• ผู้ใหญ่บ้านนอก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bunphipat@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-09-09
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 54946
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
มุมมอง ผู้ใหญ่บ้าน
ผู้ใหญ่บ้าน มุมมอง ความคิด การทำงาน รวมถึงตัวตน ผู้นำท้องที่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bunphipat
วันศุกร์ ที่ 21 ตุลาคม 2554
Posted by ผู้ใหญ่บ้านนอก , ผู้อ่าน : 2219 , 07:58:52 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำท่วมครั้งใหญ่ ครึ่งประเทศไทย ที่หลายฝ่ายพยายามช่วยกันอยู่ มีคณะกรรมการ 108 คณะ ท้ายสุดพื้นที่ภาคกลางก็ไม่รอด กรุงเทพก็กำลังจะแย่ จมบาดาลกันไป สงสารก็แต่ประชาชนผู้รับกรรม ในการแก้ปัญหา ก็ดูแต่แผนที่และจอคอมพิวเตอร์ในห้องแอร์ อุทกภัยครั้งนี้ น้ำมันมากเกินไปหรือเราไร้ฝีมือในการจัดการกับมัน สองเดือนก่อนหน้านี้ที่ภาคเหนื่อน้ำท่วมเราไม่รู้อะไรเลยเหรอ มากแค่ใหน รุนแรงแค่ใหน คันกั้นน้ำควรทำอย่างไรแต่สุดท้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 ตุลาคม 2554
Posted by ผู้ใหญ่บ้านนอก , ผู้อ่าน : 1631 , 09:47:50 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ขอบคุณ ภาพจาก อินเตอร์เนตภาพทหารกับการช่วยเหลือหลายภารกิจในอุทกภัยครั้งนี้ เห็นแล้วชื่นใจที่ทหารทำหลายหน้าที่    ทำคั้นกั้นน้ำ อพยพคนออกสู่ที่ปลอดภัย ร้องเพลงให้ความบันเทิงที่ศูนย์อพยพฯและอีกมากมายหลายเหตุการณ์ที่เราเห็นจนชินตากับภารกิจของทหารในทุกเรื่องการปกป้องประเทศชาติยามมีภัยขอชื่นชมและเห็นใจในความเหนื่อยยากครั้งนี้ซึ่งจาการสำรวจความพอใจของประชาชน ความพอใจอยู่ที่ทหารมากว่ารัฐบาล และยังมีภารกิจกา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 ตุลาคม 2554
Posted by ผู้ใหญ่บ้านนอก , ผู้อ่าน : 1394 , 23:06:56 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบคุณภาพจาก หนังสือพืมพ์ไทยรัฐจากน้ำจำนวนมหาศาลที่ท่วมอยู่ขณะนี้ ที่หลายฝ่ายพยายามจำกัดพื้นที่น้ำให้อยู่เฉพาะในแม่น้ำ โดยทำคันกั้นน้ำเป็นวิธีที่ใช้ในการแก้ปัญหาน้ำท่วมที่ถูกต้องหรือใม่ เพราะหลายพื้นที่ที่คันน้ำเกิดพังลงแล้ว สร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินอย่างมากมาย เราต้องยอมรับว่าการกั้นคันดินกั้นน้ำ โดยใช้ดินเปียกๆจากแม่น้ำมาทำคัน โอกาสที่ดินจะเหลวและยุบตัวมีมาก หลายพื้นที่ที่คันกั้นน้ำพังลงมา การปล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 ตุลาคม 2554
Posted by ผู้ใหญ่บ้านนอก , ผู้อ่าน : 1144 , 09:51:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ................ขณะที่พี่น้องชาวไทยภาคกลาง กำลังประสบภัยน้ำท่วมอย่างหนักและยาวนาน ฤดูน้ำท่วมภาคใต้ก็เริ่ม ใกล้เข้ามาการเตรียมพร้อมของหน่วยงานภาครัฐเตรียมพร้อมรับมือหรือเปล่าอ่านบทความชิ้นนี้แล้วก็กลัวปนระทึกเพราะภาคใต้เริ่มฟื้นฟู แค่อยากให้ทุกคนเตรียมกายเตรียมใจ                                          แค่นั้น...........#............................................................................

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ตุลาคม 2554
Posted by ผู้ใหญ่บ้านนอก , ผู้อ่าน : 2895 , 21:06:55 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ประเพณีชักพระ(ลากพระ)                ประเพณีชักพระเป็นประเพณีท้องถิ่นของชาวใต้ ซึ่งเป็นประเพณีทำบุญในวันออกพรรษา ซึ่งตรงกับ วันแรม 1 ค่ำเดือน 11 ซึ่งเชื่อกันว่า เมื่อครั้งที่พระพุทธเจ้า เสด็จไปจำพรรษา ณ สวรรค์ชั้นดาวดึงส์เพื่อโปรดพระมารดา เมื่อครบพรรษาจึงเสด็จมายังโลกมนุษย์  พุทธศาสนิกชนจึงมารอรับเสด็จ แล้วอัญเชิญพระพุทธ เจ้าขึ้นประทับบน บุษบกแล้วแห่ไปรอบเมือง                                ประวัติคว....

อ่านต่อ


/7