งานวันเกิดของพระองค์ท่านมีแต่คนจัดให้รวมทั้งรัฐบาลและอีกหลายๆคน ต่างทำให้อย่างยิ่งใหญ่เพื่อประกาศว่า
พระมหากษัตริย์ไทยยิ่งใหญ่ไม่แพ้ใครในโลก ทุกสิ่งล้วนแต่ ทุกคนเป็นคนจัดให้ท่าน ไม่เคยเห็นครั้งไหนที่พระองค์ออกมาบอกว่า วันเกิดปีนี้ ต้องยิ่งใหญ่
ใช้เงินภาษีประชาชนมาจัดให้ซัก 300ล้านนะ เคยมีไหมครับ ยกตัวอย่างปีนี้มีแต่พระองค์ออกมาบอกว่า งานวันเกิดเราไม่ต้องจัดให้ยิ่งใหญ่นะ เพราะประเทศกำลังเดือดร้อน
ประชาชนกำลังได้รับความทุกข์ยาก ต่างจากนักการเมืองที่เราช่วยกันเลือกมาเนอะ ตอนหาเสียงมากราบตีนถึงบ้าน พอได้เป็นสส.แล้ว เป็นรัฐมนตรีแล้ว
จะขอความช่วยเหลือแทบต้องไปกราบตีนมันถึงบ้าน แถมเวลาเดือดร้อนแบบนี้ ก็ไม่เคยเห็นหน้า แม้แต่รูตูด ลมตด ก็ไม่มี (รวมถึงบางคนจากที่ห่างไกลด้วย รักจัง
สรรเสริญจัง บริจาคช่วยคนไทยประสบภัยน้ำท่วม 100,000 บาท คุณตัน บริจาคเงิน 30 ล้านบาท ให้รัฐบาล เครื่องผลิตน้ำเขียว 2,000 ล้านบาท ซื้อมาก็ผลิตน้ำดื่มให้คนไทย
จนพังตามน้ำ คนแบบนี้น่าสรรเสริญกว่าไหมครับ ความเห็นนะ) ใช้ชีวิตฟุ้งเฟ้อ ตรงไหนครับ ฟุ้งเฟ้อยังไงครับ เท่าที่ผมเห็นและประสบมา ผมว่านักการเมืองฟุ้งเฟ้อกว่าอีกครับ
พระองค์ท่านก็กินน้ำพริกปลาทูได้ครับ นักการเมืองของท่านหรือบางคนที่ท่านรัก กินได้ไหมอาหารบ้านๆ อาหารตามตลาด คิดก่อนพูดครับ ไม่ใช่ฟังใครพูดมาแล้วก็เอามาขยายสรุปง่ายๆเลยดีกว่าครับ ข้อเสียที่คุณเล่าและบรรยายมา มันเกิดมาจากสันดานและนิสัยของนักการเมืองทั้งนั้นครับ แต่นักการเมืองเลวๆนั่นกลับเอาสิ่งที่เป็นปมด้อยที่คนไม่ค่อยมีสมองพอ
ที่จะคิดเองได้มาปลุกความคิดและความรู้สึกที่เคยได้รับมาว่าเป็นเพราะระบบกษัตริย์ ซึ่งเมื่อคนที่ไม่มีสมองหรือการศึกษาพอที่จะคิดและตัดสินใจเองได้ยินก็จะเชื่อไปตามนั้น
เพราะว่าเคยไม่ได้รับความเป็นธรรมมา โดยหารู้ไม่ว่า สิ่งที่เรียกว่าความไม่เสมอภาคที่เขาได้รับนั้น มาจากนัการเมืองทั้งหมดไม่เกี่ยวอะไรกับพระองค์ท่านเลย
อย่าเป็นคนโง่ให้นักการเมืองใช้เป็นเครื่องมือ ถ้านักการเมืองของเราดีจริง ทำไมประเทศไทยไม่เจริญเหมือนญี่ปุ่นซักที เพราะญี่ปุ่นก็มีกษัตริย์เหมือนบ้านเรา
แต่ต่างที่เค้ามีนักการเมืองที่พร้อมทำเพื่อประเทศบ้านเกิดครับ ไม่ใช่นักการเมืองที่ทำเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง กับคำว่าประชาธิปไตยและความเสมอภาคนั้น
พระองค์ทรงประทานมาให้ใช้แล้ว แต่ที่เรายังไม่ได้รับความเสมอภาคก็เป็นเพราะนักการเมืองที่เอาตำแหน่งหน้าที่มาใช้เพื่อนหาผลประโยชน์เท่านั้นแหละครับ
ใช้สมองทั้งหมดที่มีอ่านและคิดตามหน่อยนะครับ ตรงไหนที่ยังไม่เข้าใจ ก็กระทู้ถามไว้ แล้วจะกลับมาตอบให้ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน