*/
  • chaiyassu
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : panyawat_mcu_br@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-21
  • จำนวนเรื่อง : 247
  • จำนวนผู้ชม : 320772
  • จำนวนผู้โหวต : 318
  • ส่ง msg :
  • โหวต 318 คน
<< กรกฎาคม 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 20 กรกฎาคม 2553
Posted by chaiyassu , ผู้อ่าน : 1043 , 07:33:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่านข่าวชิ้นนี้แล้ว ทำให้อดคิดถึงเมืองไทยไม่ได้ เมืองไทยน่าจะมีการ “ห้าม” พวกดารงดาราที่ทำตนไม่เหมาะสม ออกรายการทีวี ถือเป็นมาตรการทางกฎหมาย และมาตรการทางสังคม อย่างน้อยที่สุดคนเหล่านี้ก็จะได้ตระหนักถึงความรับผิดชอบ ไม่ใช่เฉพาะต่อตนเองเท่านั้น แต่ต้องรับผิดชอบต่อสังคมด้วย ไม่ใช่เอะอะไรก็อ้าง “สิทธิ์” อ้างไปอ้างมาจนกลายเป็น “อภิสิทธิ์” ส่งผลกระทบต่อศีลธรรมอันดีงามของผู้คนในบ้านในเมือง

มาตรการเหล่านี้ ถ้าจะขยายไปถึงนักการเมืองได้ยิ่งดี พวกปลิ้นปล้อน โกหกมดเท็จ โกงบ้านกินเมือง จะได้ไม่มีช่องทางมาโผล่หน้าให้เห็นเป็นเสนียดตา

อย่าหาว่าพระอย่างโน้นอย่างนี้เลยนะ...เวลานี้ ปัญหาเรื่องนี้ในสังคมไทย ชักเริ่มหนักขึ้นทุกที หากหลายฝ่าย ๆ ไม่ช่วยกัน เมื่อนั้น.... (ขออนุญาตใช้สำนวนของปราชญ์จีนที่ท่านว่าไว้) “ต่อให้มีอาหารเพียบพร้อมตั้งอยู่ตรงหน้า ก็คงกลืนกินไม่ลง”

ทีวีเกาหลีแบน18คนดังไร้จริยธรรมทั้งดารานักร้อง

คมชัดลึก :โซล- สถานีโทรทัศน์เคบีเอส ของเกาหลีใต้ เผยรายชื่อคนดังในวงการบันเทิงที่ถูกห้ามออกรายการต่างๆ ของสถานี รวมทั้ง จู จีฮุน จากซีรี่ส์ยอดฮิต "เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา" เพราะทำผิดกฎหมายไม่เหมาะสมเป็นตัวอย่างสังคม

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันจันทร์ (19 ก.ค.) ว่าสถานีโทรทัศน์เคบีเอส ของรัฐบาลเกาหลีใต้ ประกาศรายชื่อคนดังในวงการบันเทิง 18 คนที่ถูกคำสั่งห้ามออกรายการโทรทัศน์ที่สถานีออกอากาศ เพราะละเมิดกฎหมาย หรือทำให้เกิดผลกระทบในเชิงลบต่อสังคม ส่วนใหญ่เป็นนักแสดง นักร้อง และดาวตลก รวมทั้งนักแสดงชื่อดัง จู จีฮุน จากซีรี่ส์ยอดฮิต "เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา", นักแสดงหญิง โค โฮ เกียง และนางแบบดัง เย ฮัค เยือง ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

 นอกจากนี้ยังมี ดาวตลก กว๊อก ฮัน กู ที่ถูกดำเนินคดีข้อหาขโมยรถเมื่อปี 2552 และนักร้องดัง ลี ซาง มิน ที่ถูกตัดสินจำคุก 1 ปีครึ่ง ฐานเปิดเว็บไซต์เล่นการพนันผิดกฎหมาย รวมทั้งอดีตนักเบสบอล กัง บยอง-คิว ถูกตัดสินจำคุก 1 ปี และบำเพ็ญประโยชน์ให้สังคมอีก 160 ชั่วโมง ในความผิดฐานเล่นการพนันเช่นกัน ส่วนนักแสดง ลี เกียง-เยือง เคยถูกจับกุมฐานพัวพันการค้าประเวณีเด็กหญิง แต่ภายหลังได้เคลียร์ตัวเองจากข้อหานี้ เมื่อปี 2545 ก็อยู่ในรายชื่อที่สถานีประกาศแบนด้วยเช่นกัน

คณะกรรมการตรวจพิจารณารายการของเคบีเอสระบุว่า ทางสถานีได้จัดทำรายชื่อบุคคลในวงการบันเทิง ที่จะไม่ให้ออกรายการของสถานี ฐานมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมต่อสังคม หรือละเมิด กฎหมายเอาไว้ พร้อมกับยืนยันว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นแค่การแบนพวกที่ไร้จริยธรรรม แต่ไม่ใช่การขึ้นบัญชีดำแต่อย่างใด

        อ้างแหล่งข่าวคมชัดลึก ออนไลน์ ฉบับเช้าวันนี้


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ก้อนหินยิ้ม วันที่ : 22/07/2010 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konhinsmile

อ่านไม่เข้าใจแฮะ..อิ..อิ..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ting วันที่ : 21/07/2010 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

กราบนมัสการคะ
เห็นด้วยคะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
มือทอง วันที่ : 20/07/2010 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pasakorn

นมัสการ น่าทำตามบ้างนะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มือทอง วันที่ : 20/07/2010 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pasakorn

นมัสการ น่าทำตามบ้างนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มือทอง วันที่ : 20/07/2010 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pasakorn

นมัสการ น่าทำตามบ้างนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เด็กชาย-เด็กหญิง วันที่ : 20/07/2010 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boy-girl
จงเลิกยึดติดในวัตถุนิยม...และกลับมาเป็นจิตนิยม...โดยการอบรมรักษาจิตใจให้ตั้งมั่นในทางที่ดี...ที่ประเสริฐ.......โลกอันจิตย่อมนำไป...อันจิตย่อมเสือกไสไป...โลกทั้งหมดเป็นไปตามอำนาจของธรรมอันหนึ่ง...คือ..."จิต"...

มาตรการเหล่านี้ ถ้าจะขยายไปถึงนักการเมืองได้ยิ่งดี พวกปลิ้นปล้อน โกหกมดเท็จ โกงบ้านกินเมือง จะได้ไม่มีช่องทางมาโผล่หน้าให้เห็นเป็นเสนียดตา

ชาติจะสิ้นเพราะมีพวกนักการเมืองเลวพวกนี้อยู่

คุณธรรม จริยธรรมเป็นหัวใจของความเป็น"มนุษย์"

นมัสการพระคุณเจ้าครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 20/07/2010 เวลา : 08.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

นมัสการพระคุณเจ้า

หนูก็ว่าดีเจ้าค่ะ

เพราะตัวอย่างจากดาราเป็นผลกระทบต่อสังคมในวงกว้างจริงๆ

ของไทยก็อยากให้มีบ้างเจ้าค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน