• buywinenow
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Contact@wine-now.com
  • วันที่สร้าง : 2013-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 37
  • จำนวนผู้ชม : 151821
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
Wine Guru
รีวิวไวน์ แนะนำไวน์ ให้คำปรึกษาเรื่องไวน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/buywinenow
วันอังคาร ที่ 17 พฤศจิกายน 2558
Posted by buywinenow , ผู้อ่าน : 3828 , 17:47:08 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ทุกคนคงเคยผ่านประสบการณ์การดื่มไวน์มาบ้างแล้ว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วความสำคัญของแก้วไวน์แต่ละส่วนนั้นเป็นอย่างไร และสำคัญอย่างไรบ้าง? และที่สำคัญที่สุดคือ “จับแก้วไวน์อย่างไร?”   Credit: Winefolly.com โดยก้านแก้วไวน์ นอกจากจะช่วยเรื่องความสวยงามแล้ว ยังเป็นส่วนที่ไว้สัมผัสป้องกันการที่อุณหภูมิจากมือเข้าไปกระทบต่อไวน์ภายในแก้ว การไปจับที่ตัวแก้วโดยตรงนั้น นอกจากอาจทำให้ไวน์ได้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2558
Posted by buywinenow , ผู้อ่าน : 10900 , 17:21:45 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 แก้วไวน์ ชนิด ประเภท และการเลือก   การเลือกแก้วไวน์ ให้เหมาะสมกับไวน์ จะทำให้รสชาติของไวน์ดีขึ้นจริงหรือ? ถ้าอย่างนั้นเราไปดูคำตอบกันเลย ...     ส่วนประกอบของแก้วไวน์ ส่วนประกอบของแก้ว แบ่งเป็นดังนี้  ขอบแก้ว(THE RIM) – ขอบแก้วไวน์ควรมีขนาดบาง ไม่ขัดขวางการไหลของไวน์ ช่วยให้ เกิดสัมผัสนุ่มนวลเวลาจรดริมฝีปาก และ ตัวแก้ว(THE BOWL) – รูปร่างของตัวแก้ว ต้องสัมพันธ์กับชนิดของไวน์ เ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม 2558
Posted by buywinenow , ผู้อ่าน : 1573 , 16:59:03 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

Wine for Beginner  เนื่องจาก คนไทยสมัยนี้ เริ่มหันมาจิบไวน์กันมากขึ้น เราจึงจะมาแนะนำ ไวน์แดง 3 ฉลาก ที่มีรสชาติเป็นที่นิยม ถูกลิ้นคนไทย ไวน์ราคาสบายกระเป๋า สำหรับเหล่าผู้เริ่มหัดลองค่ะ   1) Penfolds Bin 2  สำหรับคนที่เริ่มดื่มไวน์ ต้องเคยได้ยินไวน์ตัวนี้แน่นอนค่ะ เพราะ Bin2 นี้เป็นรุ่นยอดนิยมของแบรนด์เพนโฟลด์ (Penfold) เพราะด้วยราคาที่จับต้องได้ หาซื้อได้ง่าย และคุณภาพ รวมถึงรสชาติเป็นที่ยอมรับ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by buywinenow , ผู้อ่าน : 1929 , 13:09:21 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          คงมีนักดื่มหลายๆท่านที่เคยทิ้งขวดไวน์เพราะคิดว่าอาจจะรกบ้านหรือไม่มีประโยชน์อะไร แต่วันนี้ทาง wine-now ขอนำเสนอบทความเก๋ไก๋ให้กับทุกท่านๆ ที่จะมาเพิ่มสีสันให้กับบ้านเรากันค่ะ เรามาลองดูกันว่าขวดไวน์เหล่านี้จะกลายมาเป็นอะไรได้บ้าง!           สำหรับภาพแรกเลย หากท่านใดมีบ้านเป็นแบบ Beach House หรือบ้านที่เหมือนกับบ้านพักตากอากาศติดชายหาดชายทะเล ลองนำขวดไวน์มาประดับตามรูป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 มกราคม 2558
Posted by buywinenow , ผู้อ่าน : 2002 , 12:40:29 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

              มันมีอยู่จริงๆ กับนํ้าแข็งราคาก้อนละ 250 บาท (8 เหรียญ) กับแบรนด์ Glไce นํ้าแข็งแบบหรูที่ขาดื่ม cocktail เมืองนอกยอมจ่ายเพื่อลิ้มรส cocktail แบบไม่เสียรสชาติ เพราะ Glไce นั้นผลิตจากเมฆ และมีกระบวนการขั้นตอนการผลิตที่ได้นํ้าแข็งที่บริสุทธิ์ที่สุด การันตีว่าไม่มีรสชาติ ใดๆเลย                เห็นแบบนี้แล้วก็ร้องอู้วววกันเลยทีเดียว แบรนด์นี้ยังบอกอีกว่านํ้าแข็งปกติที่ทำที่โรงงานนํ้....

อ่านต่อ


/8