*/
  • busaba18a
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ิีbusaba18a@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-07-17
  • จำนวนเรื่อง : 848
  • จำนวนผู้ชม : 214767
  • จำนวนผู้โหวต : 26
  • ส่ง msg :
  • โหวต 26 คน
<< กันยายน 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 29 กันยายน 2564
Posted by busaba18a , ผู้อ่าน : 291 , 11:03:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

NPS จับมือ 304IP ร่วมบริหารสวนอุตสาหกรรม 304
ชูพลังงานสะอาด รักษาสิ่งแวดล้อม

นายโยธิน ดำเนินชาญวนิชย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เนชั่นแนล เพาเวอร์ ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) (NPS) เปิดเผยว่า NPS ได้ร่วมมือกับบริษัท 304 อินดัสเตรียล ปาร์ค จำกัด (304IP) ศึกษาแนวทางการจัดตั้งบริษัทเพื่อบริหารจัดการสวนอุตสาหกรรม 304 โดยเฉพาะ ซึ่ง 304IP เป็นผู้พัฒนา โดยมี NPS เป็นผู้ผลิตสาธารณูปโภคพื้นฐาน (ไฟฟ้า,ไอน้ำ และน้ำเพื่อการอุตสาหกรรม) ป้อนโรงงานอุตสาหกรรมและสถานประกอบการในสวนอุตสาหกรรมทั้งหมด โดยสวนอุตสาหกรรม 304 ภายใต้การบริหารของบริษัทร่วมทุนใหม่ที่กำลังจะจัดตั้งดังกล่าวข้างต้น จะชูยุทธศาสตร์สนับสนุนอุตสาหกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม โดยเน้นพลังงานสะอาด ซึ่งจะสอดคล้องกับทิศทางของรัฐบาลไทยและหลายประเทศทั่วโลกที่พยายามจะก้าวไปสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน หรือ Carbon Neutrality พร้อมกับให้บริการเสริมแก่ผู้ประกอบการในด้านต่าง ๆ ทั้งในช่วงเตรียมการจัดตั้งโรงงานและการดำเนินงาน เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้ประกอบการ

สวนอุตสาหกรรม 304 จัดตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1994 มีพื้นที่ที่จังหวัดปราจีนบุรี 11,700 ไร่ และที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งอยู่ในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC จำนวน 950 ไร่ โดยพื้นที่ทั้งหมดอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 14-20 เมตร และได้รับการพัฒนาตามมาตรฐานสวนอุตสาหกรรมที่ผ่านการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม (Environmental Impact Assessment “EIA”) และมีระบบบำบัดน้ำเสียที่นำกลับมาใช้ใหม่ทั้งหมด โดยไม่ปล่อยออกสู่สาธารณะ (Zero Liquid Discharge) ปัจจุบันสวนอุตสาหกรรม 304 มีลูกค้าโรงงานอุตสาหกรรมที่เปิดดำเนินการแล้วกว่า 140 ราย ครอบคลุมอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า อุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ อุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์ อุตสาหกรรมสิ่งทอ และอุตสาหกรรมโลหะและเครื่องจักรกล เป็นหลัก ทั้งนี้ โดยการขนส่งสินค้าอุตสาหกรรมสามารถทำได้โดยสะดวก เนื่องจากสวนอุตสาหกรรม 304 อยู่ห่างจากท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบังเพียง 130 กม. ห่างจากท่าเรือมาบตาพุดเพียง 160 กม.

ในขณะที่ NPS มีโรงไฟฟ้าทั้งหมด 9 โรง สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าและไอน้ำรวม 726 MW โดยเป็นกำลังผลิตไฟฟ้าที่ใช้พลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy) เป็นเชื้อเพลิง 398 MW นอกจากนั้นยังมีอ่างเก็บน้ำพร้อมระบบกรองน้ำดิบที่มีกำลังผลิต 160,000 ลบ.ม/วัน เพื่อจำหน่ายให้แก่โรงงานในสวนอุตสาหกรรม 304 และส่วนหนึ่งของไฟฟ้าจำหน่ายให้แก่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย

เนื่องจากมีการขยายกำลังผลิตของโรงงานที่ดำเนินการอยู่แล้ว และมีผู้ประกอบการรายใหม่ เข้ามาสร้างโรงงานอุตสาหกรรมในสวนอุตสาหกรรม 304 เพิ่มขึ้นมากในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา โดยผู้ประกอบการหลายรายต้องการใช้เฉพาะไฟฟ้าและไอน้ำที่ผลิตจากโรงไฟฟ้าที่ใช้พลังงานหมุนเวียนเป็นเชื้อเพลิงเท่านั้น ดังนั้น NPS จึงกำหนดแผนการขยายกำลังการผลิตพลังงานสะอาดให้สอดคล้องกับความต้องการของโรงงานอุตสาหกรรม ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2564 ได้เริ่มก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนอ่างเก็บน้ำของบริษัทฯ (Floating Solar farm) กำลังผลิต 30 MW ซึ่งเมื่อแล้วเสร็จในปี 2565 ก็จะเป็น Floating Solar farm ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เช่นกัน นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังลงทุนสร้างอ่างเก็บน้ำพร้อมโรงกรองน้ำดิบ กำลังผลิต 25,000 ลบ.ม/วัน โดยจะแล้วเสร็จในปี 2024 และยังลงทุนโครงการขยายระบบส่งไฟฟ้าไปยังพื้นที่ส่วนขยายของสวนอุตสาหกรรม 304 เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าที่จะเพิ่มขึ้นในระยะยาวด้วย

นายโยธิน กล่าวเพิ่มเติมด้วยความมั่นใจว่า สวนอุตสาหกรรม 304 ภายใต้การบริหารจัดการร่วมกัน และกลยุทธ์ที่พร้อมจะตอบสนองความต้องการพลังงานสะอาดให้แก่ลูกค้าผู้ประกอบการได้อย่างเพียงพอต่อเนื่อง และด้วยนโยบายการดำเนินงานที่คำนึงถึงธุรกิจและความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก (Customer Centric) เราจะเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ที่พร้อมจะเติบโตไปกับลูกค้าผู้ประกอบการทุกรายได้อย่างยั่งยืน

--------------------------------------------------------------------------------------


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน