*/
  • ButterflyRoute
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-13
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 18743
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
วันจันทร์ ที่ 19 ตุลาคม 2552
Posted by ButterflyRoute , ผู้อ่าน : 1493 , 20:31:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สังขละบุรี เมืองที่ฉันเคยอวดใครๆ อย่างภาคภูมิใจว่า เป็นแห่งเดียวที่ฉันเคยไปมาแล้วไม่มีร้านสะดวกซื้อชื่อดังเลยสักแห่ง มาบัดนี้ ความภาคภูมิใจนั้นโดนฉีกทึ้งกระจายย่อยยับเสียแล้ว...   แต่แรกฉันแอบใจหายเมื่อคิดภาพป้ายสัญลักษณ์สีส้มเขียวของร้านสะดวกซื้อแห่งนั้น ผุดขึ้นกลางตลาดในตัวเมืองสังขละบุรี ระคนไปกับความทึ่งในความหาญกล้าของผู้ประกอบการที่เลือกจะมาลงทุนกิจการที่เมืองชายแดนแห่งนี้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม 2551
Posted by ButterflyRoute , ผู้อ่าน : 3467 , 11:21:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทันทีที่ก้าวผ่านปากทางเข้าตลาดคลองสวน เสียงเพลงของสุนทราภรณ์ ก็ลอยแว่วเข้ามากระทบหู พร้อมๆกับเสียงของแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวที่ตะโกนบอกพรรคพวก "กรุ๊ปทัวร์มาลง..กรุ๊ปทัวร์มาลง" ส่งผลให้บรรดาเหล่าแม่ค้าอื่นๆ ตั้งแต่ร้านหัวหมู ร้านข้าวห่อใบบัว ไปจนถึงร้านเป็ดพะโล้รีบกระวีกระวาดลุกขึ้นมาร้องตะโกนเชื้อเชิญให้พวกเราซื้อสินค้ากันอย่างเซ็งแซ่      ตลาดคลองสวนร้อยปีที่ฉันได้มีโอกาสมาเยี่ยมเยือนในวั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2551
Posted by ButterflyRoute , ผู้อ่าน : 935 , 16:07:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้จะเล่าถึงวิบากกรรมของผีเสื้อตัวหนึ่งค่ะเป็นผีเสื้อที่พบวิบากกรรมทางความรักมามากมายปีกเธอแหว่งวิ่น แต่หัวใจเธอยังแข็งแกร่งอยู่เสมอ..เธอเล่าให้ฉันฟังถึงประสบการณ์ชีวิตที่เธอผ่านมา..บอกตรงๆว่า อึ้งค่ะในวัยเด็ก ชีวิตครอบครัวเธอแตกแยก พ่อไปอยู่กับภรรยาน้อย ทิ้งเธอกับแม่ และน้องเล็กๆอีกสองคนไว้กับปู่ย่าซึ่งรังเกียจแม่เธอมาก ทะเลาะด่าทอกันทุกวันเคยถึงขนาดที่เธอทนไม่ไหวจนต้องด่ากลับ โดนเฆี่ยนตี และโด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤศจิกายน 2551
Posted by ButterflyRoute , ผู้อ่าน : 852 , 12:42:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าจะเปรียบชีวิตของพวกเราเป็นผีเสื้อแต่ละตัวก็จะมีสีสันและตำนานการเดินทางของชีวิตที่แตกต่างกันไปวันนี้จะขอหยิบยกเรื่องราวของผีเสื้อตัวกลมตัวหนึ่งมาเล่าให้ฟังค่ะเป็นเพื่อนของฉันเองที่รู้จักกันมาไม่นาน เธอเป็นผู้หญิงตัวกลมๆหน้าตาน่ารัก ฐานะทางบ้านจัดว่าดีถึงดีมากแต่เรามารู้กันทีหลังว่า ชีวิตเธอหนักทีเดียว ค่อนข้างเป็นเด็กขาดความอบอุ่นเพราะเป็นลูกคนกลาง หรือที่ฝรั่งเค้าเรียกกันว่า Wednesday Child น่ะค่ะ....

อ่านต่อ

Posted by ButterflyRoute , ผู้อ่าน : 918 , 12:41:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยอ่านหนังสือเล่มหนึ่งค่ะ ชื่อเรื่อง"การเดินทาง (Seek)"เขาพูดถึงว่า..กว่าจะเป็นผีเสื้อ..เจ้าหนอนน้อยตัวนั้นจะผ่านพบอะไรมาบ้างทั้งการผจญภัย เสี่ยงชีวิต ผิดหวัง เจ็บปวด ทุกข์ทรมาน..ทั้งกายทั้งใจแต่สุดท้าย มันก็กลายเป็นผีเสื้อแสนสวยที่ได้โบกบินไปในท้องฟ้ากว้างฉันว่า..มันก็คล้ายกับชีวิตคนเรานี่แหละค่ะผ่านความทุกข์ระทม ขมขื่นสลับกันไปยิ่งกับเรื่องของความรัก..กว่าเราจะได้พบเจอกับความสุขแท้ หรือรักแท้ก็ต้อ....

อ่านต่อ


/2